in

MC Hạnh Phúc – ‘người con của phật’ và ‘những phép nhiệm màu’ của cuộc sống?

, 14/09/2021 | 10:10

(Nguoinoitieng.vn) – Chẳng phải ngẫu nhiên mà khán giả đã mặc định MC Hạnh Phúc là gương mặt thương hiệu gắn liền với chương trình ‘Chuyển động 24h’ hay thuộc lòng câu dẫn đánh dấu chủ quyền: “Tôi là Hạnh Phúc của Chuyển động 24h”.

MC Hạnh Phúc là gương mặt thương hiệu gắn liền với chương trình ‘Chuyển động 24h’.
MC Hạnh Phúc là gương mặt thương hiệu gắn liền với chương trình ‘Chuyển động 24h’.

Chàng kỹ sư với cái tên đặc biệt – ‘Hạnh Phúc’ bén duyên với nghiệp MC

Từng theo học Đại học Bách Khoa để trở thành một kỹ sư, MC Hạnh Phúc của “Chuyển động 24h – Đài truyền hình Việt Nam” chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bén duyên với nghiệp cầm mic cho đến tận bây giờ.

Những tưởng những chàng trai dân ‘kỹ thuật’ thường mang tính cách ‘khô khan’, ít nói thế nhưng Hạnh Phúc thì ngược lại.

Sự thông minh, khéo léo và hoạt ngôn đã khiến chàng sinh viên bén duyên với nghiệp ‘cầm mic’ cho những chương trình của nhà trường, ngay từ những ngày còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Trần Hạnh Phúc bén duyên với nghiệp ‘cầm mic’ khi đang là sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội.
Trần Hạnh Phúc bén duyên với nghiệp ‘cầm mic’ khi đang là sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội.
Năm 2011, chính là năm có bước ngoặt lớn khi chàng trai Hạnh Phúc tham gia cuộc thi  “Người dẫn chương trình truyền hình” và nhận được giải thưởng danh giá “Én vàng”- đây là một giải thưởng bảo chứng cho những tài năng trong giới MC.

Từ đó, anh quyết tâm theo đuổi nghề đã chọn người – là mình. Trở thành MC chưa từng là dự định trong cuộc đời của chàng trai Hạnh Phúc, nhưng lại là nghề mang lại cho anh sự thành công và danh tiếng vượt xa hơn cả mong đợi.

Chia sẻ về cái tên ‘Hạnh Phúc’ đầy ý nghĩa của mình, chàng MC trẻ tuổi tâm sự với báo giới:

“Tôi là một đứa con Trời Phật đã ban cho mẹ. Bởi trước đó mẹ tôi đã từng sảy thai nhiều lần nên khi có tôi mẹ đã đặt cái tên ‘Hạnh Phúc’, vì sự ra đời của tôi đã mang đến niềm hạnh phúc lớn lao đến với cả gia đình.

Chính vì vậy, tôi tự nhủ bản thân phải luôn nỗ lực và hoàn thiện hơn nữa, để bố mẹ tôi vẫn giữ nguyên cảm xúc về cái tên ‘Hạnh Phúc’ của tôi!”.

MC mỹ nam này sở hữu khuôn mặt vô cùng điển trai, cùng với chất giọng truyền cảm, ấm áp, không chỉ gây ấn tượng cho khán giả với lối dẫn dắt nhẹ nhàng, sâu lắng mà còn hớp hồn người xem bởi nụ cười gần gũi, chân thành.

MC Hạnh Phúc sở hữu khuôn mặt vô cùng điển trai, cùng với chất giọng truyền cảm, ấm áp.
MC Hạnh Phúc sở hữu khuôn mặt vô cùng điển trai, cùng với chất giọng truyền cảm, ấm áp.

Có lẽ chính những đặc điểm đó đã tạo ra nét ‘rất riêng’ của Hạnh Phúc, khiến anh được yêu quý và không thể lẫn với bất kỳ MC nào.

Tiểu sử MC Hạnh Phúc?

MC Hạnh Phúc - ‘người con của phật’ và ‘những phép nhiệm màu’ của cuộc sống.
MC Hạnh Phúc – ‘người con của phật’ và ‘những phép nhiệm màu’ của cuộc sống.

Trần Hạnh Phúc và những trải nghiệm khó quên trong cuộc sống?

MC Hạnh Phúc từng 2 lần thoát án tử của số mệnh. Chuyện thật mà ngỡ như mơ, khi 2 lần bị chẩn đoán mắc bệnh nan y đó đều khiến Hạnh Phúc thực sự suy sụp.

Nhưng may mắn đã đến với anh khi 1 trong 2 lần đó anh được thông báo là chẩn đoán nhầm, và lần thứ 2 lại bằng một cách kỳ diệu nào đó, anh đã vượt qua số phận nghiệt ngã đó.

Năm 2012, Hạnh Phúc bị chẩn đoán ung thư máu, anh gần như suy sụp và trải qua những ngày tháng rất tồi tệ, khó khăn, bế tắc khi còn đang ở độ tuổi thanh xuân. Nhưng kết quả cuối cùng là anh hoàn toàn khỏe mạnh.

Lần thứ 2, Hạnh Phúc phát hiện mình có hạch ở cổ, bác sĩ chẩn đoán anh bị Hodgkin típ 3 – một căn bệnh ung thư máu cực kỳ hiếm gặp.

