Founder ‘Rich kid’ Thy Huỳnh và hành trình: Sống để cho đi
in

Founder ‘Rich kid’ Thy Huỳnh và hành trình: Sống để cho đi

, 05/01/2024 | 15:52

(Nguoinoitieng.vn) – Là một rich kid chính hiệu, nhưng Thy Huỳnh khác biệt và đặc biệt. Cô tiểu thư “trâm anh thế phiệt” biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích. Tự lực vươn lên trở thành “nhân tố vàng” trong làng thời trang, Thy Huỳnh tích cực lan tỏa giá trị yêu thương, âm thầm gửi những thành quả lao động của mình đến các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Ngày nay, những người trẻ thành công, giàu có không phải là hiếm, nhưng thành công và biết cho đi những giá trị tinh thần, vật chất như Thy là điều rất đáng quý.

‘Rich kid’ Thy Huỳnh – Nữ founder có lòng từ ái

6 năm khởi nghiệp và làm nghề, tận tâm mang sản phẩm hàng hiệu, giá cả bình dân đến tay hàng triệu triệu khách hàng khó tính, Thy Huỳnh (Huỳnh Kim Thy – Founder Luminary) đã chinh phục thị trường thời trang Việt, “phá kén” danh xưng rich kid.

Thy Huỳnh là nữ founder có tấm lòng từ ái.
Thy Huỳnh là nữ founder có tấm lòng từ ái.

Trở thành “bà chủ” của Local brand Luminary nhờ tình yêu đặc biệt dành cho áo thun, đến nay, Thy Huỳnh đã có chỗ đứng nhất định trong làng thời trang. Cô mong muốn nâng tầm chất lượng thời trang nội địa Việt, chắt lọc tinh hoa thế giới, gói gọn trong mọi thiết kế của Luminary.

Thương hiệu đã có những gương mặt đình đám làm đại diện như: Trấn Thành, Châu Bùi, Á hậu Huyền My,… đều là những người có gu thời trang sành điệu, có tiếng tăm trong làng Fashionista.

Kiếm được doanh thu khổng lồ từ việc kinh doanh, Thy Huỳnh trở thành nhà hào tâm thầm lặng ở tuổi đôi mươi.

Sống là để cho đi, Thy Huỳnh đã thấm nhuần tinh thần tương thân tương ái từ khi còn nhỏ. Từ năm 16 tuổi, nàng tiểu thư sinh ra ở vạch đích đã rung cảm khi gặp các cô chú ăn xin ngoài đường.

Cô tiểu thư dùng tiền của mình, quần áo cũ không dùng đến, trực tiếp gửi tới những hoàn cảnh khó khăn.

Thy Huỳnh chuyên tâm kinh doanh, tự dùng tiền của mình để làm thiện nguyện.
Thy Huỳnh chuyên tâm kinh doanh, tự dùng tiền của mình để làm thiện nguyện.

Khác với cách của những nhà hảo tâm khác, chuyển tiền đến những người làm thiện nguyện danh tiếng, nàng rich kid dùng tiền tự thân gửi vào các quỹ như: Từ thiện Từ Tâm, Quan Âm tu viện, Tu viện Như Giác, Operation Smile Vietnam, Live To Love Vietnam, Thiện Nhân & Friends, Làng trẻ em SOS,…

Founder Thy Huỳnh có niềm tin vào Phật giáo, sống và làm theo giáo lý nhà Phật

Thy Huỳnh là một Phật tử. Cô nàng thường xuyên xuất hiện với bộ đồ lam, tịnh tâm, an lạc trong các thiền viện, mái đình, mái chùa. Hơn ai hết, ái nữ là tài phiệt hiểu rõ triết lý cho đi và nhận lại, giác ngộ và phát triển trí tuệ.

Thy Huỳnh thường xuyên đi chùa trong bộ đồ lam.
Thy Huỳnh thường xuyên đi chùa trong bộ đồ lam.

