in

4 tiêu chí đánh giá chất lượng nội dung

, 13/10/2021 | 09:09

(Nguoinoitieng.vn) – Muốn tạo ra content tốt hơn đối thủ cạnh tranh thì phải đặt lợi ích của người đọc lên hàng đầu. Bên cạnh đó, cũng sử dụng 4 tiêu chí này để đánh giá website đối thủ và đưa ra giải pháp tối ưu hơn với website của mình.

  • Thêm mục lục
  • Font chữ
  • Nổi bật headline
  • Hình ảnh, video minh họa
  1. Content clarity: Sự rõ ràng và ngắn gọn. Tập trung vào việc định dạng nội dung ngắn gọn, dễ đọc, khả năng giải thích các khái niệm/phức tạp trở nên đơn giản dễ hiểu đối với người đọc.
  2. Content depth: Content có chiều sâu. Tập trung đi sâu vào việc trả lời các câu hỏi mà khách hàng mục tiêu đang quan tâm. Nhưng không nhất thiết phải đào quá sâu vào vấn đề dẫn đến content trở nên lan man, người đọc không hiểu bài viết đang nói gì. ⇒Đào sâu: đào và show ra những thứ người đọc đang tìm.
  3. Content usefulness: Tính hữu dụng của content. Giải quyết được lý do người dùng truy cập trang của bạn. Từ khóa nằm trong Top 3 – top 5 từ khóa tìm kiếm trên google. Mục đích giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng thực tế.
  4. Presentation of the content: Trình bày nội dung theo cách trực quan, hấp dẫn và thân thiện với người dùng. Điểm mấu chốt của vấn đề là giúp nâng cao trải nghiệm người dùng hơn là mang lại lợi ích về thông tin sản phẩm…

Nguyễn Phú Cường (Cường Dory)

Tác giả Thanh Trúc

Tôi luôn viết với khát vọng cầu tiến hơn là tìm kiếm mảnh đất để chinh phục danh vọng. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

COVID-19 và thú cưng

KOL Bi Nguyễn – cô nàng khiến ‘người thì mê mẩn, kẻ thì ngẩn ngơ’ vì hình thể quá nóng bỏng?