CEO Trí Sinh Trí luôn dành tất cả tâm huyết cho công việc của mình
CEO Trí Sinh Trí luôn dành tất cả tâm huyết cho công việc của mình
in

CEO Trí Sinh Trí, khởi nghiệp năm 18 tuổi, tôi đã phải đánh đổi rất nhiều thứ.

, 13/01/2020 | 17:07

Quãng thời gian khi mới bắt đầu, bây giờ nghĩ lại Trí vẫn rùng mình. Sáng đi học, chiều làm thêm, tối đi làm bưng bê, khuya lên mạng học hỏi cách kinh doanh. Mỗi ngày chỉ có vỏn vẹn 3 tiếng để ngủ.

Gần đây trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là các trang về startup xôn xao câu chuyện Beauty Charm – Viên Uống Sáng Da, được khởi nghiệp bởi một Nam CEO còn rất trẻ giỏi kinh doanh. Câu chuyện này thu hút hàng nghìn bình luận và tranh cãi, Trí Sinh Trí – bạn có thể chia sẻ thêm về cơ duyên của mình và Công ty Beauty Charm?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng. Biết là không chỉ chị em phụ nữ, ngay đến cánh mày râu như mình, nhan sắc, ngoại hình giờ góp phần quan trọng không nhỏ trong cuộc sống, công việc. Nhưng không phải ai cũng có hiểu biết đúng đắn về làm đẹp, về các sản phẩm làm đẹp.

Chứng kiến rất nhiều trường hợp bị cháy da, hỏng da do sử dụng sản phẩm có chứa nhiều chất cấm, Trí đã nung nấu ý định sản xuất dòng sản phẩm giúp chị em phụ nữ cũng như các đấng mày râu đẹp hơn, da trắng, khỏe hơn từ sâu bên trong, và nhất định, các thành phần làm nên những sản phẩm ấy phải chiết xuất từ tự nhiên, an toàn 100% dù là da nhạy cảm hay mẹ bầu cũng đều có thể yên tâm sử dụng.

CEO Trí Sinh Trí luôn dành tất cả tâm huyết cho công việc của mình
CEO Trí Sinh Trí luôn dành tất cả tâm huyết cho công việc của mình

Có thể tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, nhưng tôi có được thành công mà bất cứ người Hà Nội  nào cũng khao khát, Highlight hai từ “tỉnh lẻ” và “nghèo khó” trong câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của mình… Những điều này tác động như thế nào đến sự thành công của bạn ngày hôm nay..?

Trí chưa bao giờ quên hay chối bỏ quá khứ nghèo khó và xuất thân của mình, chắc chắn nhiều bạn sinh viên tỉnh lẻ sẽ hiểu trải nghiệm của Trí khi vừa đặt chân lên Hà Nội: Xa nhà, lạ nước lạ cái, bị kỳ thị vùng miền, không tiền bạc, không người thân, phải bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Cảm giác tự ti, mặc cảm thua kém vật chất và lo lắng về tương lai của mình. Tất cả những khó khăn đó đã trở thành động lực để Trí tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày phải vượt qua được, phải phấn đấu, phải thành công, cho đến ngày hôm nay. Trí đã vượt qua những khó khăn bằng rất nhiều lần tự động viên bản thân cố gắng như thế. Ngay lúc này, câu nói đó vẫn vọng ra từ trong tôi (Để đi đến thành công mình phải làm được những việc mà người khác không làm được).

Thông qua câu chuyện đi lên từ khó khăn của mình, Trí muốn tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ sinh viên đang loay hoay lời hồi đáp cho câu hỏi: Tôi là ai? Hy vọng các bạn có thể tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, vào giấc mơ và tương lai mà mình đang hướng đến.

Trí Sinh Trí luôn có những suy nghĩ  về công việc, cuộc sống theo một cách rất đặc biệt
Trí Sinh Trí luôn có những suy nghĩ về công việc, cuộc sống theo một cách rất đặc biệt

– Các bạn trẻ hiện nay đang ảo tưởng quá mức về khởi nghiệp, câu chuyện của khởi nghiệp của Trí với chỉ 950.000 VNĐ, Trí có nghĩ mình câu chuyện của mình đang tiếp thêm sự ảo tưởng cho các bạn trẻ hay không? Thậm chí có người cho rằng bạn đang vẽ lên một câu chuyện “ảo”?

950.000 đối với các bạn trẻ ngày nay, nó không là gì cả, chỉ đáng giá bằng bữa ăn vỉa hè. Nhưng với những người nghèo khổ thì 950.000 cũng là một số tiền lớn. Khi bản thân bạn túng quẫn đến cùng cực, bạn sẽ hiểu ra giá trị thật sự của đồng tiền và Trí đã  có thời gian như thế. Khi trong túi còn đúng 950.000, Trí thậm chí còn không dám mua một cái bánh mì để ăn sáng. Với Trí đó chính là số vốn ban đầu của mình, bởi vì xung quanh mình không có bất cứ mối quan hệ nào để vay mượn. Ban đầu, Trí nhận order và lấy tiền trước của khách để có lợi nhuận trung gian, đồng thời cũng lao vào làm đủ nghề khác nhau để từng bước tích góp làm vốn cho công ty của mình.

