in

Những lời cuối cùng của Steve Jobs

, 30/03/2022 | 21:21

(Nguoinoitieng.vn) – Steve Jobs – người sáng tạo ra Iphone Apple, chấn động cả thế giới. Trước khi thế giới mất đi một doanh nhân tài ba, chúng ta đã được lắng nghe những lời sau cùng đầy sâu sắc.

Cái tên Steve Jobs khi được nhắc đến chắc hẳn ai cũng phải dành sự kính trọng và tôn vinh nhất định vì những đóng góp mang tính khai sáng thế giới.

Steve Jobs - người sáng tạo ra Iphone Apple - chấn động cả thế giới.
Steve Jobs – người sáng tạo ra Iphone Apple, chấn động cả thế giới.
Kể về Steve Jobs có lẽ khó mà hết được những công lao, câu chuyện thành công của vị doanh nhân lịch sử này. Chúng ta hãy cùng nghiêng mình quan tâm đến những lời chia sẻ của vị chủ tịch ảnh hưởng nhất nhì đến ngành công nghiệp vi tính.

“Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tưởng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi”.

Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.

Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc”.

Nên tìm một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ… Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi”.

Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới”.

“Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn”.

Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xe lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống”.

Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống.Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏ cho bạn và chăm sóc đồng bào của bạn. Cay đắng nhưng ngọt ngào!”

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Phúc Lâm Đường – địa chỉ chữa xương khớp hiệu quả bằng thuốc Nam

Ái Trang – KOL sở hữu những nét đẹp tự nhiên