in

Top 5 trang web giúp bạn xả stress

, 30/09/2021 | 11:11

(Nguoinoitieng.vn) – Bước vào thế giới của người trưởng thành – thế giới mà buộc bạn phải ép mình “lớn lên” cả về mặt cơ thể lẫn cảm xúc, hẳn là có những lúc bạn cảm thấy vô cùng áp lực, chán nản và bị bủa vây bởi rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực.

Mình cũng từng trải qua những khoảnh khắc như vậy. Nhưng mình nhận ra mình không thể cứ luôn tiêu cực như thế, vì cuộc đời này ngắn lắm, đừng dành quá nhiều thời gian cho nỗi buồn. Dưới đây là top 5 trang web mình thường tìm đến mỗi khi cảm thấy stress, hy vọng sẽ có ích đối với bạn:

1. rainymood.com

Đúng như tên gọi của nó “rainy”, web này sẽ cho bạn cảm giác thư thái, êm dịu khi lắng nghe tiếng mưa rơi. Âm thanh chân thật đến mức khiến bạn ngay lập tức có cảm giác mình như mưa đang rơi ngoài của sổ.

Lúc này, bạn hãy thả lỏng tâm trí, có thể uống một tách trà hoặc để cảm xúc tự trôi theo tiếng mưa. Mình tin rằng tiếng mưa ấy sẽ “gột rửa” đi những muộn phiền trong lòng bạn.
Trang web rainymood.com
Trang web rainymood.com

2. weavesilk.com

Trang web này sẽ cho bạn cảm giác bản thân như một họa sĩ thực thụ. Lần đầu tiên trải nghiệm, mình đã vô cùng ngạc nhiên về sự kì diệu của nó.

Với weavesilk, cho dù những nét vẽ nguệch ngoạc nhất cũng sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Hãy vẽ bất cứ điều gì bạn muốn, vẽ như một đứa trẻ, hãy để những nét vẽ ấy giúp bạn vơi bớt đi những khó chịu và áp lực đang đè nén.
Trang web weavesilk.com
Trang web weavesilk.com

3. quietkit.com

Thiền định là một phương pháp đã được chứng minh giúp xả stress vô cùng hiệu quả. Nếu kiên trì dành thời gian cho việc thiền mỗi ngày, chắc chắn tinh thần của bạn sẽ ngày càng an yên và vui vẻ.

Quietkit là trang web giúp bạn học thiền miễn phí. Web chia ra các mốc thời gian thiền là 2 – 4 – 6 – 8 – 10 phút. Bạn có thể lựa chọn mốc thời gian phù hợp với mình.
Trang web quietkit.com
Trang web quietkit.com

4. Zoomquilt.org

Trang web sẽ cho bạn cảm giác như được bước vào một mê cung vậy. Cảm giác sẽ giống như bạn được trải nghiệm chiều sâu của không gian.

Tuy nhiên mình nghĩ trang web này sẽ phù hợp với những bạn ưa thích sự mạo hiểm, kì bí, ma mị. Mình thì chỉ xem web này vào ban ngày thôi chứ ban đêm không dám xem vì sợ. Muốn tìm hiểu thêm thì bạn thử click vào web và tự trải nghiệm nhé.
Trang web Zoomquilt.org
Trang web Zoomquilt.org

5. pixelthoughts.co

Đây là trang web mà mình thích nhất. Nó tạo cho mình một cảm giác vô cùng thư thái. Giao diện của web giống như một bầu trời đêm với những ngôi sao lấp lánh vậy.

Hãy viết một suy nghĩ khiến bạn áp lực vào ngôi sao, sau đó từ từ ngắm nhìn nó hòa dần vào vũ trụ bao la, hít thật sâu rồi thở ra nhẹ nhàng. Mọi thứ ổn mà, cuộc sống của bạn cũng thế.

Trang web pixelthoughts.co
Trang web pixelthoughts.co
Cuộc sống có nhiều điều quan trọng, vĩ đại hơn suy nghĩ của bạn. Dải ngân hà này nhỏ bé, mặt trời của chúng ta thì tí hon, trái đất nhỏ xíu à, nỗi buồn này không phải là vấn đề quá to tát đâu, nó sẽ nhanh chóng biến mất thôi…

Trên đây là 5 trang web xả stress hiệu quả mà mình thường dùng.

Ai cũng có nỗi buồn, ai cũng từng rơi vào trạng thái tiêu cực. Nhưng hãy nhớ rằng nếu cứ duy trì những cảm xúc đó thường xuyên, chúng ta sẽ không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc.

Cuộc đời ngắn hơn chúng ta nghĩ, mỗi phút mỗi giây trôi qua là những khoảnh khắc không bao giờ quay trở lại. Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, mình mong rằng bạn hãy luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan và cho phép bản thân tin rằng sau những khó khăn mà mình đang gặp phải có lẽ là một điều gì đó thật sự tươi sáng.

Nguyễn Thị Phương Dung (ĐHKH Xã hội và Nhân văn)

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ca sĩ Phan Đình Tùng – người hùng lập kỷ lục phát hành ‘4 album’ cùng một lúc

Nguyễn Ngọc Anh – ca sĩ đi lên từ bệ phóng ‘Sao Mai điểm hẹn’