"Khi bạn chỉ có một đồng thì bạn không được phép sai, phải sử dụng số tiền đó cho đúng. Với 950.000 từng bước Trí đã đi đến ngày hôm nay. 950.000 không phải là ảo tưởng, mà các bạn đang ảo tưởng về chính bản thân mình" Trí chia sẻ
“Khi bạn chỉ có một đồng thì bạn không được phép sai, phải sử dụng số tiền đó cho đúng. Với 950.000 từng bước Trí đã đi đến ngày hôm nay. 950.000 không phải là ảo tưởng, mà các bạn đang ảo tưởng về chính bản thân mình” Trí chia sẻ

– Từ một căn phòng trọ nhỏ 12m2 ở một con hẻm khuất sau sự xa hoa của Thành phố đến dựng lên sự nghiệp, nghe như một câu chuyện cổ tích vậy, nhưng đằng sau thành công ấy chắc hẳn cũng chứa đầy nước mắt và đắng cay?

Quãng thời gian khi mới bắt đầu, bây giờ nghĩ lại Trí vẫn rùng mình. Sáng đi học, chiều làm thêm, tối đi làm bưng bê, khuya lên mạng học hỏi cách kinh doanh. mỗi ngày chỉ có vỏn vẹn 3 tiếng để ngủ. Đôi lúc vì kiệt sức, mình từng rơi vào trầm cảm, thời gian đó, mình không có ai để chia sẻ, ngay cả với bố mẹ mình cũng không dám kể, mình sợ bố mẹ sẽ tự trách bản thân khi không có tiền để giúp con trai.

Gia đình nhà Trí có 4 chị em Trí là con trai út duy nhất trong gia đình. Trí cũng như rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp khác, đã từng có ý định buông xuôi tất cả vì công việc gặp quá nhiều khó khăn, mình không còn tin vào bản thân nữa. Lúc đó thật sự mình đã nghĩ “Trí à! Mày có ảo tưởng không? Mày có đang đi đúng đường không”. Mình bắt đầu mất phương hướng bởi hàng trăm câu hỏi hiện ra trong đầu.

May mắn, giữa lúc định từ bỏ thì Trí lại tìm được lý do để cố gắng. Một đêm đi lang thang ngoài phố, nhìn những người nghèo không có nhà để ngủ, họ khổ như vậy họ còn chịu được, còn mình còn trẻ mới khổ một chút đã than thở đòi bỏ cuộc. Giây phút đó, Trí đã tìm lại được chính mình “cuộc sống này không có ông bụt nào ngoài chính bản than bạn”.

– Với phát ngôn trên Facebook cá nhân Trí Sinh Trí “Thanh xuân không phải để chơi mà là để làm giàu” – Trí đã khởi nghiệp và đã thành công với công ty riêng mà ai ai cũng mong ước, không quá khi nói rằng Thanh xuân của bạn vô cùng rực rỡ nhưng liệu có điều gì đã mất trong những năm tháng thanh xuân mà bản thân bạn vẫn luôn muốn tìm lại…?

Có lẽ là bạn bè, những năm tháng ấy mình đã lao vào kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp nên hầu như không có thời gian để gặp gỡ bạn bè. Nhưng thành công nào cũng phải có phải có cái giá của nó, và nếu thời gian có quay trở lại thì mình cũng không thay đổi.

– Vừa thành công, vừa bản lĩnh mà lại còn điển trai. Trí chắc chắn là một chàng trai được rất nhiều cô gái theo đuổi. Vậy Trí có thể chia sẻ một chút về chuyện tình cảm của mình hiện tại? Mọi người chắc chắn rất tò mò về người đang nắm giữ trái tim của một Nam CEO 9x mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Hiện tại Trí đang rất hạnh phúc bên tình yêu của mình, người yêu của Trí tên là công việc. Nhiều người sẽ sợ cô đơn, nhưng Trí thì đã không còn sợ nữa. Bởi vì Trí quan niệm “độc thân cũng chính là bình yên, tự do cũng là một loại hạnh phúc”.

– Trí Sinh Trí CEO tài năng và thành công, bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đang lo sự nghiệp mà vẫn còn độc thân không?

Bạn không ế, bạn chỉ đang bận làm giàu mà thôi!

– Cảm ơn những chia sẻ của Trí Sinh Trí!

Tác giả Thanh Trúc

Tôi luôn viết với khát vọng cầu tiến hơn là tìm kiếm mảnh đất để chinh phục danh vọng. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

5 cuốn sách hay ho này sẽ khiến bạn phải tấm tắc cả ngày!

Nhạc Sĩ Đồng Sơn

Có thể bạn sẽ khóc như mưa khi nghe bản hòa tấu ‘Xuân không màu’ này…