Wean Lê có bị oan?
in

Wean Lê có bị oan?

, 04/06/2024 | 18:18

(Nguoinoitieng.vn) – Sáng nay, phát ngôn của Wean Le trong một chương trình giải trí đã khiến dân tình dậy sóng.

Theo đó, khi được hỏi về sự bù trừ của mình so với những người có bằng đại học là gì, Wean Le đã chia sẻ như sau:

“Theo em thấy, theo kinh nghiệm của em, khi em nhìn những người bạn của em, hoặc những người em từng biết, thì phần lớn những người học đại học chỉ học đại, họ chọn đại một trường nào đó để học thôi. Em thấy nó cũng không bổ trợ gì nhiều so với một người học xong lớp 12 rồi bươn ra đời giống em. Em đã bỏ quê hương của em để vào Sài Gòn lập nghiệp và theo đuổi ước mơ của mình”.

Khi được đặt trong một ngữ cảnh đầy đủ, chúng ta hiểu rằng Wean Le đang cần nêu được điểm lợi thế của mình nhằm bù trừ với những ứng viên có bằng cấp đại học. Vì thế, việc anh nói rằng mình có sự bươn chải sớm, có mục tiêu sớm và dám dấn thân để theo đuổi ước mơ là hoàn toàn có thể hiểu được.

Wean Le không có ý hạ bệ những người học đại học. Anh đã rất cẩn thận dùng những cụm từ “theo em thấy”, “theo kinh nghiệm của em”, “phần lớn”… nhằm thể hiện đó là quan sát cá nhân chứ không phải sự phán xét một chiều.

Thực tế, hiện tượng mà Wean Le nhắc đến cũng không phải là hiếm gặp. Theo thống kê của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, mỗi năm cả nước có 38% sinh viên mới ra trường không có định hướng nghề nghiệp cụ thể, 60% làm trái ngành. Vì vậy, nếu so với những người loay hoay trên giảng đường, vô định sau khi cầm tấm bằng cử nhân, thì một người có nhiều trải nghiệm sống như Wean Le lại có phần nào lợi thế.
Wean Lê có bị oan?
Wean Lê có bị oan?

Tóm lại, phát ngôn của Wean Le cần được hiểu trong đúng ngữ cảnh. Cá nhân tôi tin rằng anh chàng không có ý coi thường việc học. Nhưng để nhiều người nghĩ giống tôi, có lẽ họ chỉ cần một lời đính chính rõ ràng, nhẹ nhàng từ Wean mà thôi. Nếu Wean bị oan, chắc chắn anh ấy có thể tự giải oan cho mình.

Bách Khoa Toàn Nhạc (thực hiện)

Tác giả Cao Giang

Nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi, mọi giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tlinh cho rằng truyền thông đang chèn ép mình?

Tlinh cho rằng truyền thông đang chèn ép mình?

Kiều Chi đang nắm giữ Top 1 Trending Music.

Ai đang nắm giữ Top 1 Trending Music?