in

Cặp đôi Tiên đồng Ngọc nữ xứ Thanh, tung bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’

, 14/07/2021 | 22:41

(Nguoinoitieng.vn) – 11 tháng 7, 2021 vừa qua nam sinh Đắc Hải đã chính thức ra mắt bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’. Với mong muốn, ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất cùng người bạn đồng môn, đồng hương và đồng đội cùng chung màu áo Bách khoa thân thương yêu dấu.

Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, nam sinh Đắc Hải cho biết: “Chúng em là đồng đội trong hành trình chinh phục những ước mơ của tuổi trẻ. Chúng em khát khao sống nhiệt huyết, để cùng nhau kiến tạo một thời thanh xuân rực rỡ, đáng nhớ và ý nghĩa!”
Nam sinh Đắc Hải và nữ sinh Thương Nguyễn (sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội) mơ ước sống nhiệt huyết, để cùng nhau kiến tạo thanh xuân rực rỡ, đáng nhớ và ý nghĩa.
Đôi bạn Đắc Hải và Thương Nguyễn (sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội) khát khao sống nhiệt huyết, để cùng nhau kiến tạo thanh xuân rực rỡ, đáng nhớ và ý nghĩa.

Thanh xuân rực rỡ, nhiệt huyết, ý nghĩa và đáng nhớ đó là gì?

Năm 18 tuổi mơ ước của số đông ‘người trẻ’ chúng em là thi đỗ đại học – với cá nhân em và Thương Nguyễn, ngôi trường đó nhất định phải là trường đại học Bách khoa Hà Nội. Chúng em đã cùng nhau ‘chạm tay vào điều ước đấy’ với giấy báo trúng tuyển trong tay.

Nam sinh Đắc Hải: “Em và Thương Nguyễn với ‘giấy báo trúng tuyển’ trong tay, chúng em đã cùng nhau chạm tay vào điều ước.”
Nam sinh Đắc Hải: “Em và Thương Nguyễn với ‘giấy báo trúng tuyển’ trong tay, chúng em đã cùng nhau chạm tay vào điều ước.”

Đó là một dấu mốc ý nghĩa và đáng nhớ, nhưng để sống nhiệt huyết và nối dài thanh xuân rực rỡ lại là chuyện khác.

Khác ở chỗ không chỉ riêng việc lên giảng đường, mà ngay cả những việc ngoài ngôi trường chúng em đang theo học. Chúng em luôn luôn chủ động ‘thích nghi’, hoàn thiện bản thân theo cách tích cực và tốt nhất.

Nam sinh Đắc Hải mong muốn ‘thích nghi’ và ‘hoàn thiện’ bản thân theo cách tốt nhất.
Nam sinh Đắc Hải mong muốn ‘thích nghi’ và ‘hoàn thiện’ bản thân theo cách tốt nhất.

Khi chụp bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’, chúng em tin rằng mỗi chủ thể khi tham gia theo học tại đại học Bách khoa đều là một bông hoa đẹp, một công dân ưu tú ở thì tương lai không xa.

Ý nghĩa của bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’ là gì?

Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, ngọc nữ xứ Thanh, nữ sinh Thương Nguyễn cho biết: “Chúng em là những con người ‘nhỏ bé’ nhưng lại mang trong mình ‘một ước mơ lớn’, ước mơ xóa đi phần nào định kiến về sinh viên Bách khoa với hình ảnh: mọt sách, máy móc, khô khan và trí thức…

Thông qua bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’ chúng em mong muốn bạn bè có thể thấy được một diện mạo mới mẻ, một góc nhìn mới lạ về những bông hoa – ‘hoa nắng Bách khoa’. Bông hoa ấy có đủ đầy sự hiện đại, năng động và cá tính.”
Nữ sinh Thương Nguyễn cho biết: “Thông qua bộ ảnh ‘Bách khoa - hoa nắng’ chúng em mong muốn bạn bè có thể thấy được một diện mạo mới mẻ, một góc nhìn mới lạ về ‘những bông hoa nắng’ đại học Bách khoa.”
Nữ sinh Thương Nguyễn cho biết: “Thông qua bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’ chúng em mong muốn bạn bè có thể thấy được một diện mạo mới mẻ, một góc nhìn mới lạ về ‘những bông hoa nắng’ đại học Bách khoa.”

Tiếp lời đồng hương Thương Nguyễn, nam sinh Đắc Hải chia sẻ thêm:

“Khi lên ý tưởng cho ‘Bách khoa – hoa nắng’ em nghĩ đến việc (2 người chúng em) vừa là bạn đồng môn, cũng là bạn đồng hương và giờ đây còn là đồng đội, cùng chung đồng phục ngôi trường Bách khoa yêu dấu.

Việc ghi lại một vài hình ảnh đáng nhớ và ý nghĩa, có thể coi là bước đệm cần thiết ban đầu để lưu lại một thanh xuân đầy nhiệt huyết về những bông hoa nắng!”
Cặp đôi Tiên đồng Ngọc nữ xứ Thanh, nữ sinh Thương Nguyễn và nam sinh Đắc Hải trong bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.
Cặp đôi Tiên đồng Ngọc nữ xứ Thanh, nữ sinh Thương Nguyễn và nam sinh Đắc Hải trong bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.

‘Bách khoa – hoa nắng’ là sản phẩm ‘thuần Bách khoa – tinh hoa hội tụ’?

Mang trên mình màu áo đại học Bách khoa yêu dấu, bộ ba Đắc Hải, Thương NguyễnMerchi Nguyễn đã manh nha lên ý tưởng về một bộ ảnh, ngay khi trò chuyện với nhau lần đầu.

