in

Võ Hoài Phúc nồng nàn cảm xúc và ‘đa tình’ trong âm nhạc?

, 19/09/2021 | 09:09

(Nguoinoitieng.vn) – Với đam mê bất tận với âm nhạc, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đã cho ra đời nhiều ca khúc hay, nhiều bản hit ấn tượng, góp phần làm sôi nổi nền âm nhạc Việt Nam. Người nhạc sĩ đa tình này vẫn đang ngày đêm ấp ủ những giai điệu, ca từ sâu lắng để làm đẹp cho đời.

Tiểu sử nhạc sĩ Võ Hoài Phúc

  • Tên khai sinh: Võ Đại Hoài Phúc
  • Sinh ngày: 07.12.1982
  • Quê quán: Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  • Thể loại sáng tác: Nhạc trẻ

Tên tuổi anh gắn liền với môt số chương trình như:

  • Giám đốc sản xuất – Cửu Long Hội Ngộ (2006)
  • Giám khảo BeU Honda (2010, 2012, 2013)
  • Giám đốc sản xuất – Dòng Thời Gian (2015)
  • Giám đốc âm nhạc – Larue Tình Bạn Mãi Mãi (2016)
  • Giám đốc âm nhạc – Live concert Lời Chưa Nói (2019)

Quá trình hoạt động âm nhạc của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc

Ít ai biết rằng nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chính là con trai của nhà giáo Võ Đại Mau và là em trai của nhạc sĩ Hoài An. Chính vì vậy anh đã sớm có niềm đam mê với âm nhạc

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đã cho ra đời nhiều ca khúc hit, giúp đưa tên tuổi của nhiều ca sĩ lên tầm cao mới.
Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đã cho ra đời nhiều ca khúc hit, giúp đưa tên tuổi của nhiều ca sĩ lên tầm cao mới.

“Điều đặc biệt trong những ca khúc của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chính là những ca từ được trau chuốt tỉ mỉ, những giai điệu sâu lắng, bắt trọn cảm xúc của người nghe”.

Mặc dù theo học chuyên ngành Vật lý của Đại học Sư phạm TP HCM nhưng Hoài Phúc lại bất ngờ rẽ sang con đường âm nhạc và tốt nghiệp khóa sáng tác nâng cao của Hội âm nhạc TP HCM.

Và với vai trò đem ca từ đi làm đẹp cho đời, anh đã thành công với hàng loạt bản hit được phát hành ở thị trường trong và ngoài nước như: Khi cô đơn em nhớ ai, Ta còn thuộc về nha, Vô Cùng (Vì anh thương em), Yêu không hối hận, Gọi tên ngày mới…

Và đặc biệt khi nhắc tới sự nghiệp sáng tác của anh không thể không nhắc đến ca khúc Hoang mang, ca khúc mang về cho anh giải thưởng Nhạc sĩ được yêu thích Làn Sóng Xanh 2007.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cùng ba và anh trai.
Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cùng ba và anh trai.

Sau khi thử sức với vai trò biên tập viên ở một vài trang về âm nhạc thì từ năm 2011 tới nay, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đảm nhiệm vai trò Giám đốc công ty Nghệ sĩ Việt. Anh đã cùng anh trai của mình là nhạc sĩ Hoài An quản lý toàn bộ các chương trình đào tạo, các dự án âm nhạc và hỗ trợ, phát triển sự nghiệp cho các ca sĩ trẻ.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cùng anh trai đã lan tỏa những giá trị âm nhạc dành cho trẻ thơ Việt Nam

Trong sự nghiệp của mình, một trong những dự án được nhạc sĩ Võ Hoài Phúc tâm huyết nhất là dự án Ikids Muzik. Anh đã cùng anh trai Hoài An ấp ủ dự án suốt 8 năm và đến 31/12/2017, dự án chính thức khởi động với các ca khúc dành cho thiếu nhi nhưng với nhiều chủ đề khác nhau.

Dự án Kids Muzik của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và anh trai – nhạc sĩ Hoài An giúp lan tỏa những giá trị âm nhạc dành cho trẻ thơ Việt Nam.
Dự án Kids Muzik của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và anh trai – nhạc sĩ Hoài An giúp lan tỏa những giá trị âm nhạc dành cho trẻ thơ Việt Nam.

Dự án này đã góp phần giúp nâng giá trị âm nhạc dành cho trẻ thơ lên một tầng cao mới khi kết hợp được giáo dục và âm nhạc.

Người đàn ông đa tình và người vợ luôn sẵn lòng chia sẻ

Là một nhạc sĩ với hàng loạt tình ca, Võ Hoài Phúc tự nhận mình là người đa tình và đa đoan bởi “Nhạc của tôi chỉ hay khi tôi buồn”. Có lẽ vì vậy mà anh luôn cảm thấy có lỗi với vợ mình.

“Tôi đa tình, dễ yêu, lúc yêu thì nồng nàn cảm xúc và nhạy cảm quá nên hay cảm thấy thất vọng và dễ bị tổn thương. Kiểu chuyện bé xé ra to, rồi tự mình làm khổ mình và làm khổ luôn người khác. Có lẽ chỉ có âm nhạc mới có thể đón nhận tình yêu rất bản năng của tôi”, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chia sẻ.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, anh cho hay khó có người phụ nữ nào có thể vui vẻ khi sống bên cạnh một người chồng đa tình. Nhưng giờ đây, anh và vợ xem nhau như bạn thân và có thể chia sẻ cho nhau mọi chuyện. Anh hạnh phúc vì bên cạnh luôn có một người vợ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ, môt mái ấm vững chắc, một hậu phương luôn chờ anh trở về.

Tác giả Nguyễn Hồ Thiên Kim

“Viết để cảm, viết để thấu hiểu và viết để làm đẹp cho đời, mỗi chúng ta đều là những nhân tố giúp cho cuộc sống này thêm thi vị và hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn đã ghé thăm và xem bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.”

Nhạc sĩ Bảo Chấn – ‘ông hoàng nhạc nhẹ’ của Làn sóng xanh

Instagram đang bị điều tra, xem như một ‘vấn nạn’ tại Mỹ và Anh