in

Hoa hậu Đỗ Thị Hà – người con xứ Thanh ‘rạng danh’ cả vùng quê biển?

12/09/2021 | 10:10

(Nguoinoitieng.vn) – Nhiều người chỉ biết một điều rằng Đỗ Thị Hà là Tân Hoa hậu Việt Nam 2020, nhưng ít người biết được rằng, cô gái đầy nghị lực này sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, từng phải theo chân bố mẹ đi làm nông, phụ chăm sóc ông bà bị bệnh nặng, từng phải tự tiết kiệm từng đồng để theo đuổi mơ ước, và ngay cả khi quyết tâm đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bố mẹ cô cũng không hề hay biết!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà - người con xứ Thanh ‘rạng danh’ cả vùng quê biển?
Hoa hậu Đỗ Thị Hà – người con xứ Thanh ‘rạng danh’ cả vùng quê biển?

Đỗ Thị Hà – Hành trình nỗ lực phi thường để trở thành Hoa hậu

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, quê tại thôn Kiến Vàng, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Ở thời điểm đăng quang ngôi Hoa hậu, Hà cũng đang là cô sinh viên năm II trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) chuyên ngành Luật kinh doanh. Gia đình cô có ba anh chị em, và Hà là con út.
Thời điểm đăng quang ngôi Hoa hậu, Đỗ Thị Hà đang là cô sinh viên năm II trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) chuyên ngành Luật kinh doanh.

Từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã hiểu được sự vất vả của bố mẹ nên cô có tính tự lập rất cao, vừa phụ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng, lại vừa học hành chăm chỉ, đỗ đạt Đại học khiến bố mẹ rất tự hào.

Sau khi nhập học tại Hà Nội, Hà đã bắt tay ngay vào những công việc làm thêm đầu tiên của thời sinh viên, phần nào trang trải thêm cho cuộc sống xa nhà.

Nhưng với lợi thế gương mặt xinh đẹp, vóc dáng tiêu chuẩn và nụ cười tươi duyên dáng, rất nhanh Hà bén duyên với công việc làm người mẫu. Trong suốt năm học Đại học đầu tiên, Hà vừa đi học vừa đi làm, gom góp từng đồng vì một mục tiêu lớn mà cô đã ấp ủ suốt mấy năm trời.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà từng gây sốt cộng đồng mạng với hình ảnh trong quá khứ lấm lem bùn đất phụ giúp bố mẹ.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà từng gây sốt cộng đồng mạng với hình ảnh trong quá khứ lấm lem bùn đất phụ giúp bố mẹ.

Đỗ Thị Hà có chia sẻ lý do cô quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, đó là từ 4 năm trước, vào chính khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Hà đã nhìn thấy ở Đỗ Mỹ Linh không chỉ có vẻ đẹp mà còn có tài năng, lòng nhân ái.

Trong lòng Đỗ Thị Hà trỗi lên mong muốn rằng bản thân cũng sẽ được cống hiến ở những dự án nhân ái như vậy, và cô nuôi dưỡng lòng quyết tâm chinh phục của mình suốt chừng ấy năm, để rồi cuối cùng đạt được kết quả đầy mãn nguyện.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, việc đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là do Đỗ Thị Hà tự quyết định, tự thực hiện một mình.
Việc đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là do Đỗ Thị Hà tự quyết định, tự thực hiện một mình.
Việc đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là do Đỗ Thị Hà tự quyết định, tự thực hiện một mình.

Hà sợ bố mẹ lo lắng nên đã giấu gia đình. Mãi cho đến khi Hà lọt vào bán kết, báo chí và truyền hình đưa tin thì gia đình cô cũng biết.

Vào lúc này, cả gia đình đều đã ở bên và ủng hộ cô, bố của Hà thậm chí đã khóc trong niềm tự hào, mặc dù cô cho biết bình thường bố cô rất hiếm khi rơi nước mắt.

Cảm xúc vỡ òa của Đỗ Thị Hà cùng các thí sinh khác khi cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020.
Cảm xúc vỡ òa của Đỗ Thị Hà cùng các thí sinh khác khi cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020.

Và đến khi ngôi vị cao nhất xướng danh người con xứ Thanh Đỗ Thị Hà, niềm vui sướng vỡ oà trên sân khấu, một cái kết xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Vượt qua 34 thí sinh trong đêm chung kết, Đỗ Thị Hà (SBD 245) cuối cùng đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.
Vượt qua 34 thí sinh trong đêm chung kết, Đỗ Thị Hà (SBD 245) cuối cùng đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245) cuối cùng đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 vào tối ngày 20 tháng 11, 2020 trong đêm chung kết chủ đề ‘Thập kỷ hương sắc’ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Tiểu sử hoa hậu Đỗ Thị Hà

  • Họ và tên: Đỗ Thị Hà
  • Sinh ngày: 20.07.2001 (20 tuổi)
  • Chiều cao: 1,75m (5 ft 9 in) – cân nặng: 52 kg (114 lb)
  • Số đo ba vòng: 80 – 60 – 90 (cm)
  • Dân tộc: Kinh
  • Học vấn: Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
  • Danh hiệu: Hoa hậu Việt Nam 2020

Thành tích sắc đẹp

  • Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Top 45)
  • Hoa hậu Việt Nam 2020 (Chiến thắng)
  • Hoa hậu Thế giới 2021 (TBA)

Không chỉ là ngôi vị Hoa hậu, đó còn là niềm tự hào to lớn của quê hương xứ Thanh

Đỗ Thị Hà chính là người con gái đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam sau 22 năm cuộc thi được tổ chức. Vì thế, Hà đã mang về cho quê hương một niềm tự hào, vui sướng và hạnh phúc tột cùng, khó có thể nói hết bằng lời.

