in

Nguyễn Văn Minh – hành trình từ ‘người cầm mic vô danh’ trở thành ‘bậc thầy đào tạo MC’ chuyên nghiệp?

, 11/07/2021 | 01:34

(NNT) Nhà đào tạo MC chuyên nghiệp – MC Văn Minh được người trong giới biết đến lần đầu vào năm 2015. Chỉ sau 3 năm phát triển thần tốc, bậc thầy đào tạo – người thầy ‘mát tay’ và tài năng ấy, đã ghi dấu ấn để vụt sáng, xuất sắc trở thành điểm đến ghi danh theo học của hàng ngàn học viên.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, MC Văn Minh cho biết: “Tôi đã định vị cuộc đời mình ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, với bộ 3 câu lạc bộ của 2 trường đại học. Đó là câu lạc bộ nghệ thuật – câu lạc bộ khởi nghiệp – câu lạc bộ tiếng Anh và kỹ năng mềm.”
MC Văn Minh đã sớm ‘định vị cuộc đời mình’ ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, với bộ 3 câu lạc bộ của 2 trường đại học.
MC Văn Minh đã sớm ‘định vị cuộc đời mình’ ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, với bộ 3 câu lạc bộ của 2 trường đại học.

Nam sinh Nguyễn Văn Minh ‘khi ấy’ theo học 2 trường đại học và chủ nhiệm 3 câu lạc bộ?

Sinh thành từ miền quê thuộc tỉnh ‘Hà Tây cũ’ và trưởng thành từ phong trào sinh viên ‘Hà Nội mới’, nam sinh Nguyễn Văn Minh của trường đại học Thương mại, đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khi ấy hiểu được – tầm quan trọng của ‘tiếng Anh và kỹ năng mềm’ đối với việc ‘khởi nghiệp’ – nhất là lại ‘khởi nghiệp với nghệ thuật’.

Nguyễn Văn Minh quyết định, định vị cuộc đời, bám sát tôn chỉ, tiêu chí hoạt động, tinh thần kết nối mới mẻ và năng động của câu lạc bộ ‘tiếng Anh’ EAMC và ‘kỹ năng mềm’ Vườn ươm Tài năng; câu lạc bộ ‘nghệ thuật’ HUBT và câu lạc bộ ‘khởi nghiệp’ Khởi sự Doanh nghiệp với cương vị là người sáng lập và chủ nhiệm câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Văn Minh - người sáng lập và chủ nhiệm câu lạc bộ ‘tiếng Anh’ EAMC và ‘kỹ năng mềm’ Vườn ươm Tài năng; câu lạc bộ ‘nghệ thuật’ HUBT và câu lạc bộ ‘khởi nghiệp’ Khởi sự Doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Văn Minh – người sáng lập và chủ nhiệm câu lạc bộ ‘tiếng Anh’ EAMC và ‘kỹ năng mềm’ Vườn ươm Tài năng; câu lạc bộ ‘nghệ thuật’ HUBT và câu lạc bộ ‘khởi nghiệp’ Khởi sự Doanh nghiệp.

Trưởng thành từ ‘vạch xuất phát’ nhưng Nguyễn Văn Minh ‘vẫn vụt sáng’ trở thành ‘bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp’?

Trả lời tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, chuyên gia truyền thông Đặng Xuân Tới nhận định: “Nền tảng vững chắc của MC Văn Minh có được ‘ngày hôm nay’ vốn dĩ đã được kích hoạt, khởi tạo từ ‘ngày hôm qua’.

‘Tính năng động’ của thế hệ sinh viên Hà Nội mới, kết hợp với ‘sự tự tin’ bản lĩnh trước đám đông của MC Văn Minh là một trong số điểm cộng gần như tuyệt đối của Minh và những câu lạc bộ do Minh chủ nhiệm, trong suốt quãng thời gian đó, cho đến tận bây giờ.”
Chuyên gia truyền thông Đặng Xuân Tới nhận định: “Nền tảng vững chắc của MC Văn Minh có được ngày hôm nay vốn dĩ đã được kích hoạt, khởi tạo từ ngày hôm qua”.
Chuyên gia truyền thông Đặng Xuân Tới nhận định: “Nền tảng vững chắc của MC Văn Minh có được ngày hôm nay vốn dĩ đã được kích hoạt, khởi tạo từ ngày hôm qua”.

