in

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng từng là cái tên được khán giả ‘rất’ yêu mến

, 09/10/2021 | 09:09

(Nguoinoitieng.vn) – Phạm Khánh Hưng từng là cái tên rất được khán giả yêu mến với hàng loạt những ca khúc pop ballad như: Vì sao thế, Không cần phải hứa đâu em, Người ra đi vì đâu, Mơ một hạnh phúc…

Tiểu sử

Tên thật là Phạm Khánh Hưng, sinh ngày 1-3-1982, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp

Phạm Khánh Hưng bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ trong chính phòng thu âm riêng của bản thân, do đó anh có cơ hội làm việc và tiếp xúc với các ca sĩ chuyên nghiệp từ lúc anh còn rất trẻ . Năm 2004, tức năm 22 tuổi, Hưng đã viết những ca khúc đầu tay cho các ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng nhận được sự chú ý trong vai trò nhạc sĩ.

Tài năng sáng tác của anh tiếp tục được khẳng định trong album vol.1 với tên gọi “Tình ra đi , người chẳng muốn chia ly ” gồm sáu ca khúc do chính anh sáng tác và trình bày được phát hành chỉ 1 năm sau đó (2005).
Năm 2004, tức năm 22 tuổi, Hưng đã viết những ca khúc đầu tay cho các ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng nhận được sự chú ý trong vai trò nhạc sĩ.
Năm 2004, tức năm 22 tuổi, Hưng đã viết những ca khúc đầu tay cho các ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng nhận được sự chú ý trong vai trò nhạc sĩ.

Album này được ví là cơn mưa sảng khoái, mát mẻ ập tới trong ngày hè oi bức, đặc biệt phải kể đến bản hit “Vì sao thế ” . Tuy nhiên, trong album này còn có nhiều bài hát phổ biến trên thị trường âm nhạc trong thời điểm ấy là “Lợi danh” , ”Xin cho tôi được yêu” , “Thật lòng xin lỗi em”.

Thừa thắng xông lên, Phạm Khánh Hưng tiếp tục cho ra đời một loạt bài HIT mang đậm dấu ấn của anh là: “Không cần phải hứa đâu em”, “Người ra đi vì đâu”, và “Mồ côi ” (năm 2006).

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, “Đếm” cũng là một album thành công không kém với rất nhiều bài hát được yêu thích trong đó gồm có: “Thật khó nói lời chia tay” , “Đếm”, “Xa mặt cách lòng”, “Thật hay mơ”, “Muốn khóc hãy khóc đi em”,…

Năm 2008, Phạm Khánh Hưng thay đổi phong cách và định hướng âm nhạc khi phát hành album nhạc xưa mang tên “Xin còn gọi tên nhau” sau đó cái tên Phạm Khánh Hưng đã biến mất khỏi thị trường âm nhạc một cách bất ngờ và bí ẩn.

Có nhiều tin đồn xung quanh sự “mất tích” của nam ca sĩ này, có người nói rằng Phạm Khánh Hưng đã nghỉ hát chuyển sang kinh doanh, hoặc cũng có thể anh đã đi nước ngoài, người thì nói anh giờ đây đã lui về hậu trường, chỉ sáng tác nhạc thôi,… nhưng không một ai có thể liên lạc được với anh và giải thích được chính xác nguyên nhân biến mất của Hưng.

Sau 4 năm khủng hoảng về mặt kinh tế, năm 2012, Phạm Khánh Hưng trở lại với khán giả Việt Nam bằng album Phút giây cuối cùng – một album đúng phong cách sở trường là pop balladvà được anh thực hiện bằng số tiền chạy show trên đất Mỹ.

Sau 4 năm khủng hoảng về mặt kinh tế, năm 2012, Phạm Khánh Hưng trở lại với khán giả Việt Nam bằng album Phút giây cuối cùng.
Sau 4 năm khủng hoảng về mặt kinh tế, năm 2012, Phạm Khánh Hưng trở lại với khán giả Việt Nam bằng album Phút giây cuối cùng.

Sau album này, nam ca sỹ quay trở lại Mỹ và tiếp tục phục vụ nghệ thuật trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nam ca sỹ vẫn luôn giữ trong người tâm hồn, sự nhạy cảm về âm nhạc của một người nhạc sỹ, người viết nên những ca từ, giai điệu nên thế mà thành phố Seattle với những cơn mưa quanh năm đã trở thành nguồn cảm hứng trong các ca khúc do chính Hưng sáng tác như Chờ phone em, Phút giây cuối cùng, Vì sao thế 2 và Đợi con về.

