in

Lê Khắc Ngọ: ‘làm giàu bản thân, chia sẻ xã hội’

, 28/09/2023 | 20:54

(Nguoinoitieng.vn) – Giàu có mang lại cho cuộc sống sự thoải mái, tự do tài chính, có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe và chăm lo cho gia đình. Có những người sinh ra đã ở vạch đích, cũng có những người bắt đầu từ hai bàn tay trắng để trở nên giàu có.

Nếu bạn thuộc nhóm thứ 2, bạn buộc phải nỗ lực gấp đôi, vượt qua những trở ngại để có thể đạt đến cột mốc tự do tài chính. Lê Khắc Ngọ là chàng trai đã từng vượt qua những khó khăn như thế, và anh mong muốn lan tỏa hành trình của mình đến với những người xung quanh.

Làm giàu cho bản thân, lan tỏa cho xã hội

Làm giàu cho bản thân có thể được hiểu là việc tạo ra tài sản và thành công trong sự nghiệp cá nhân. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và tầm nhìn xa.

Khi chúng ta làm giàu cho bản thân, chúng ta có thể tận hưởng được cuộc sống thoải mái, tự đáp ứng được những nhu cầu của cá nhân và gia đình, cũng như thực hiện những ước mơ, mục tiêu đã đề ra.

Lê Khắc Ngọ: “Phương pháp làm giàu có thể đơn giản, nhưng thực hiện nó thành công là điều không phải ai cũng làm được”.
Lê Khắc Ngọ: “Phương pháp làm giàu có thể đơn giản, nhưng thực hiện nó thành công là điều không phải ai cũng làm được”.

Tuy nhiên, không nên chỉ chăm chăm vào việc tích lũy tài sản mà quên đi trách nhiệm xã hội. Lan toả cho xã hội có nghĩa là sử dụng tài sản, tài năng, tầm ảnh hưởng của mình để tạo ra những giá trị tốt đẹp.

Thực tế, khi chúng ta đạt được thành công và trở nên giàu có, chúng ta có thể sử dụng tài sản, cũng như lan tỏa cho xã hội và coi đó là một phần quan trọng trong quá trình làm giàu.

“Khi chúng ta lan tỏa giá trị, chúng ta đã góp phần vào sự phát triển cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người. Và đó là mục tiêu mà Lê Khắc Ngọ tôi theo đuổi,” Ngọ nói.

Phương pháp làm giàu – đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Cũng theo Lê Khắc Ngọ, phương pháp làm giàu có thể đơn giản, nhưng thực hiện nó thành công là điều không phải ai cũng làm được. Cần nỗ lực, kiên nhẫn, và khéo léo trong việc quản lý tài chính, đầu tư.  Dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả:

  1. Tiết kiệm và đầu tư thông minh: Hãy tạo một kế hoạch tiết kiệm, và một quỹ dự trữ cho việc đầu tư. Tìm hiểu về các cơ hội đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, quỹ đầu tư, hoặc kinh doanh riêng. Đảm bảo bạn hiểu rõ rủi ro và lợi ích của từng loại đầu tư trước khi đưa ra quyết định.
  2. Phát triển kỹ năng và kiến thức: Đầu tư vào bản thân bằng cách phát triển kỹ năng và kiến thức của mình. Học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của bạn để có thể tăng thu nhập và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Đồng thời, hãy tìm hiểu về tài chính cá nhân, đầu tư, quản lý tài sản – để có thể đưa ra những quyết định thông minh về tiền bạc.
  3. Xây dựng mạng lưới và quan hệ: Mạng lưới và quan hệ xã hội rất quan trọng trong việc làm giàu. Tìm cách xây dựng mối quan hệ chất lượng với những người có cùng tầm nhìn và mục tiêu. Hợp tác với những người thành công và học hỏi từ kinh nghiệm của họ. 

Hành trình làm giàu và lan toả ra xã hội

“Tôi bắt đầu lan toả giá trị ra xã hội thông qua việc chia sẻ. Chia sẻ những câu chuyện và bài học khi thất bại; chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư, cũng như sẵn sàng truyền đạt lại cho những người muốn học hỏi để tiến xa hơn trong lĩnh vực này”, Lê Khắc Ngọ nói.

Được biết trên kênh TikTok cá nhân, Khắc Ngọ bày tỏ niềm tin rằng: việc chia sẻ sẽ giúp người khác hiểu rõ hơn về thị trường tài chính, từ đó họ có được các kỹ năng cần thiết là tiền đề để đầu tư thành công. Anh kỳ vọng những video chia sẻ của mình, có thể giúp đỡ mọi người tránh được những sai lầm và rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư.

Ngoài ra, với mong muốn lan tỏa kiến thức và kinh nghiệm đầu tư bền vững đến với mọi người, Khắc Ngọ sẽ mở lớp đào tạo đầu tư tài chính (khi đáp ứng đủ điều kiện theo Pháp luật hiện hành).

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Dàn ‘idol hội tụ’ tại sinh nhật lần thứ 32 ca sĩ Vũ Tuấn Hùng

Tiểu sử diễn viên hài hước và tài năng – Châu Tinh Trì