in

Đạo diễn Hà Văn Tuyển – người kiến tạo và ‘bảo chứng’ cho những sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’?

01/09/2021 | 16:46

(Nguoinoitieng.vn) – 10 năm mê mải, lặn lội với nghề đạo diễn sự kiện, Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) – người đã viết không biết bao nhiêu kịch bản, cầm mic điều hành ≈ 1.500 chương trình lớn nhỏ cho các đối tác và khách hàng. Anh miệt mài ‘kiến tạo’ và trở thành cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện đỉnh cao.

Đối tác, khách hàng của anh là những cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vàng (golden services) trong làng sự kiện.

Anh cũng là một trong số, những người đi tiên phong ‘chuẩn hóa’ tiêu chuẩn – ngành ‘tổ chức sự kiện’ (đặc biệt là chuẩn hóa Sự kiện Team building).

Đạo diễn Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) - người đã điều hành ≈ 1.500 chương trình và là cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’.
Đạo diễn Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) – người đã điều hành ≈ 1.500 chương trình và là cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’.

Thời điểm cao điểm (2015 – 2019), đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển là cái tên thân thuộc của các hãng hàng không. Anh thường xuyên bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia và Hồng Kông (Trung Quốc) tổ chức hàng trăm chương trình Team building.

Giới trong nghề nhỏ to thì thầm rỉ-tai-nhau về đạo diễn Hà Văn Tuyển với khẳng định chắc nịch, Tuyển Béo là cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện đỉnh cao Team building với quy mô hàng (ngàn – vạn) người.

Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển và lần đầu làm ‘chuyện ấy’?

Để có được thành quả như ngày hôm nay, ít ai biết – đạo diễn sự kiện ‘Team building đỉnh cao và tài ba’ của chúng ta đã chọn con đường ‘bền vững nhất’, đó là đi lên từ những sứ mệnh phụng sự ‘nhỏ nhất’.

Hà Văn Tuyển (Tuyển Béo) đến với nghề và được biết đến lần đầu vào năm 2012, với vai trò – ​người dẫn chương trình sự kiện của công nhân và học sinh, sinh viên.
Đạo diễn sự kiện tài ba Hà Văn Tuyển lựa chọn ​con đường ‘bền vững nhất’, đó là đi lên từ những sứ mệnh phụng sự ‘nhỏ nhất’.
Đạo diễn sự kiện tài ba Hà Văn Tuyển lựa chọn ​con đường ‘bền vững nhất’, đó là đi lên từ những sứ mệnh phụng sự ‘nhỏ nhất’.

Yêu thích câu nói của cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump: “Sống phải có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình”. Với Hà Văn Tuyển nghề dẫn chương trình anh đam mê bằng 1, thì nghề điều hành sự kiện, đạo diễn chương trình anh đam mê bằng 10.

Với Hà Văn Tuyển nghề dẫn chương trình anh đam mê bằng 1, thì nghề điều hành sự kiện, đạo diễn chương trình anh đam mê bằng 10.
Với Hà Văn Tuyển nghề dẫn chương trình anh đam mê bằng 1, thì nghề điều hành sự kiện, đạo diễn chương trình anh đam mê bằng 10.

Tuyển ‘manh nha’ kế hoạch chuyển mình mạnh mẽ, hiện thực hóa và ‘bứt phá’ kế hoạch đó tại thời điểm (2015 -2016).

  1. Công ty TNHH Tổ chức sự kiện và Du lịch quốc tế Đại Dương
  2. Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Nghệ thuật Việt
  3. Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ocean Skill
Bộ 3 thương hiệu (Ocean Team Building – Event – Media) là đơn vị chuyên nghiệp, chuyên cung ứng các sản phẩm, dịch vụ sự kiện trọn gói, đặc biệt là sự kiện (Team building đỉnh cao).

Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển cũng hạ quyết tâm đưa (Ocean Team Building – Event – Media) ghi danh đứng top – Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu, cung cấp dịch vụ vàng (golden services) lĩnh vực sự kiện, Team building tại Việt Nam.