Trong tiệc từ thiện của quỹ LIVE TO LOVE VIETNAM 2016, bức tượng Phật Dược Sư Lưu Ly mà Thy tặng cho quỹ đấu giá với mức khởi điểm 5000 USD. Kết thúc với một con số rất ấn tượng là 129.000 USD. Quỹ LIVE TO LOVE VIETNAM đã dành tặng toàn bộ số tiền gây được trong đêm hôm đó là hơn 5 tỷ đồng cho quỹ THIỆN NHÂN & FRIENDS. 

Năm 2019, Thy Huỳnh đã phát bánh mình từ thiện ngay trước cửa hàng kinh doanh của mình, chưa một ngày nào nghỉ, trừ những ngày lễ, Tết. Tính đến nay, đã có hơn 100.000 ổ bánh mì miễn phí được phát ra.

Chia sẻ giá trị, lan tỏa yêu thương là nguyện ước nữ FounderLuminary mong muốn thực hiện. Có thể thấy hình ảnh Thy Huỳnh xuất hiện thường xuyên trong các buổi talk show “Lãnh đạo bằng trí tuệ và tình thương”, cùng tiểu thư Hoa Sen Group tham gia pháp hội Phật giáo của ngài Gyalwa Dokhampa, hỗ trợ các trạm cứu hộ chó mèo, đồng hành cùng các dự án xanh – bảo vệ môi trường,…

Thy Huỳnh trở lại cùng Luminary vào tháng 8/2024 và “lợi hại hơn xưa”

Say mê với các dự án thiện nguyện, Thy Huỳnh còn dành thời gian xây dựng kênh tiktok, training nhân sự và tham gia các khoá học để phát triển bản thân.

Thy Huỳnh tích cực tham gia huấn luyện phát triển bản thân.
Thy Huỳnh tích cực tham gia huấn luyện phát triển bản thân.

Ái nữ nhà tài phiệt sở hữu kênh Tiktok có hơn 200.000 lượt Followers cùng hơn 35.000.000 view khủng. Trên kênh, Thy Huỳnh chủ yếu chia sẻ về việc phát triển của bản thân với nguồn năng lượng tích cực, đặc biệt là Phật pháp, tâm linh, từ thiện,…

“Thy nghĩ cho đi những giá trị tinh thần, cơ hội kiến thức sẽ đáng giá hơn rất nhiều việc chúng ta chỉ cho đi vật chất. Tuy nhiên cũng còn cần tuỳ vào từng hoàn cảnh.” – Thy Huỳnh chia sẻ.

Chiến dịch tài trợ cho những em bé mồ côi cha mẹ ở làng trẻ em SOS gây cho Thy nhiều cảm xúc nhất. Nữ founder trẻ vẫn luôn cần mẫn làm việc, hăng say phát triển hơn về kỹ năng lãnh đạo, nhân sự và tài chính. Qua đó, để có thể tự sức mình giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn hơn.

Đối với Thy Huỳnh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn giúp thân tâm an lạc.
Đối với Thy Huỳnh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn giúp thân tâm an lạc.

Tạm ngưng sản xuất áo mới của brand Luminary một thời gian, Thy sẽ trở lại cùng Luminary vào tháng 8/2024 cùng với diện mạo mới, hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Có thể nói trong con người rich kid Thy Huỳnh có một nguồn năng lượng kiến tạo thế giới. Khát vọng đổi mới trong nữ founder trẻ là vô hạn, vang ảnh bóng một nhà lãnh đạo tài ba và giàu lòng nhân ái.

Tác giả Ngọc Bích

Tôi thận trọng góp nhặt từng mảnh chữ nhỏ bé để hiến dâng cho cuộc đời. Đó là cách tôi chạm tay tới hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Giáng Son: Nữ nhạc sĩ tài hoa và đa tài

Ca sĩ Thịnh Suy: Từ chàng trai cover đến hiện tượng âm nhạc Vpop