Những dồn nén với cảm xúc miên man cùng dấu ấn cá nhân đậm nét vẫn được Khánh Hưng thể hiện trong những sáng tác trên, bên cạnh sự sâu lắng, thâm trầm hơn.

Chính Khánh Hưng cũng muốn hướng đến một thứ âm nhạc chững chạc, trưởng thành nhưng vẫn gần gũi để chạm được vào trái tim của đại đa số khán giả yêu nhạc.

Phạm Khánh Hưng trở lại sau cú sốc chứng khoán.
Phạm Khánh Hưng trở lại sau cú sốc chứng khoán.

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế, Khánh Hưng chuyển đến Mỹ sinh sống, và vẫn theo đuổi đam mê ca hát của mình. Hưng chia sẻ rằng mình chủ yếu nhận show ở các sòng bài và bar.

Một điều cũng rất may mắn khi Hưng diễn ở Mỹ đó là một tiểu bang có nhiều thành phố, nên Hưng có show đều đều và thứ hai là khi ở trong nước tên tuổi của Hưng đã có vị trí nhất định rồi, nên khán giả bên đó đón nhận rất nồng nhiệt và người đi xem anh hát cũng rất đông.

Tuy may mắn là thế nhưng khởi đầu trên đất Mỹ không bao giờ là dễ dàng với một ca sĩ “chân ướt chân ráo” như anh khi mà quãng thời gian đầu, anh phải lần lượt đi ở nhà bạn bè và vài fan ruột thông cảm cho hoàn cảnh của anh.

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế, Khánh Hưng chuyển đến Mỹ sinh sống, và vẫn theo đuổi đam mê ca hát của mình.
Sau cuộc khủng hoảng kinh tế, Khánh Hưng chuyển đến Mỹ sinh sống, và vẫn theo đuổi đam mê ca hát của mình.

Thế nhưng, cuộc sống mưu sinh quay cuồng, xung quanh ai cũng phải lao động và lao động không ngừng nên Hưng quyết định đi hát trở lại. Anh vào Facebook cho mọi người biết mình đang ở Mỹ và các bầu show cũng dần dần tìm đến và mời anh hát.

Với khả năng hát live và sở hữu nhiều bài được khán giả yêu thích nên show nào của Hưng khán giả cũng hào hứng cổ vũ và ở lại đến cuối chương trình, càng vì thế mà Hưng lại liên tục được nhận nhiều show.

Khi không đi hát, Hưng học thêm nghề tay trái từ chú ruột là tập tành kinh doanh hàng high-end. Nhờ công việc, Hưng nhanh chóng quên đi thất bại trước kia và dần có kinh tế vững vàng hơn để phụ giúp gia đình. Khánh Hưng cũng tự mình nhận thấy chính sự thức thời và thích nghi nhanh chóng đã giúp anh có thể vực lại được cuộc sống, đứng dậy sau vấp ngã.

Những biến cố xảy ra

Tuy nhiên, không phải thành công nào cũng trải hoa hồng và Khánh Hưng đã từng có ý định kết thúc cuộc sống của mình vì quá bế tắc sau khi bị phá sản bởi kinh tế toàn cầu sụp đổ.

Năm 2008, nam nhạc sĩ học anh trai chơi cổ phiếu. Những khoản tiền thu được ban đầu vừa nhanh lại kiếm vô cùng dễ dàng như “thôi miên” tinh thần của hai anh em và cả hai dần dần cứ lao theo vòng xoáy của những con số xanh, đỏ.
Tuy nhiên, không phải thành công nào cũng trải hoa hồng và Khánh Hưng đã từng có ý định kết thúc cuộc sống của mình.
Tuy nhiên, không phải thành công nào cũng trải hoa hồng và Khánh Hưng đã từng có ý định kết thúc cuộc sống của mình.

Và rồi, trò chơi đầu tư may rủi làm giàu nhanh và cũng nhanh làm người chơi phá sản. So với những gì Hưng được từ trò chơi may rủi này thì anh mất nhiều hơn, mất hết tiền bạc, tài sản, nhà cửa và thậm chí là cả phòng thu –  nơi anh gắn bó nhất hằng ngày.Khi đó, với tâm trạng chán chường, buông xuôi, Hưng quyết định bay sang Mỹ một thời gian để có thể du lịch cho khuây khỏa.

Sau khi lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, anh gom góp tiền để chờ ngày về nước tái ngộ khán giả.

Sau những vấp ngã trong quá khứ và trải qua quãng thời gian có thể coi là kinh khủng nhất trong cuộc đời, nam ca – nhạc sỹ đang tiếp tục làm nhạc, đi hát tại hải ngoại.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ca sĩ Khánh Linh

Ca sĩ Văn Mai Hương – ‘Á quân 10 người thấy 9 người thích’