in

Phát ngôn gây sốc của tân Hoa hậu Ý Nhi – liệu cộng đồng mạng có đang chỉ nhìn thấy “phần nổi của tảng băng chìm”?

, 03/08/2023 | 17:08

(Nguoinoitieng.vn) – Gần đây, sự việc tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Ý Nhi có những phát ngôn gây tranh cãi đã trở thành chủ đề được thảo luận nhiều ngày qua.

> Có hay không việc nghệ sĩ Quách Beem trắng trợn đạo thơ trong ca khúc ‘Gánh mẹ’?
> Phát ngôn gây sốc của tân Hoa hậu Ý Nhi – liệu cộng đồng mạng có đang chỉ nhìn thấy “phần nổi của tảng băng chìm”?
> Jack và thành tựu “4 chữ không” vô tiền khoáng hậu trong lịch sử showbiz Việt
> Jack tiếp tục bị check var sau màn flex áo có chữ ký của Messi

Đỉnh điểm của sự việc chính là Hoa hậu Ý Nhi còn có 1 group anti với gần 200.000 members. Được biết, đây là một group được mua lại và đổi tên, điều này cũng thể hiện sự bất mãn của một bộ phận khán giả dành cho nàng Hậu này.

Mặc dù vậy, cũng có nhiều người cho rằng, phát ngôn của Ý Nhi không nghiêm trọng và đáng tranh cãi như nhiều fanpage đưa tin. Chính xác hơn, hành động anti Ý Nhi xuất phát từ những câu trả lời bị cắt ghép không đủ ý, khiến người đọc dễ dàng hiểu nhầm.

Cụ thể, nhiều fanpage giật tít bằng câu nói “Bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi” của Hoa hậu Ý Nhi. Nhưng nếu đặt vào một hoàn cảnh cụ thể với đầy đủ câu trả lời, khán giả có thể thấy rõ câu nói hoàn toàn không có ý tiêu cực như vậy:

Câu hỏi: “Bạn trai có cần thay đổi gì sau khi cô đăng quang hay không?”

Ý Nhi: “Tôi hiện tại đã ở một cương vị mới, thật sự là một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2 – 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ nhiều hơn để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai vẫn giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân tôi mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình.”

Câu trả lời này hoàn toàn phù hợp với câu hỏi của phóng viên, không có ý coi thường như nhiều người nhận xét.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc tân Hoa hậu Ý Nhi có nhiều phát ngôn không khéo léo, khiến tình huống trên xảy ra khá nhiều lần dù đăng quang chưa lâu.

Nhiều người cho rằng Ý Nghi đang cố gắng “tẩy trắng” những phát ngôn trước đó.
Nhiều người cho rằng Ý Nghi đang cố gắng “tẩy trắng” những phát ngôn trước đó.

Ngay sau buổi livestream xin lỗi cùng CEO Kim Dung, phản ứng của cộng đồng mạng vẫn chưa nguôi ngoai khi hình ảnh Ý Nhi đi thăm bệnh nhân được đăng tải. Nhiều người còn cho rằng cô đang cố gắng đánh bóng hình ảnh để “tẩy trắng” những phát ngôn trước đó.

Sự việc lần này cũng cho thấy rõ việc quản lý hình ảnh và training kỹ năng ứng xử, giao tiếp quan trọng như thế nào đối với mỗi người nổi tiếng.

Quý độc giả nghĩ sao về vấn đề này, Hoa hậu Ý Nhi có thực sự đáng phải nhận những nhận xét tiêu cực đó không?

“Theo ý kiến của người dạy ngôn ngữ nha, thì cái gì quan trọng người ta nói trước. Câu hỏi đang về bạn trai mà bạn ấy rào trước thiệt dài việc bạn ấy là hoa hậu là một thành tựu, bước tiến dữ cỡ nào… rồi mới nói tới bạn trai, thì nó khiến người nghe cảm thấy là bạn ấy coi việc làm hoa hậu quan trọng hơn mối quan hệ và con người của cậu bạn trai”, Facebooker Thảo Linh bình luận.

“Có một điểm mình khá bất ngờ khi thấy những lùm xùm này xảy ra. Nếu ai có theo dõi đợt Hoa hậu Thế giới vừa rồi cũng biết, một trong những lý do khiến Ý Nhi được lòng khán giả trở thành Hoa hậu năm nay là vì bạn ấy trả lời ứng xử cực kỳ thông minh. Thế nên khi đọc những phát ngôn hiện tại của bạn ấy khiến mình thắc mắc, sao đứng trên sân khấu trong cuộc thi lớn như vậy vẫn trả lời ấn tượng được, mà lúc phỏng vấn lại bất ổn là sao?”, tài khoản có tên Chem Chẻm nêu quan điểm.

Tác giả Thịnh An

“Sự chuyên nghiệp của nghề báo nên là việc nói cho công chúng, họ cần biết gì, chứ không phải điều họ muốn biết.” – Walter Cronkite
Cảm ơn Quý độc giả đã đón đọc bài viết để tiếp bước, để đồng hành
cùng Người Nổi Tiếng.

NTH Skinlab ký kết hợp đồng phân phối chính thức mỹ phẩm Neoderma

6 quan niệm của cổ nhân giúp bạn: có “tướng mạo đẹp” ở tuổi trung niên