in

Ca sĩ Lưu Chí Vỹ dù không phải ‘sao hạng A’, song ‘giọng ca bolero’ vẫn thành danh trong âm nhạc?

, 13/10/2021 | 00:00

(Nguoinoitieng.vn) – AXN là nhóm nhạc nam tuy có tuổi đời hoạt động rất ngắn nhưng “chất” thì không hề thua kém với bất cứ nhóm nhạc nào khi cho ra đời nhiều bản hit và Lưu Chí Vỹ đến bây giờ, có thể coi là thành viên duy nhất còn hoạt động âm nhạc và để lại dấu ấn với khán giả.

Tiểu sử

Tên đầy đủ là Lưu Chí Vỹ, sinh ngày mùng 2 tháng 12 năm 1983 tại Tam Bình, Vĩnh Long. Lưu Chí Vỹ được biết đến với vai trò là ca sĩ và từng là cựu thành viên của nhóm nhạc AXN.
Ca sĩ Lưu Chí Vỹ.
Ca sĩ Lưu Chí Vỹ.

Sự nghiệp

Ra mắt đúng thời hoàng kim của Vpop, nhóm nhạc AXN được đông đảo khán giả trẻ hâm mộ.

Mặc dù thời gian hoạt động nhóm chỉ vỏn vẹn 2 năm nhưng AXN cũng đạt được những thành công nhất định trong những khoảng năm đầu 2000 với phong cách âm nhạc phổ biến là việc sử dụng ca từ hơi sến súa, dễ nghe dễ thuộc, mang tính đại chúng lồng ghép vào các chủ đề gần gũi như tình yêu, tình bạn…

AXN khi ấy vẫn đường hoàng sánh ngang với 1088, Weboys hay GMC trên các sân khấu ca nhạc lớn. Tuy nhiên thời kỳ vàng son của AXN kéo dài không lâu. Các thành viên lần lượt tách nhóm và theo đuổi con đường solo.

Mặc dù vẫn theo đuổi nghệ thuật, nhưng sự nghiệp ca hát của các chàng trai AXN không còn lấp lánh và đầy hào quang như trước.

Lưu Chí Vỹ hồi còn trẻ.
Lưu Chí Vỹ hồi còn trẻ.

Là người kiên cường bám trụ sân khấu và được coi là thành công nhất trong nhóm với vai trò solo chính là Lưu Chí Vỹ. Hit đầu tiên phải kể đến khi anh vẫn còn là thành viên trong nhóm – Không yêu đừng nói lời cay đắng.

Và sẽ thật thiếu sót nếu như không kể đến ca khúc đình đám lúc bấy giờ là Người ấy và tôi em chọn ai. Không chỉ được diễn trên các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ, ngay cả những chương trình hài còn mượn beat ca khúc này chế lại lời, đủ để thấy ca khúc phủ sóng mạnh mẽ đến nhường nào.

Bản song ca Cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông với Tim có thể coi là hit cuối cùng khi Lưu Chí Vỹ trước khi cái tên Lưu Chí Vỹ dần mờ nhạt và biến mất trong dòng chảy liên tục của V-pop, trong quy luật tất yếu của cuộc sống “Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, “tre già măng mọc”.

Là người kiên cường bám trụ sân khấu và được coi là thành công nhất trong nhóm với vai trò solo chính là Lưu Chí Vỹ.
Là người kiên cường bám trụ sân khấu và được coi là thành công nhất trong nhóm với vai trò solo chính là Lưu Chí Vỹ.

Không còn ra MV, nhưng may mắn Lưu Chí Vỹ là cái tên đắt show tỉnh nhờ khả năng hát bolero. Không phải ca sĩ hạng A, song giọng ca họ Lưu có phân khúc khán giả riêng và sống được với sự lựa chọn âm nhạc.

Cuộc sống chạy show tỉnh không hề dễ dàng khi Lưu Chí Vỹ thường xuyên hứng chịu nhiều lời sỉ vả của bầu show. Thậm chí, khán giả quá khích còn quăng đồ lên sân khấu và hành hung anh.

Scandal đi trễ giờ và bị bầu show chửi mắng

Ngày 25/5, nam ca sĩ Lưu Chí Vỹ bị khán giả ném chai, tạt nước, đuổi đánh vì đến trễ show 2 giờ tại Bình Dương. Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội, bầu show còn nói thẳng Lưu Chí Vỹ “sống không có tâm, dơ dáy”.

