in

Hot girl Thanh Xuân và tình yêu đặc biệt với điệu ví giặm

, 07/01/2022 | 12:28

(Nguoinoitieng.vn) – Sinh ra và lớn lên trên vùng đất Nghệ An giàu truyền thống, âm hưởng của các điệu hát ví giặm đã ngẫm vào máu thịt và trở nên quen thuộc như hơi thở của cô gái có cái tên rất đẹp – Thanh Xuân.

Dù đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Thanh Xuân đã có một gia tài đáng nể những giải thưởng trong các kỳ liên hoan, các cuộc thi âm nhạc, thi hát dân ca ví giặm của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp với giọng hát ngọt ngào, đầy nội lực.
Cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp với giọng hát ngọt ngào, đầy nội lực.

Có lẽ, những người yêu ví giặm đều biết đến cái tên Nguyễn Thị Thanh Xuân với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Thanh Xuân đã được nhiều người biết đến khi giành được khá nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan văn nghệ như:

Đạt giải B tiết mục “Kể rằng Bác qúy điệu dân ca” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh (năm 2014); giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An” và giải B tiết mục hát xẩm “Thập ân phụ mẫu” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh (năm 2016),…

Năm 2018, Thanh Xuân đạt giải A tiết mục “Gặp nhau trên bến sông quê” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, tổ chức tại Hà Tĩnh; giải B tiết mục đơn ca hát xẩm “Ru đường non nước” tại Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An và được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Thanh Xuân là cái tên quen thuộc với các bạn trẻ yêu nhạc.
Thanh Xuân là cái tên quen thuộc với các bạn trẻ yêu nhạc.

Đây là bước ngoặt, tạo tiền chắp cánh cho tài năng nghệ thuật của Thanh Xuân thăng hoa. Bằng niềm đam mê và tình yêu với điệu ví giặm quê hương, Thanh Xuân đã giúp cho những câu ví giặm bay cao, bay xa đến mọi miền của tổ quốc.

Những giải thưởng mà Thanh Xuân đạt được như: 3 huy chương đồng toàn quốc tiết mục dân ca với tiết mục Cá gỗ trẩy kinh (năm 2020); giải sao tháng giếng cấp tỉnh 2020 là sự ghi nhận tài năng và những nỗ lực của Thanh Xuân trong việc đưa dân ca ví giặm đến gần hơn với công chúng yêu nhạc trong cả nước.

Không chỉ giành được nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan nghệ thuật, Thanh Xuân còn là một trong những cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động xã hội.

Chính vì vậy, năm 2021, Thanh Xuân được công nhận là sinh viên tiêu biểu toàn quốc nên 2021; Bí thư chỉ đoàn tiêu biểu toàn quốc 2021. Thanh Xuân vận động thành lập “Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Chồi Xanh”, tập hợp những người yêu thích dân ca ví giặm.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các bạn trẻ bảo tồn và phát huy những giá trị của hát ví giặm – di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Thanh Xuân tỏa sáng trên sân khấu kịch.
Thanh Xuân tỏa sáng trên sân khấu kịch.

Chất giọng ngọt ngào của Thanh Xuân đem đến một hơi thở mới cho điệu ví giặm quê mình.

Vẻ đẹp tâm hồn nồng hậu nhưng kiên cường của những con người xứ Nghệ được thăng hoa cùng giọng hát đằm thắm, đậm chất trữ tình của Thanh Xuân.

Trong những ngày Tết đang cận kề, người yêu nhạc không khỏi nao lòng khi nghe ca khúc “Tết Nghệ” do Thanh Xuân sáng tác và biểu diễn.

Giọng hát trẻ trung, khỏe khoắn và ngọt ngào của Thanh Xuân đem đến một hơi thở mới cho làng nhạc Việt. Thanh Xuân đã khéo léo đưa âm hưởng ví giặm vào trong “Tết Nghệ” khiến cho những lời hát càng giàu cảm xúc.

Thanh Xuân hứa hẹn sẽ là một ngôi sao sáng trong làng văn nghệ nước nhà.
Thanh Xuân hứa hẹn sẽ là một ngôi sao sáng trong làng văn nghệ nước nhà.

Không chỉ đam mê ca hát, Thanh Xuân còn chiếm được trái tim của người hâm mộ bởi khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

Năm 2021, Thanh Xuân làm nức lòng những người yêu mến bằng việc giành giải 3 toàn quốc với vai diễn Trần Quốc Toàn ra quân. Diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc của Thanh Xuân khiến người xem xúc động.

Với tình yêu, niềm đam mê nồng cháy với nghệ thuật nói chung và ví giặm nói riêng, Thanh Xuân đang trở thành cái tên sáng giá trong làng âm nhạc Việt. Trong tương lai không xa, điệu ví giặm sẽ cùng Thanh Xuân tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc nước nhà.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Founder ‘Rich kid’ Thy Huỳnh: Mong manh và kiêu hãnh

Gỗ nghệ thuật Kinh Bắc – doanh nghiệp đón đầu xu hướng Trang sức Trầm hương cao cấp