Hà Văn Tuyển (ảnh giữa) cùng các cộng sự quyết tâm đưa (Ocean Team Building - Event - Media) ghi danh, Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu, cung cấp dịch vụ vàng (golden services) lĩnh vực sự kiện, Team building tại Việt Nam.
Hà Văn Tuyển (ảnh giữa) cùng các cộng sự quyết tâm đưa (Ocean Team Building – Event – Media) ghi danh, Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu, cung cấp dịch vụ vàng (golden services) lĩnh vực sự kiện, Team building tại Việt Nam.

Chia sẻ ‘kỷ niệm ý nghĩa, khi làm nghề sự kiện’ cùng độc giả tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, đạo diễn Hà Văn Tuyển hào hứng cho biết:

Nghề nào cũng có những buồn vui và ý nghĩa của nghề đó. Với nghề sự kiện của Tuyển, đáng nhớ nhất phải đến chương trình Pool party, sự kiện Big offline Cộng đồng Du lịch – Sự kiện Việt Nam tại Trạm Tấu, Yên Bái (tháng 9/2020).

Hàng tấn thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu, màn led chuyên dụng được ekip mang lên từ Hà Nội. Khi đến được nơi tập kết của huyện miền ngược xa xôi hiểm trở, ô tô buộc phải dừng lại để chuyển sang vác bộ và chở bằng xe máy.

Khi diễn ra sự kiện, chúng tôi đã phải kéo nguồn điện 3 pha của trạm biến áp (cách đó 500m), nhưng điện vẫn rất yếu và (chỉ đáp ứng được cho âm thanh ánh sáng). May thay vì máy phát điện đã làm tốt công năng, cung cấp điện năng cho màn led và sân khấu.

Nghề nào cũng có ý nghĩa và những vui buồn của nghề đó, nhưng chương trình sự kiện thì nhất định phải thành công – đối tác, khách hàng nhất định phải vui!
Hà Văn Tuyển - đạo diễn Team building đỉnh cao: ‘Nghề nào cũng có ý nghĩa và những vui buồn của nghề đó, nhưng chương trình sự kiện thì nhất định phải thành công - đối tác, khách hàng nhất định phải vui!’
Hà Văn Tuyển – đạo diễn Team building đỉnh cao: ‘Nghề nào cũng có ý nghĩa và những vui buồn của nghề đó, nhưng chương trình sự kiện thì nhất định phải thành công – đối tác, khách hàng nhất định phải vui!’

Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển ‘tự hào’ khi được làm nghề, ‘làm đẹp cho đời’.

Mới đó mà đã 10 năm Tuyển Béo lặn lội, ​mê mải bám trụ với nghề, với sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’, Tuyển ‘tự hào’ khi bản thân anh cùng các cộng sự (Ocean Team Building – Event – Media team) gặt hái được rất nhiều thành tựu sự kiện.

Đạo diễn Hà Văn Tuyển (ảnh giữa) đã cùng (Ocean Team Building - Event - Media team) gặt hái được rất nhiều thành tựu sự kiện.
Đạo diễn Hà Văn Tuyển (ảnh giữa) đã cùng (Ocean Team Building – Event – Media team) gặt hái được rất nhiều thành tựu sự kiện.

Hàng trăm cá nhân đã được ‘hưởng lợi’ thông qua việc, anh trúng thầu gói sự kiện và tạo ra những việc làm thời vụ.

Đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển được thỏa mãn vẫy vùng với đam mê, còn đối tác, khách hàng của anh thì được quảng bá hình ảnh chuẩn chất và định danh thương hiệu xứng tầm.

Cứ như vậy, anh bị cuốn vào nghề sự kiện – nghề sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’ cuốn vào anh như một mối duyên lành bền chặt.
Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển thỏa mãn vẫy vùng với đam mê, còn đối tác, khách hàng của anh thì được quảng bá hình ảnh chuẩn chất và định danh thương hiệu xứng tầm.
Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển thỏa mãn vẫy vùng với đam mê, còn đối tác, khách hàng của anh thì được quảng bá hình ảnh chuẩn chất và định danh thương hiệu xứng tầm.

Team Building ‘đỉnh cao’ ​do đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển thiết kế có điểm gì khác biệt?