Đỗ Thị Hà chính là người con gái đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam sau 22 năm cuộc thi được tổ chức.
Đỗ Thị Hà chính là người con gái đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam sau 22 năm cuộc thi được tổ chức.

Suốt những ngày cận kề đêm chung kết, không khí ở vùng quê nghèo nơi có ngôi nhà nhỏ của Đỗ Thị Hà trở nên vô cùng rộn ràng, nhộn nhịp, bởi vì tất thảy bà con họ hàng, hàng xóm của Hà đều dõi theo người con gái xinh đẹp, tài năng quê mình.

Họ thậm chí còn treo cả băng rôn, khẩu hiệu khắp thôn để cổ vũ Hà trong đêm chung kết. Khi Đỗ Thị Hà đăng quang, đã có rất nhiều người thức trắng đêm và đến nhà cô chúc mừng. Họ chia sẻ rằng đó là một cảm giác lâng lâng vui sướng vô cùng khó tả.

Sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà trở về quê hương trong sự chào đón đầy bất ngờ với vô số hoa tươi, băng rôn và hàng nghìn người dân vùng quê tỉnh Thanh Hoá đã đứng chờ đợi từ sáng sớm.

Hình ảnh hàng nghìn người dân Thanh Hoá hân hoan chờ đón Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở về quê hương sau khi đăng quang.
Hình ảnh hàng nghìn người dân Thanh Hoá hân hoan chờ đón Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở về quê hương sau khi đăng quang.

Ai cũng cảm thấy tự hào về người con gái đồng hương có nghị lực phi thường, tự nuôi dưỡng mơ ước, tự phấn đấu để vươn đến mơ ước và cuối cùng đã đạt thành công đầy xứng đáng.

Đỗ Thị Hà chia sẻ về giây phút đăng quang: “Ngay sau đêm đăng quang, có hai điều mà Hà muốn làm nhất. Điều đầu tiên là chạy ngay về nhà ôm chặt bố mẹ, và điều thứ hai là cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho quê hương Thanh Hoá nói chung, quê hương Cầu Lộc, Hậu Lộc nói riêng”.

Có thể nói, bản thân người con Đỗ Thị Hà cũng vô cùng yêu và tự hào về mảnh đất xứ Thanh của mình, đáp lại sự yêu quý và tấm lòng chân thành của người dân nơi đây.

Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà tích cực trong các hoạt động thanh niên tình nguyện, từ thiện, đóng góp nhiệt huyết thanh xuân nhỏ bé cho cộng đồng.
Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà tích cực trong các hoạt động thanh niên tình nguyện, từ thiện, đóng góp nhiệt huyết thanh xuân nhỏ bé cho cộng đồng.

Trao nguồn cảm hứngcố gắng hoàn thiện bản thân?

Bất kỳ ai sau khi trở nên nổi tiếng cũng bị cộng đồng xem xét, đánh giá ở mọi góc nhìn. Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng không tránh khỏi một vài scandal nhỏ ngay sau lúc đăng quang, nhưng cô gái vốn đã rất tự lập và mạnh mẽ này đã chứng tỏ rằng bản thân hoàn toàn có thể vượt qua những điều đó!

Đỗ Thị Hà - cô gái vốn đã rất tự lập và mạnh mẽ này đã chứng tỏ rằng bản thân hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách nhỏ nhoi đó!
Đỗ Thị Hà – cô gái vốn đã rất tự lập và mạnh mẽ này đã chứng tỏ rằng bản thân hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách nhỏ nhoi đó!
“Mọi thứ đều phải đánh đổi. Trở thành Hoa hậu là niềm vui nhưng cũng có vô số những trách nhiệm. Sức nặng của chiếc vương miện này chính là trọng trách khiến Hà cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn” – Đỗ Thị Hà chia sẻ và khẳng định rằng mình đã sẵn sàng để đối mặt với con đường mới, những trách nhiệm mới, và cả những chông gai mới ở trước mắt.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết đã sẵn sàng đối mặt với những trách nhiệm mới dưới ý nghĩa sức nặng của chiếc vương miện.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết đã sẵn sàng đối mặt với những trách nhiệm mới dưới ý nghĩa sức nặng của chiếc vương miện.

Bên cạnh đó, người đẹp cũng truyền nguồn cảm hứng tới những bạn trẻ, kêu gọi tinh thần nỗ lực không ngừng và tự tin vào bản thân:

“Hãy cứ tin vào cuộc sống, tin vào hành động của mình. Chúng ta có thể không được lựa chọn điểm xuất phát nhưng hoàn toàn có thể tự chọn hướng đi. Phía cuối con đường chính là ánh sáng đang chờ!”.

Vũ Thị Thanh Huyền

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Hồ Quang 8 – chàng ca sĩ nghèo ‘tay trắng đi lên’ từ dòng nhạc sến

MC Nguyễn Cao Kì Duyên – ‘người phụ nữ không tuổi’