in

Bed Bath đệ đơn xin phá sản. Đóng của gần 500 cửa hàng, hàng ngàn người thất nghiệp

, 25/04/2023 | 10:20

(Nguoinoitieng.vn) – Bed Bath & Beyond, một nhà bán lẻ đồ nội thất và gia dụng của Mỹ đã đệ đơn xin áp dụng luật phá sản liên bang Mỹ theo điều 11, (tương đương với Đạo luật tái cơ cấu dân sự của Nhật Bản) tại tiểu bang New Jersey vào ngày 23. 

Cửa hàng bán lẻ của Bed Bath & Beyond.
Cửa hàng bán lẻ của Bed Bath & Beyond.

Họ đang lên kế hoạch ngưng hoạt động chuỗi cửa hàng bán lẻ, và điều này có thể gây mất việc làm cho hàng nghìn người.

Theo tuyên bố này, công ty đang bắt đầu quá trình tái cơ cấu dựa trên luật phá sản, và kiểm toán chi tiết chuỗi 360 cửa hàng Bed Bath & Beyond và 120 cửa hàng buybuy BABY.

Cùng với đó, Bed Bath cũng đang tìm kiếm đối tác để bán toàn bộ hoặc một phần tài sản của mình. 

Nếu Bed Bath được bán thành công, họ có thể sẽ rút lại hoặc sửa đổi kế hoạch đóng cửa của mình.

Theo tài liệu được nộp tại tòa án, tài sản của công ty vào cuối tháng 11 năm ngoái được ước tính khoảng 44 tỷ đô la Mỹ (tương đương khoảng 5900 tỷ yên), tổng số nợ tính đến thời điểm đó của Bed Bath là khoảng 52 tỷ đô la Mỹ.

Trong số hơn 50,000 chủ nợ, BNY Mellon nắm giữ khoản nợ không có tài sản đảm bảo lớn nhất của Bed Bath với số tiền 11,8 tỷ đô la Mỹ. 

Holly Etlin, Giám đốc tài chính của Bed Bath & Beyond, đang đảm nhận vai trò là người chịu trách nhiệm cao nhất trong quá trình tái cấu trúc sau phá sản.

Công ty có trụ sở chính tại Union, tiểu bang New Jersey đã xác nhận vào tháng 1 về việc có “nghi ngờ nghiêm trọng” trong khả năng có thể hoạt động ổn định lâu dài (Going Concern), cũng như đang tìm kiếm các lựa chọn như tái cấu trúc nợ.v.v. 

Cùng vào tháng 1, công ty đã nhận được thông báo về việc không thể thanh toán nợ từ JP Morgan Chase. Việc này đã dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng trong tình hình kinh doanh của Bed Bath.

Quỹ đầu tư Hedge Fund Hudson Bay Capital Management đã giúp đỡ nhằm cứu vãn tình hình tài chính của Bed Bath & Beyond. Trong trường hợp nếu đáp ứng các điều kiện nhất định, Bed Bath sẽ nhận được hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Bed Bath đã không đáp ứng được mức giá tối thiều, vì vậy thỏa thuận đã bị hủy bỏ.

Bed Bath & Beyond đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ưu tiên chuyển đổi và chứng quyền để tránh phá sản.

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhật Bản sửa đổi chương trình “Thực tập kỹ năng” cho người nước ngoài

Founder Zinble Academy và sứ mệnh: ‘đưa nhiếp ảnh trở thành một nghề cao quý’