Sự việc xảy ra tại một chương trình biểu diễn hội chợ tại Bình Dương, khi Lưu Chí Vỹ có mặt trên sân khấu vào lúc gần 12h đêm trong khi nhận lời hát lúc 10h, tức là đến muộn gần 2 tiếng đồng hồ. Mặc dù đến muộn, anh trình diễn tiết mục của mình và gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Ca sĩ Lưu Chí Vỹ dính lứu tới scandal đi trễ giờ và bị bầu show chửi mắng.
Ca sĩ Lưu Chí Vỹ dính lứu tới scandal đi trễ giờ và bị bầu show chửi mắng.

Tuy nhiên ngay khi Lưu Chí Vỹ vừa hát xong một ca khúc, “bầu sô” của chương trình này bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, dùng míc nói những lời lẽ nặng nề, thậm chí bị cho là sỉ nhục cựu thành viên nhóm AXN như: “ca sĩ sống không có tâm”, “ca sĩ dơ dáy”, “nên dẹp chức ca sĩ của anh đi”, “nên cởi áo, lột cái bản mặt ca sĩ ra”….

Người này còn tuyên bố vẫn trả một nửa cát sê (trị giá 2 triệu đồng) cho Lưu Chí Vỹ và sẽ nói cho tất cả các “bầu sô” hội chợ khác về anh.

Không chỉ vậy, một số khán giả quá khích ở phía dưới đã ném nước vào người Lưu Chí Vỹ, la ó phản đối, thậm chí có người còn vác gậy đòi đuổi đánh anh.

Toàn bộ sự việc không hay ho này được người nào đó ghi hình lại và phát tán rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng sửng sốt.

Lưu Chí Vỹ trong chương trình Giai điệu vàng.
Lưu Chí Vỹ trong chương trình Giai điệu vàng.

Về phần mình, Lưu Chí Vỹ đã xúc động bật khóc khi thuật lại sự việc trên. Nam ca sĩ cho biết ý thức được việc mình đến muộn nên anh đã xin lỗi “bầu sô” cũng như khán giả, nhưng rốt cuộc vẫn bị nhiếc móc thậm tệ.

Lưu Chí Vỹ ngậm ngùi chia sẻ, đây cũng là lần đầu tiên anh gặp sự việc đáng buồn này khi bị “bầu sô” dùng lời lẽ không hay để mắng mỏ, đặc biệt rất “sốc” khi biết người tạt nước và định đuổi đánh mình trên sân khấu là người của đoàn tổ chức nghệ thuật trên.

Lưu Chí Vỹ ngậm ngùi chia sẻ, đây cũng là lần đầu tiên anh gặp sự việc đáng buồn này.
Lưu Chí Vỹ ngậm ngùi chia sẻ, đây cũng là lần đầu tiên anh gặp sự việc đáng buồn này.

Cũng theo Lưu Chí Vỹ, mặc dù “bầu sô” tuyên bố trên sân khấu trả anh ½ số tiền cát-sê như đã thỏa thuận nhưng anh không lấy thù lao đêm diễn này và trước khi ra về, anh đã xin lỗi khán giả một lần nữa.

Khi được hỏi liệu có kiện cáo “bầu sô” trên hay những người có hành vi kích động đánh đuổi mình hay không, Lưu Chí Vỹ cho biết anh không có ý định này và chỉ mong mọi người hiểu đúng sự thật.

Lưu Chí Vỹ phủ nhận những việc làm của mình với cộng đồng mạng.
Lưu Chí Vỹ phủ nhận những việc làm của mình với cộng đồng mạng.

Đứng dưới ánh đèn sân khấu thì hào nhoáng nên nhiều người muốn đeo đuổi nhưng đằng sau đó là cả những sự đắng cay tủi nhục mà đôi khi vì sĩ diện, vì sợ ảnh hưởng mà không dám nói ra, không phải là nghiệp, là đam mê thì những người ca sĩ như Lưu Chí Vỹ cũng đã lựa chọn con đường khác rồi.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ca nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, con đường ‘âm nhạc’ dẫu có dài, hãy cứ miệt mài rồi cũng sẽ đến đích

COVID-19 và thú cưng