Có người nói phong trào học sinh – sinh viên đã tạo ra ‘bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp’ – Nguyễn Văn Minh của ngày hôm nay.

Cũng có người nói Chủ nhiệm CLB – nam sinh – MC Văn Minh đã hòa mình vào phong trào ấy như một phần không thể tách rời của tuổi thanh xuân, để chất chứa, dung nạp và kích hoạt cho những hoài bão lớn sau này.

Phong trào học sinh - sinh viên đã tạo ra ‘bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp’ - Nguyễn Văn Minh của ngày hôm nay?
Phong trào học sinh – sinh viên đã tạo ra ‘bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp’ – Nguyễn Văn Minh của ngày hôm nay?

Hoài bão lớn là ‘hoài bão bình dị’ – còn hoài bão bình dị lại là ‘hoài bão cho đi’ của một cựu MC?

Với mong muốn không ngừng cống hiến, nồng nhiệt cho đi hệ thống kiến thức bài bản, giáo trình chuyên sâu, bậc thầy đào tạo chuyên nghiệp – MC Văn Minh là người thấu hiểu rõ nhất ‘cơn khát’ tìm nơi theo học nghề MC tại Hà Nội nói riêng, và trên các tỉnh thành nói chung.

Nếu chúng ta muốn nhìn nhận để định lượng và đánh giá quy mô của ‘cơn khát’ đã được thỏa mãn trong việc ghi danh theo học nghề MC – tại Trung tâm Đào tạo MC Sự kiện Văn Minh.

Nhất định khi ấy ‘hàng 1.000 học viên đã tốt nghiệp’ chính là chủ thể khách quan để giới mộ mic “nhìn nhận, tham chiếu và phán xét” năng lực đào tạo của người thầy ‘mát tay’ – bậc thầy đào tạo – CEO Trung tâm Đào tạo MC Sự kiện – ông Nguyễn Văn Minh.

MC Văn Minh, người thầy ‘mát tay’ với hàng 1.000 học viên ghi danh theo học.
MC Văn Minh, người thầy ‘mát tay’ với hàng 1.000 học viên ghi danh theo học.

Một Nguyễn Văn Minh có khả năng hô biến ‘người cầm mic vô danh’ trở thành ‘người MC chuyên nghiệp’?

Với tâm thế là một người làm nghề liêm chính và chính trực, luôn tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức một cách mạnh mẽ, bậc thầy đào tạo MC – CEO Nguyễn Văn Minh nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người trong giới mộ mic.

Nhưng việc trở thành ‘số ít người’ có khả năng hô biến: ‘người cầm mic vô danh’ trở thành ‘người MC chuyên nghiệp’ lại là một câu chuyện khác.

Khác ở chỗ: MC Văn Minh “truyền nghề” chứ không “dạy nghề”.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, bậc thầy đào tạo, MC Văn Minh nói: “Việc test màu giọng kỹ càng và đánh giá thang năng lực (bản năng) của mỗi học viên, là yếu tố tiên quyết để tôi cùng các cộng sự tài năng của tôi, (cá nhân hóa học phần của học viên). Việc này là cơ sở để mỗi tiểu tiết trong công tác đào tạo, ‘truyền nghề’ sẽ được quan tâm, chú ý, theo sát, bồi dưỡng một cách nghiêm ngặt.”

CEO trung tâm Đào tạo MC Sự kiện - ông Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Chúng tôi truyền nghề - chứ không dạy nghề!”
CEO trung tâm Đào tạo MC Sự kiện – ông Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Chúng tôi truyền nghề – chứ không dạy nghề!”

Chúng tôi theo đuổi mô hình đào tạo khép kín. Ví dụ như ở trung tâm A, đa phần họ sẽ tuyển sinh đủ số lượng học viên, để đảm bảo việc kinh doanh ra được lợi tức. Sau đó họ mới tiến hành mời MC nọ hợp tác, các yếu tố khác thì chắp vá liên tục, không có tính đồng bộ,…

Còn tại trung tâm Đào tạo MC Sự kiện Văn Minh thì hoàn toàn khác, tôi đem những trải nghiệm của tôi vào bài học, rồi từ bài học đó yêu cầu học viên học và thực nghiệm.

