in

Thầy giáo Dương Hà, người dâng cho đời hàng ngàn trái ngọt hoa thơm.

25/02/2021 | 16:11

Thầy giáo Dương Hà – người không trồng cây vào đất, mà chỉ có tình yêu với bộ môn hoá học, cùng hơn 8 năm nhiệt tâm đứng lớp, đã và đang mang lại cho đời hàng ngàn “trái ngọt hoa thơm”.

Vậy những ‘trái ngọt hoa thơm’ đó của thầy giáo Dương Hà là gì? – Là trên 2468 lượt học trò theo học và ôn luyện thi vào đại học, là những điểm 10 tuyệt đối, hay thấp hơn nữa cũng là 8.5 điểm ở những kỳ thi THPT Quốc gia.

Thầy giáo Dương Hà - ‘Trên 80% các em học sinh đạt điểm số từ 8.5 - 8.7 sẽ là bước điệm vững chắc để tôi nghĩ đển những điều lớn lao.’
Thầy giáo Dương Hà – ‘Trên 80% các em học sinh đạt điểm số từ 8.5 – 8.7 sẽ là bước điệm vững chắc để tôi nghĩ đển những điều lớn lao.’
Một nguồn tin giấu tên nói với chúng tôi rằng: “Thầy giáo Dương Hà yêu và theo đuổi bộ môn hoá học từ thuở thiếu thời, để giờ đây với lịch làm việc và dạy học dày đặc,…”

Một số phụ huynh và học sinh đã mến mộ định danh thầy trong tâm trí khi nói: “Nghĩ đến bộ môn hoá học, là nghĩ đến thầy giáo Dương Hà!”

Còn thầy giáo ‘hoá học’ – Thầy Dương Hà lại khiêm nhường chia sẻ với báo giới rằng:

“Để có được những thành tích nổi bật, tiêu biểu như trên, đó là nhờ sự thấu hiểu của các bậc phụ huynh, sự chia sẻ, quyết tâm và cùng cố gắng của cả thầy và trò. Trên 80% các em học sinh đạt điểm số từ 8.5 – 8.7 sẽ là bước điệm vững chắc để tôi nghĩ đển những điều lớn lao hơn.”
Bảng thành tích học tập đáng nể của học trò lớp hoá, thầy giáo Dương Hà.
Bảng thành tích học tập đáng nể của học trò lớp hoá, thầy giáo Dương Hà.

Công việc giảng dạy bộ môn hóa học có ý nghĩa như thế nào với thầy giáo Dương Hà?

Nếu niềm đam mê ‘môn hoá’ đủ lớn, sẽ thấy được. Mỗi lần được làm thí nghiệm hoá học là sung sướng lắm – Nhưng để chuyển từ niềm sung sướng với những thí nghiệm ấy, để mà theo đuổi cái ước ao, được truyền tải kiến thức cho thế hệ sau, để cháy mãi với ngon lửa đam mê của mình lại là một sự lựa chọn.

Thầy giáo Dương Hà, lựa chọn việc giảng dạy ‘môn hoá học’ như là một phần không thể tách rời của cuộc sống.
Thầy giáo Dương Hà, lựa chọn việc giảng dạy ‘môn hoá học’ như là một phần không thể tách rời của cuộc sống.
Lựa chọn nghề giáo viên nghèo, lựa chọn nghề không trồng cây vào đất nhưng tặng cho đời những trái ngọt hoa thơm. Lựa chọn việc giảng dạy ‘môn hoá học’ như là một phần không thể tách rời cuộc sống.

Thầy giáo Dương Hà và câu nói tâm đắc?

“Cố gắng với hối hận cái nào đau đớn hơn?” – là câu hỏi, và cũng là câu nói mà thầy giáo Dương Hà rất tâm đắc mỗi khi chia sẻ với các học trò của mình.

Đại học không phải cánh cửa duy nhất để thành công, nhưng đó là cánh cửa an toàn và vững chãi nhất. Các trò hãy cố gắng hết sức có thể, phía trước là tương lai, phía sau là sự tiếc nuối, là hậu quả của sự buông thả trong học tập,…

Thầy giáo Dương Hà - người không trồng cây vào đất, mà vẫn dâng cho đời hàng ngàn “trái ngọt hoa thơm”.
Thầy giáo Dương Hà – người không trồng cây vào đất, mà vẫn dâng cho đời hàng ngàn “trái ngọt hoa thơm”.
Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng xin gửi lời chúc đến thầy giáo Dương Hà cùng các học trò thân yêu. Những con người đang theo đuổi một môn học khó và không bao giờ dành cho số đông, luôn cố gắng, cùng quyết tâm, chinh phục vũ môn, mở toang cánh cửa cổng trường đại học.

Xem thêm tin bài liên quan:

• Thầy giáo Dương Hà chia sẻ ‘những lưu ý khi chọn ngành, chọn trường’
• Thầy giáo Dương Hà và kết tinh của hành trình ‘lan tỏa’ tình yêu bộ môn Hóa học?
• Thầy giáo Dương Hà và những trăn trở về việc dạy, việc học ‘trực tuyến’ trong mùa dịch
• Thầy giáo chuẩn soái ca Dương Hà ‘miệt mài’ nhân bản tình yêu hóa học?
• Thầy giáo Dương Hà, người dâng cho đời hàng ngàn trái ngọt hoa thơm

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

MC Bích Thủy và hành trình chuyển mình từ người mẫu sang thành người dẫn chương trình

Bartender Trịnh An Thái: ‘Đam mê để sáng tạo, bản lĩnh để thành công’.