in

Apple sẽ giúp ngành công nghiệp điện ảnh hưng thịnh?

, 02/04/2023 | 09:56

(Nguoinoitieng.vn) – Apple sẽ là chìa khóa giúp ngành công nghiệp điện ảnh hưng thịnh? Apple dự kiến sẽ phân phối các bộ phim của những đạo diễn danh tiếng như: Martin Scorsese, Matthew Vaughn và Ridley Scott với quy mô lớn.

Hình ảnh trong bộ phim “Killers of the Flower Moon” đang được Apple tập trung đầu từ.
Hình ảnh trong bộ phim “Killers of the Flower Moon” đang được Apple tập trung đầu từ.

Theo trang tin kinh tế Bloomberg – Apple dự định đầu tư khoảng 1 tỷ USD để sản xuất phim chiếu rạp và tập trung phát hành phim tại rạp,… Theo các nguồn tin khác trong vài năm tới, Apple dự kiến sẽ công chiếu những bộ phim của mình ở “hàng nghìn rạp trong hơn một tháng liên tục”.

Hiện Apple đã ký những hợp đồng đầu tiên với một loạt các công ty sản xuất phim lừng danh như: Martin Scorsese, Sikelia Productions, Adam McKay – Hyperobject Industries, Leonardo DiCaprio – Appian Way, Ron Howard và Brian Grazer – Imagine Entertainment, A24, Skydance Animation và Skydance Media, Cian Hader và những nhà sản xuất khác. Ngoài các công ty sản xuất phim này, Apple được cho là sẽ hợp tác phân phối với các hãng phân phối phim lớn.

Apple và Paramount Pictures đã thông báo rằng bộ phim “Killers of the Flower Moon” đạo diễn bởi Martin Scorsese, sẽ được công chiếu giới hạn vào ngày 8/10, sau đó sẽ được mở rộng ra vào ngày 20/10 trước khi được phát trực tuyến trên Apple TV+.

Theo lời của Giám đốc điều hành Liên hoan phim Cannes, Thierry Frémaux tác phẩm cũng có thể được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5.

“Killers of the Flower Moon” là một bộ phim tội phạm kinh dị, dựa trên cuộc điều tra về hàng loạt vụ giết người liên quan đến gia tộc Osage sở hữu quyền khai thác dầu mỏ. Được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất của Tạp chí Thời báo New York: “Các vụ giết người hàng loạt của bộ tộc Da đỏ và sự ra đời của FBI”.

Phim có sự tham gia của các diễn viên như Leonardo DiCaprio, Robert De Niro và Jesse Plemons, người đã từng hợp tác với Martin Scorsese trong “The Irishman” (2019). Ngoài ra, Apple, Martin Scorsese và Leonardo DiCaprio cũng đang tiến hành chuyển thể phim từ cuốn sách cùng tác giả “The Wager: A Tale of Shipwreck, Mutiny, and Murder”.

Apple Park: Văn phòng đẹp nhất thế giới trị giá 5 tỷ USD.
Apple Park: Văn phòng đẹp nhất thế giới trị giá 5 tỷ USD.

Danh sách các tác phẩm sắp được Apple công chiếu trong tương lai, còn bao gồm nhiều tác phẩm đáng mong đợi và nổi bật.

Bộ phim mới của đạo diễn Matthew Vaughn, tác giả của loạt phim “Kingsman” và bộ phim “X-MEN: Generations” (11) có tựa đề “Argyle”, là một bộ phim gián điệp ly kỳ với dàn diễn viên hạng sang gồm Henry Cavill, Bryce Dallas Howard, Sam Rockwell, Bryan Cranston, Dua Lipa, Ariana Debose và Samuel L. Jackson. Ngoài ra, còn có tác phẩm điện ảnh tiểu sử “Napoleon” của đạo diễn Ridley Scott, với sự tham gia của Joaquin Phoenix và Vanessa Kirby trong vai diễn chính. Những tác phẩm như này cũng có thể sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim.

Trước thông tin Apple sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD cho các phim chiếu rạp, Amazon cũng đã thông báo kế hoạch chiếu rạp cho 12-15 bộ phim mỗi năm.

Amazon đã mua MGM Studios với giá khoảng 8,45 tỷ USD vào năm 2022, và phân phối phim tại các rạp United Artists ở Mỹ; công ty phân phối phim Warner Bros sẽ chịu trách nhiệm cho các rạp ở nước ngoài.

Amazon chộp lấy hãng phim Hollywood MGM với giá 8,45 tỷ đô la.
Amazon chộp lấy hãng phim Hollywood MGM với giá 8,45 tỷ đô la.

Vào ngày 5/4, phim AIR của Nike được sản xuất bởi Ben Affleck và Matt Damon sẽ ra mắt ở các rạp.

Do hai công ty công nghệ này tập trung đầu tư vào phân phối phim chiếu rạp, nên giá cổ phiếu của các công ty quản lý rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ đã tăng lên. Doanh thu từ các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch.

Top Gun, Maverick và Avatar, Way of Water sẽ ra mắt, hứa hẹn ​​mang đến diện mạo mới trong lĩnh vực phim chiếu rạp. Việc Apple và Paramount Pictures đưa ra các động thái này có thể trở thành sự giúp đỡ, đẩy nhanh tiến trình hồi phục của ngành công nghiệp phim chiếu rạp đang rất ảm đạm trong thời ký lạm phát và khủng hoảng kinh tế sau đại dịch.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Kanekon Tsumugi – nữ ca sĩ trẻ từng qua đêm với 50 người đàn ông

Chuyện về nữ diễn viên, 32 năm vật lộn với căn bệnh ung thư