Để hiện thực hóa ý tưởng về màu áo thân thương ‘đáng tự hào’ và ‘khó đổi màu’ qua nắng mưa mùa hè oi ả ấy. Chúng em đã lấy màu áo đồng phục Bách khoa làm chủ đề xuyên suốt cho bộ ảnh.
Nhiếp ảnh gia Merchi Nguyen (đại học Bách khoa Hà Nội) người ghi lại khoảnh khắc, những bông hoa nắng trong bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.
Nhiếp ảnh gia Merchi Nguyen (đại học Bách khoa Hà Nội) người ghi lại khoảnh khắc, những bông hoa nắng trong bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.

Và như trong nhạc phẩm ‘Xẩm Bách khoa’ – nam sinh Đắc Hải đã từng viết:

“Màu áo Bách khoa đây, khoác ra ngoài màu da này.
Việt Nam cần lắm nhân tài, tìm đâu xa chính là con người Bách khoa.”

“Màu áo Bách khoa đây, khoác ra ngoài màu da này. Việt Nam cần lắm nhân tài, tìm đâu xa chính là con người Bách khoa.” - nam sinh Đắc Hải.
“Màu áo Bách khoa đây, khoác ra ngoài màu da này. Việt Nam cần lắm nhân tài, tìm đâu xa chính là con người Bách khoa.” – nam sinh Đắc Hải.

Thông tin về ekip thực hiện bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’?

Nguồn tin chính thức từ phía trợ lý nhiếp ảnh gia Merchi Nguyễn cho biết, ekip thực hiện bộ ảnh gồm có:

• Nhiếp ảnh gia: Merchi Nguyễn (tên thật Nguyễn Ngọc Nga) – Sinh viên năm nhất đại học Bách khoa Hà Nội
• Trợ lý nhiếp ảnh: Nguyễn Ngọc Hằng (nimvent) – Sinh viên năm nhất đại học Bách khoa Hà Nội
• Mẫu nữ: Thương Nguyễn – Sinh viên năm cuối đại học Bách khoa Hà Nội
• Mẫu nam: Đắc Hải – Sinh viên năm hai đại học Bách khoa Hà Nội
Đôi bạn đồng hương thân thiết: Đắc Hải và Thương Nguyễn trong bộ ảnh ‘Bách khoa - hoa nắng’.
Đôi bạn đồng hương thân thiết: Đắc Hải và Thương Nguyễn trong bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.

Đắc Hải và Thương Nguyễn đôi bạn đồng hương, đồng môn thân thiết, có chung hoài bão, có cùng khát vọng và điểm chạm đỗ đạt đại học Bách khoa.

Nam sinh Đắc Hải và nữ sinh Thương Nguyễn là bạn đồng hương, đồng môn thân thiết, có chung hoài bão, có cùng khát vọng và điểm chạm đỗ đạt đại học Bách khoa.
Nam sinh Đắc Hải và nữ sinh Thương Nguyễn là bạn đồng hương, đồng môn thân thiết, có chung hoài bão, có cùng khát vọng và điểm chạm đỗ đạt đại học Bách khoa.

Đôi bạn cùng nhau học tập từ THPT lên đến đại học. Chung trường, chung lớp – thậm chí Đắc Hải và Thương Nguyễn còn chung luôn ​thầy chủ nhiệm.

Đắc Hải và Thương Nguyễn đôi bạn cùng nhau học tập từ THPT lên đến bậc đại học.
Đắc Hải và Thương Nguyễn đôi bạn cùng nhau học tập từ THPT lên đến bậc đại học.

Xúc cảm đồng điệu, đôi bạn đã có những khoảnh lặng nhớ về thầy cô, lớp cũ và trường xưa nên đã cùng nhau ‘diễn mà như không diễn’ trong ‘Bách khoa – hoa nắng’.

Nam sinh Đắc Hải và nữ sinh Thương Nguyễn trong ‘khoảnh lặng’ nhớ thầy, nhớ cô, nhớ trường xưa lớp cũ.
Khoảnh lặng nhớ thầy, nhớ cô, nhớ trường xưa lớp cũ của Đắc Hải và Thương Nguyễn.

Cùng ngược miền ký ức với Thương Nguyễn và Đắc Hải nào!

Nghĩ đến ‘quá khứ’ để trân trọng ‘hiện tại’ và nỗ lực hết mình với ‘tương lai’ là cách người trẻ Bách khoa chúng em theo đuổi thực hiện.
Với nam sinh Đắc Hải và nữ sinh Thương Nguyễn, mọi khoảnh khắc đều vô cùng quý giá.
Với Đắc Hải và Thương Nguyễn, mọi khoảnh khắc đều vô cùng quý giá.
Vì không ai có thể tắm 2 lần trên một dòng sông.
Vì không ai có thể tắm 2 lần trên một dòng sông…
Và cũng không ai có thể ‘2 lần’ hát vang một bài hát, với cùng một xúc cảm!
Và cũng không ai có thể ‘2 lần’ hát vang một bài hát, với cùng một xúc cảm!

Xem thêm tin bài liên quan:

• Nam sinh Đắc Hải sáng tác ‘Xẩm Bách khoa’ ngợi ca trường.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tiểu sử hoa hậu Giáng My, nàng hậu với vẻ đẹp thoát tục tựa ‘tiên nữ giáng trần’

Nữ doanh nhân Huyền Phan: ‘Tôi có thể làm tốt mọi việc với ý chí kiên định’