  1. Những chương trình do đạo diễn Hà Văn Tuyển thực hiện, đều được chuẩn bị kỹ càng từ khâu viết kịch bản – cho đến lúc team (Ocean Team Building – Event – Media) chính thức thực thi khi sự kiện diễn ra.
  2. Các nhân tố, yếu tố, chủ quan, khách quan có thể tác động bất lợi đến chương trình đều được đạo diễn Hà Văn Tuyển dự tính, cân nhắc và phân tích kỹ càng trước khi diễn ra sự kiện.
  3. Những phương án thay thế, đề phòng sự cố bất ngờ luôn được kích hoạt ở chế độ (chờ kích hoạt).
  4. Mỗi chương trình đều có đủ đầy yếu tố, chiều sâu, điểm nhấn, điểm chạm của xúc cảm. Các cá nhân – tập thể tham dự sự kiện đều thấy ấn tượng và đọng lại cảm xúc khó phai.
Mỗi sự kiện Team Building đỉnh cao ​do đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển ‘thiết kế’, đều rất đặc biệt và luôn đọng lại vô vàn xúc cảm khó phai.
Mỗi sự kiện Team Building đỉnh cao ​do đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển ‘thiết kế’, đều rất đặc biệt và luôn đọng lại vô vàn xúc cảm khó phai.

Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển xứng đáng được ‘mấy điểm’ chuyên môn?

Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, về đạo diễn Hà Văn Tuyển – người ‘bảo chứng’ cho những sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’, MC ‘gạo cội’ Phạm Hồng Phong cho biết:

“Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển (Tuyển Béo) là người luôn chu toàn trong mọi công việc, Tuyển tỉ mỉ, khắt khe và luôn yêu cầu mọi sự kiện đều phải hoàn hảo.

Người ngoài có thể đánh giá Tuyển ở điểm 8, điểm 9 (họ có lý của họ), nhưng riêng với tôi Tuyển xứng đáng được điểm 10.

Không phải bỗng dưng mà cậu ấy có được vị thế như ngày hôm nay, 10 đối tác, khách hàng làm việc với cậu ấy có đến 9 người hết lời khen ngợi cơ mà.
Đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển (ảnh trái) và MC Phạm Hồng Phong (ảnh phải), là 2 cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện Team building đỉnh cao.
Đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển (ảnh trái) và MC Phạm Hồng Phong (ảnh phải), là 2 cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện Team building đỉnh cao.

Tiểu sử đạo diễn Hà Văn Tuyển?

• Họ và tên: Hà Văn Tuyển
• Nghệ danh: Tuyển Béo
• Sinh nhật: 25.08.1989 (32 tuổi)
• Chiều cao: 1m65 – cân nặng: 75kg
• Nơi sinh: Tân Sơn, Trung Sơn, Việt Yên, Bắc Giang
• Nơi ở hiện tại: Thành phố Hà Nội
• Tôn giáo: Không
• Dân tộc: Kinh
• Quốc tịch: Việt Nam
• Nghề nghiệp: Tổ chức sự kiện, Đạo diễn sự kiện, Đạo diễn chương trình, Team building, MC, Du lịch, Truyền thông
• Chuyên môn & Nghiệp vụ: Đào tạo Team building thực chiến, Đào tạo MC sự kiện, Đào tạo kỹ năng thuyết trình, Cung cấp kịch bản, Cung cấp giải pháp Sáng tạo toàn diện – Xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp & Cá nhân
• Chức vụ:
– CEO Công ty TNHH Tổ chức sự kiện và Du lịch quốc tế Đại Dương
– CEO Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Nghệ thuật Việt
– Quản lý Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ocean Skill
• Năm hoạt động: 2012 – nay
• Facebook: Hà Văn Tuyển
• Website: Oceanteambuilding.com
Đạo diễn sự kiện Team Building đỉnh cao Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) sở hữu một profile đáng mơ ước.
Đạo diễn sự kiện Team Building đỉnh cao Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) sở hữu một profile đáng mơ ước.

Những sự kiện nổi bật do Hà Văn Tuyển ghi dấu ấn, với cương vị ‘Đạo diễn chương trình’?