MC Văn Minh (ảnh phải) đang ‘tác nghiệp’ tại một sự kiện ‘chuyên nghiệp’.
MC Văn Minh (ảnh phải) đang ‘tác nghiệp’ tại một sự kiện ‘chuyên nghiệp’.

Tôi năm bắt và dự liệu được diễn biến tâm lý của học viên sẽ đi theo chiều hướng như thế nào, từ đó tác động và ảnh hướng đến quá trình cầm mic dẫn chương trình sẽ ra sao?

Nhà đào tạo MC chuyên nghiệp – ông Nguyễn Văn Minh cho biết thêm: “Mỗi khóa học đều do tôi trực tiếp đứng lớp, mỗi trang giáo án đều do tôi trực tiếp biên soạn, bạn tin tôi đi – mỗi giây, mỗi phút tôi đứng lớp chia sẻ đều đáng giá đến từng xu một!”
Bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp - ông Nguyễn Văn Minh khẳng định: ​“Mỗi khóa học do tôi trực tiếp đứng lớp ​đều đáng giá đến từng xu một!”
Bậc thầy đào tạo MC chuyên nghiệp – ông Nguyễn Văn Minh khẳng định: ​“Mỗi khóa học do tôi trực tiếp đứng lớp ​đều đáng giá đến từng xu một!”

MC Văn Minh “truyền nghề” để học viên “sống với nghề” chứ không phải là “sống với nghề nghiệp khác”?

Câu hỏi cũng chính là câu trả lời vì?
– Học viên theo học MC, tại trung tâm Đào tạo MC Sự kiện Văn Minh trên khắp mọi miền của đất nước đều đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của xã hội (sau khi được cấp chứng nhận tốt nghiệp).

Học viên theo học MC, tại trung tâm Đào tạo MC Sự kiện Văn Minh  đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của xã hội (sau khi được cấp chứng nhận tốt nghiệp).
Học viên theo học MC, tại trung tâm Đào tạo MC Sự kiện Văn Minh đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của xã hội (sau khi được cấp chứng nhận tốt nghiệp).

Để đạt được điều này, yếu tố ‘mát tay’ trong đào tạo chỉ là ‘thứ yếu’. Điều ‘tất yếu’ ở khâu đầu vào thực sự nghiêm túc được MC Văn Minh luôn tâm niệm thực hiện.

Để hô biến ‘người cầm mic vô danh’ trở thành ‘người MC chuyên nghiệp’ thì học viên được ví như những hạt giống tốt, ‘hạt giống tốt đó’ nếu được gieo trồng đúng nơi mảnh đất màu mỡ, nhất định sẽ đơm hoa kết trái, hứa hẹn những vụ mùa bội thu.
Ông Nguyễn Văn Minh cho biết: “Để trở thành ‘MC chuyên nghiệp’ - học viên được ví như những hạt giống tốt, nếu được gieo trồng đúng nơi mảnh đất màu mỡ, nhất định sẽ đơm hoa kết trái, hứa hẹn những vụ mùa bội thu.”
Ông Nguyễn Văn Minh cho biết: “Để trở thành ‘MC chuyên nghiệp’ – học viên được ví như những hạt giống tốt, nếu được gieo trồng đúng nơi mảnh đất màu mỡ, nhất định sẽ đơm hoa kết trái, hứa hẹn những vụ mùa bội thu.”

Và như ý nghĩa của câu chuyện ‘hạt giống’ nêu trên, nếu quả thực bạn là một ‘hạt giống tốt – người cầm mic vô danh đó’, Văn Minh tôi xin nguyện là ‘mảnh đất màu mỡ – để bạn trở thành người MC chuyên nghiệp’ theo cách mà bạn muốn, vì tôi tin: “chúng ta sẽ làm tốt, làm tốt và làm tốt!”

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Những câu chuyện thú vị về ca sĩ Tùng Dương – ‘kiêu hãnh’ với âm nhạc?

Tiểu sử hoa hậu Giáng My, nàng hậu với vẻ đẹp thoát tục tựa ‘tiên nữ giáng trần’