in

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở thành ‘thanh xuân’ của 9x?

, 04/10/2021 | 09:09

Sau đổ vỡ hôn nhân với nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy, Phạm Quỳnh Anh đã trở lại con đường ca hát và xuất hiện nhiều hơn trước công chúng trong vai trò ca sĩ.

Tiểu sử

Phạm Quỳnh Anh, sinh ngày 24 tháng 08 năm 1984 tại Hà Nội. Cô được khán giả biết đến với vai trò ca sĩ và là thành viên của nhóm nhạc Sắc Màu và H.A.T, đồng thời Phạm Quỳnh Anh cũng có một sự nghiệp solo khá thành công với loạt bài hit như Nợ ai đó cả thế giới, Bụi bay vào mắt, …..

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở thành ‘thanh xuân’ của 9x.
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở thành ‘thanh xuân’ của 9x.

Sự nghiệp

Năm 1997, Phạm Quỳnh Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát với nhóm nhạc Sắc Màu, một ban nhạc nữ gồm 4 thành viên. Sau khi nhóm tan rã, cô chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh và gia nhập công ty Thế giới Giải Trí, một công ty giải trí chuyên về đào tạo ca sĩ.

Tháng 12 năm 2004, nhóm H.A.T được thành lập với 3 thành viên gồm Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu và Thu Thủy (về sau Ngô Quỳnh Anh thay thế cho Thu Thủy).
Nhóm nhạc H.A.T.
Nhóm nhạc H.A.T.

Mặc dù H.A.T chỉ tồn tại được vỏn vẹn 6 tháng nhưng cũng đạt được nhiều thành công khi là nhóm hát có mức tiêu thụ album cao nhất thời điểm đó với 30.000 bản.

Năm 2006, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát và trở thành một ca sĩ solo. Cô “chào sân” sự nghiệp solo bằng bài hit “Không đau vì quá đau”.

Mặc dù sau đó, Quỳnh Anh phải nhập viện để điều trị một khối u nhưng rất may khối u lành tính, việc phẫu thuật diễn ra thuận lợi và cô lại tiếp tục tung ra những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Năm 2006, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh “chào sân” sự nghiệp solo bằng bài hit “Không đau vì quá đau”.
Năm 2006, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh “chào sân” sự nghiệp solo bằng bài hit “Không đau vì quá đau”.

Hướng đến đối tượng nghe nhạc là giới trẻ, Phạm Quỳnh Anh đã tự xây dựng một phong cách trẻ trung mà thời đó người ta gọi là “teen girl”, cùng với đó là thành công của album vol.1 mang tên Hoa Quỳnh Anh đạt con số tiêu thụ là trên 25.000 bản, thừa thắng xông lên, album vol.2 “Nợ ai đó cả thế giới” cũng gây sốt trong một thời gian dài và có số lượng tiêu thụ ước tính trên 8000 bản.

Hướng đến đối tượng nghe nhạc là giới trẻ, Phạm Quỳnh Anh đã tự xây dựng một phong cách trẻ trung mà thời đó người ta gọi là “teen girl”
Hướng đến đối tượng nghe nhạc là giới trẻ, Phạm Quỳnh Anh đã tự xây dựng một phong cách trẻ trung mà thời đó người ta gọi là “teen girl”.

Năm 2010, sau 2 năm vắng bóng, Phạm Quỳnh Anh trở lại mạnh mẽ với single mang tên “Người dưng ngược lối” và đạt được sự chú ý nhất định từ công chúng.

Năm 2012, Phạm Quỳnh Anh chính thức trở thành vợ của nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy, cũng là ông bầu của công ty Thế giới Giải Trí (Wepro).

Cuộc sống cá nhân

Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy tuyên bố kết hôn vào năm 2012 với sự ngưỡng mộ của rất nhiều người khi trước đó, cả hai người đã ở bên nhau suốt 10 năm. Sau khi kết hôn, cặp đôi chào đón hai công chúa và cuộc hôn nhân của họ được cho là “lý tưởng” trong showbiz.

Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy tuyên bố kết hôn vào năm 2012 với sự ngưỡng mộ của rất nhiều người khi trước đó.
Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy tuyên bố kết hôn vào năm 2012 với sự ngưỡng mộ của rất nhiều người khi trước đó.

Tháng 11/2018, thông tin Phạm Quỳnh Anh  – Quang Huy tuyên bố đường ai nấy đi sau 16 năm bên nhau được chính cả 2 người cùng lên tiếng và xác nhận.

Sau khi ly hôn, nữ ca sĩ nhận chăm sóc 2 bé và mỗi khi Phạm Quỳnh Anh bận rộn hoặc có tour diễn ở xa, hai bé Tuệ Lâm và Tuệ An được ông bà nội ngoại chăm sóc.

Đã bình tâm hơn để chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ, Phạm Quỳnh Anh thẳng thắn bày tỏ quan niệm, trong cuộc sống hôn nhân, hãy cứ sống thật vui, thoải mái cho bản thân và gia đình.

Phạm Quỳnh Anh thẳng thắn bày tỏ quan niệm, trong cuộc sống hôn nhân, hãy cứ sống thật vui, thoải mái cho bản thân và gia đình.
Phạm Quỳnh Anh thẳng thắn bày tỏ quan niệm, trong cuộc sống hôn nhân, hãy cứ sống thật vui, thoải mái cho bản thân và gia đình.

Nếu duyên còn với nhau, hai vợ chồng sẽ nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống. Còn nếu duyên hết, cô sẽ chọn cách nhẹ nhàng buông tay.

Người phụ nữ nào mà không trải qua cảm giác đau khổ, buồn bã khi kết thúc một cuộc hôn nhân, khi rời xa người đàn ông đã gắn bó với mình suốt 16 năm trời, tuy nhiên, Phạm Quỳnh Anh đủ lý trí và mạnh mẽ để tiếp tục sống, tiếp tục nuôi dạy và chăm sóc bản thân cũng như 2 con của mình.
Phạm Quỳnh Anh đủ lý trí và mạnh mẽ để tiếp tục sống, tiếp tục nuôi dạy và chăm sóc bản thân cũng như 2 con của mình.
Phạm Quỳnh Anh đủ lý trí và mạnh mẽ để tiếp tục sống, tiếp tục nuôi dạy và chăm sóc bản thân cũng như 2 con của mình.

Hi vọng trong tương lai, công chứng sẽ được nhìn thấy Phạm Quỳnh Anh vui vẻ, mỉm cười rạng rỡ trên sân khấu với những bài hát thành công!

Tin bài liên quan:
> Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở thành ‘thanh xuân’ của 9x?
> Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh công khai hình ảnh của “người tri kỷ”

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Cố đạo diễn Phạm Đông Hồng – người ‘kiến tạo’ và ‘bảo chứng’ cho những tiếng cười dí dỏm, sâu cay

Diễn viên Tăng Thanh Hà là ‘ngọc nữ’ trong tâm tư khán giả?