• Team building Công ty Bảo hiểm Chubb Life tại Serena Resort Kim Bôi, Hoà Bình (2021)
• Team building Công ty Sotrans Logistics tại Thảo Viên Resort Sơn Tây, Hà Nội (2021)
• Team building Công ty Công ty DP Consulting tại Sân bóng tỉnh Ninh Bình (2021)
• Team building Công ty cổ phần Sbigtech Việt Nam tại Ba Vì, Hà Nội (2021)
• Team building Bảo hiểm MB Ageas tại công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội (2021)
• Sự kiện Hội nghị tổng kết Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tại Hạ Long, Quảng Ninh (2021)
• Sự kiện Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt tại Hạ Long, Quảng Ninh (2021)
• Team building Học đường trường THPT Kim Liên tại công viên Khủng Long, Ninh Bình (2021)
• Team building Học đường trường THPT Yên Hoà tại Mai Châu, Hoà Bình (2021)
• Hội thao Kỷ niệm 60 năm Công ty cổ phần Chế tạo bơm Hải Dương (Hapuma Hải Dương) tại Hải Dương (2020)
• Sự kiện Big offline Hội xe Trung Quốc tại biển Hải Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa (2020)
• Team building Huấn luyện Chiến binh của Máy nước nóng Ariston tại Flamingo Đại Lải Resrt, Vĩnh Phúc (2020)
• Sự kiện và Team building Amazing Lan Chi tại Sa Pa, Lào Cai (2020)
• Sự kiện và Team building Amazing Cenhome tại cao nguyên đá Hà Giang (2020)
• Hội thao của Công ty dược Traphaco tại nhà máy Hưng Yên (2020)
• Sự kiện Kỷ niệm thành lập Công ty Xây dựng NSN tại Hà Nội (2020)
• Sự kiện Pool party Big offline Cộng đồng Du lịch – Sự kiện Việt Nam tại Trạm Tấu, Yên Bái (2020)
• Sự kiện và Team building Tập đoàn Bảo hiểm Manulife (Manulife Vietnam) tại Hà Nội (2020)
• Chuỗi sự kiện, Team building và Hội thảo 500 thành viên VinMart+ tại Thái Lan (2019)
• Chuỗi sự kiện và Team building 6.000 cán bộ, nhân viên Vinhomes, Vinpearl, Vingroup tại Cửa Lò, Nghệ An – Hạ Long, Quảng Ninh – Sa Pa, Lào Cai (2019)
• Sự kiện và Team building Tập đoàn Xuân Thành tại Hạ Long, Quảng Ninh (2019)
• Sự kiện và Team building Huấn luyện Quân đội của Tập đoàn Đại Bắc tại Baara Land Quốc Oai, Hà Nội (2019)
• Hội nghị Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ về lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp tại Bangkok – Thái Lan (2019)
• Sự kiện và Team building Huấn luyện Quân đội tập đoàn HB Group tại khu sinh thái Phù Ninh, Phú Thọ (2018)
• Sự kiện và Team building của Ngân hàng BIDV Lào Cai tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá (2018)
• Sự kiện hội nghị Công ty thép Việt Úc tại Singapore (2018)
• Sự kiện và Team building Công ty Sơn Boss tại Cửa Lò, Nghệ An (2017)
• Sự kiện và Team building Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại Vinpearl Cửa Hội, Cửa Lò, Nghệ An (2017)
• Sự kiện và Team building Tổng Công ty May 10 tại Cửa Lò, Nghệ An (2017)
• Sự kiện và Team building của Ngân hàng VPBank tại biển Hải Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa (2017)
• Hội thao Công ty cổ phần Cơ điện Hawee tại Hà Nội (2017)
• Sự kiện và Team building Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá (2016)
• Sự kiện và Team building Kênh Truyền hình VTC 10 NetViet tại Đồ Sơn, Hải Phòng (2016)
• Team building Đại sứ quán Israel tại Việt Nam – tại Sông Hồng Thủ Đô Resort Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (2016)
• Team building Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam – tại Sông Hồng Thủ Đô Resort Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (2016)
• Sự kiện và Team building Tổng cục Hải quan tại biển Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình (2014)
• Sự kiện và Team building Tập đoàn Unilever (Unilever Vietnam) tại Cát Bà, Hải Phòng (2014)
• Hội thao 2.000 cán bộ, nhân viên Honda tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc (2015)
• Sự kiện và Team building Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tại Sa Pa, Lào Cai (2015)

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Leave a Reply

Thủ môn Dương Hồng Sơn – người ‘gác đền’ huyền thoại?

Nhạc sĩ Thanh Bùi – ‘ai cũng sống có một lần, hãy làm theo con tim ta mách bảo’