Ban đầu, anh định một mình ở Sài Gòn chống chọi với bệnh tật, nhưng nghe lời khuyên của bác sĩ Hạnh Phúc quyết định trở về nhà với gia đình.

Đó có thể là chuỗi ngày tháng đen tối, bế tắc đối với chàng trai trẻ, những cảm xúc đan xen nhau trong suy nghĩ của chàng thanh niên chưa báo hiếu được mẹ cha, bỏ dở ước mơ và hoài bão tuổi trẻ… thêm vào đó là cú shoch tinh thần từ người con gái anh gắn bó yêu thương, cũng vì nghe tin anh bệnh mà rời bỏ anh.
MC Trần Hạnh Phúc có nhiều trải nghiệm ‘khó quên’ trong cuộc sống.
MC Trần Hạnh Phúc có nhiều trải nghiệm ‘khó quên’ trong cuộc sống.

Chính khoảng thời gian đó, lần đầu tiên Hạnh Phúc khóc nhiều như thế. Anh bắt đầu rơi vào vòng xoáy của mớ bòng bong đau khổ.

Nhưng một lần nữa phép màu lại đến với anh, khi tớ giấy xét nghiệm tại viện K cho kết quả bình thường. Vốn dĩ anh nghĩ mình đang chờ đợi một án tử, thì trong phút chốc tờ giấy đó lại trở thành tấm vè hồi sinh cho chàng thanh niên đầy nhiệt huyết này.

Hạnh Phúc chưa bao giờ quên những ngày tháng đó, không giận, không oán, không nuối tiếc.

Điều anh thấy hạnh phúc nhất là cái tên của anh, một lần nữa lại cho anh thấy giá trị mà mẹ cha đã gửi gắm khi sinh ra mình.

Căn bệnh ung thư sau đó đã chuyển sang bệnh dị ứng. Điều ngạc nhiên là đến thời điểm hiện tại, Hạnh Phúc cũng đã khỏi hẳn bệnh dị ứng.

Hạnh Phúc chưa bao giờ quên những ngày tháng đó, không giận, không oán, không nuối tiếc.
MC Hạnh Phúc chưa bao giờ quên những ngày tháng trong giai đoạn chữa trị bệnh, không giận, không oán, không nuối tiếc.

Anh chia sẻ “Bệnh tật hay sức khỏe yếu hay nghèo đói cũng chỉ là một dạng nghiệp. Đấy chính là nghiệp ác, nghiệp xấu. Nếu chúng ta làm những điều tốt, phước báu,… thì sẽ giúp giảm đi nghiệp ác,…”

MC Hạnh Phúc có đức tin nơi Phật pháp và nguyện đời chay tịnh?

Giữa lúc tưởng chừng như đen tối và bế tắc nhất, Hạnh Phúc tìm đến đạo Phật như một sự ‘cứu rỗi’. Hạnh Phúc bắt đầu tìm hiểu về đạo Phật, hiểu về các triết lý của đạo Phật,…

Trần Hạnh Phúc tìm đến đạo Phật như một chốn nương tựa với những chân lý về cuộc đời. Anh đi làm và dành tiền làm từ thiện, đồng thời kêu gọi mọi người làm theo với mong muốn, lan toả tấm lòng, san sẻ với những người khó khăn xung quanh.

Có lẽ 2 lần bước qua cửa tử đó đã khiến Hạnh Phúc nhận thức được, những giá trị cuộc sống quý giá khác.

Đã từng là người lao đầu vào kiếm tiền, lao vào công việc như một con thiêu thân để mong có một chỗ đứng trong xã hội, thì giờ đây Hạnh Phúc ý thức được thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân. Hướng Phật cũng là một sự an yên trong tâm hồn mà chàng thanh niên hướng đến.

Đối mặt với ranh giới sự sống và cái chết, Hạnh Phúc tìm thấy một điểm tựa vững chắc nơi Phật pháp.
Đối mặt với ranh giới sự sống và cái chết, Hạnh Phúc tìm thấy một điểm tựa vững chắc nơi Phật pháp.
Đặc biệt, cú sốc khi đứng giữa ranh giới sinh tử và lòng hiếu thuận đã tạo động lực để MC Hạnh Phúc quyết định trở thành người ăn chay trường.

Từ chỗ ăn chay theo ngày, Hạnh Phúc trở thành người ăn chay trường từ đận ấy. Ban đầu là 1 bữa chay/ ngày, sau tăng dần lên 3 bữa.

“Tôi ăn chay một vài ngày thấy cơ thể mình không có phản ứng gì xấu và thế là quyết định chuyển hẳn sang ăn chay luôn”, Hạnh Phúc chia sẻ.

Theo đức tin của anh, lòng thành tâm hướng thiện của Hạnh Phúc dường như đã được các đấng tối cao chứng giám, minh chứng là bố mẹ anh khỏi bệnh và anh cũng khỏe mạnh đến bây giờ.

Lòng thành tâm hướng thiện của Hạnh Phúc dường như đã được các đấng tối cao chứng giám.
Lòng thành tâm hướng thiện của Hạnh Phúc dường như đã được các đấng tối cao chứng giám.

Chia sẻ với báo chí MC Hạnh Phúc vẫn luôn cho rằng những điều đó là phép màu. Đó cũng chính là động lực để anh luôn giữ vững đức tin và lòng hướng thiện.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân bạc tỉ của Vbiz

MC Khánh Vy – cô gái ‘đa tài’ đại diện cho Gen Z?