in

“Việc gia nhập NATO của Ukraine, hiện tại không phải thời điểm quyết định” – Bộ trưởng Quốc phòng Đức

, 21/04/2023 | 11:41

(Nguoinoitieng.vn) – Ngày 21 tháng 4 ở Berlin, Reuters – Bộ trưởng Quốc phòng của Đức Boris Pistorius, đã bày tỏ sự phản đối quyết định vội vã về việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Quốc phòng của Đức, Boris Pistorius.

Đài phát thanh truyền hình công cộng Đức ZDF trích lời của Bộ trưởng bộ quốc phòng Đức cho biết:

 “Cánh cửa đã mở một chút, nhưng hiện tại không phải là thời điểm để quyết định. Chúng ta cần đánh giá một cách sáng suốt, không nên chỉ dựa vào những cảm xúc đoàn kết ở thời điểm hiện tại.”

Sau đó, đưa ra quyết định rằng không sẽ không  thảo luận xung quanh vấn đề tham gia NATO hay Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine trong cuộc họp hỗ trợ Ukraine tại căn cứ không quân Ramstein của Mỹ diễn ra vào ngày 21 tháng này tại Đức.

Tổng Thư ký NATO Stoltenberg hội đàm với Tổng thống Zelensky tại Ukraine.

Ngày 20/06, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg đã có chuyến thăm Ukraine, lần đầu tiên sau khi Nga xâm chiếm. Ông đã mời Tổng thống Zelensky dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại thủ đô Vilnius của Lithuania vào tháng 7. Trong cuộc họp này, việc đưa Ukraine gia nhập NATO và củng cố an ninh quốc phòng chắc chắn sẽ là các chủ đề chính.

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

“Cách chống mệt mỏi khi thời chuyển xuân”

Nhật Bản sửa đổi chương trình “Thực tập kỹ năng” cho người nước ngoài