thủ tướng nhật bản bị đánh boom.
in

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida bị đối tượng cực đoan ném bom

, 16/04/2023 | 09:01

(Nguoinoitieng.vn) – Tìm thấy nhiều ống nghi ngờ là bom kim loại dạng ống trong túi đồ của nghi phạm tại nơi thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tham dự diễn thuyết.

Hình ảnh thủ tướng đương nhiệm Kishida Fumio được các vệ sĩ bảo vệ trong vụ đánh boom.
Hình ảnh thủ tướng đương nhiệm Kishida Fumio được các vệ sĩ bảo vệ trong vụ đánh boom.

Trong vụ việc gây trấn động tại cảng cá Zaikazaki ở thành phố Wakayama, Thủ tướng Kishida Fumio khi đang tham gia ủng hộ cuộc vận động tranh cử của đảng dân chủ vào Hạ viện đã bị một người đàn ông ném tới một thiết bị nổ. 

Các quan chức điều tra đã tìm được từ bên trong chiếc túi xách do kẻ tình nghi Kimura Ryuji (24 tuổi, nghề nghiệp không rõ) cầm theo chứa nhiều ống kim bên trong, giống hình dạng của thiết bị nổ. Cảnh sát nghi ngờ đó là những “thiết bị gây nổ”

Ngày 15 tháng 4 lúc 11 giờ 45 phút, khi ông Hirofumi – thành viên Đảng Dân chủ đang phát biểu vận động tranh cử tại khu vực bầu cử số 1 để tranh cử vào thượng thẩm Wakayama . Khi đó thủ tướng đương nhiệm Kishida đang có mặt tham gia thì không ngờ bị nghi phạm Kimura ném một ống sắt màu bạc có tính năng nổ tới. Thủ tướng và khán giả đã được sơ tán an toàn.

Vật liệu nổ được nghi phạm ném về phía thủ tướng Nhật Bản.
Vật liệu nổ được nghi phạm ném về phía thủ tướng Nhật Bản.

Điều tra viên cho biết, khi bị khán giả cùng cảnh sát, khống chế độ được nghi phạm Kimura, đã phát hiện thêm một ống bạc khác có hình dạng tương tự trong tay nghi phạm.

Hơn nữa, phía cảnh sát cũng cho biết thêm nhiều ống sắt tương tự, được cho là chất nổ, đã được tìm thấy trong ô balô mà hắn ta mang theo.

Khi bị bắt giữ, nghi phạm Kimura tuyên bố “Tôi sẽ chỉ nói chuyện sau khi có luật sư” và tiếp tục im lặng trước cáo buộc cũng như những câu hỏi của điều tra viên. Cảnh sát tỉnh đang cố gắng làm rõ tình hình và động cơ tại thời điểm đó, đồng thời đang tiến hành phân tích vật liệu gây nổ thu giữ tại hiện trường.

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Mỹ: Kéo ô tô mất tích 2 ngày từ hồ lên, bất ngờ thấy người phụ nữ bên trong cử động

Thu giữ chất giống thuốc nổ tại nhà nghi phạm tấn công thủ tướng Nhật Bản