in

‘Tâm an ắt bình an’ vực dậy tinh thần, chữa lành tổn thương

, 28/01/2022 | 12:57

(Nguoinoitieng.vn) – Nguyễn Hoàng An (Thiên An), người có tiếng trong giới nghiên cứu phong thủy đã nảy ý tưởng gom lại những tản văn, trải nghiệm cá nhân để giúp độc giả, nhất là những người trẻ có thể “chữa lành tâm hồn” sau những cú sốc, biến động do dịch COVID-19 gây ra.

Tâm an ắt bình an lấy chủ đề chữa lành, mang hơi hướng Phật pháp do tác giả Thiên An hay còn được biết đến với cái tên Anh Tấm khá nổi trên các mạng xã hội. Thiên An dốc tâm sức nghiên cứu chỉn chu, khoa học về phong thủy, tâm linh, tư vấn mệnh số, luận giải mệnh số giúp cho những người quan tâm.

Tâm an ắt bình anra đời vào thời điểm dịch bệnh hoành hành và gây ra nhiều đau thương cho nhân loại, cho đất nước. Thiên An kỳ vọng ngay từ những chương đầu tiên có thể vực dậy tinh thần của độc giả. “Tôi mong muốn những người đọc sách có thể tìm kiếm được sự bình an trong tâm hồn” anh nói. Tác giả này thật bất ngờ đã bán được 15 nghìn bản sách.
Thiên An - người trẻ có nghiên cứu, luận giải về phong thủy, tâm linh được cộng đồng mạng yêu thích.
Thiên An – người trẻ có nghiên cứu, luận giải về phong thủy, tâm linh được cộng đồng mạng yêu thích.

Thiên An viết những đoạn tản văn, chiêm nghiệm ngắn bằng văn phong giản dị. Tư tưởng thiền quen thuộc trong đạo Phật, quan niệm về chữ “an”, “duyên” được tác giả luận giải dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Anh lựa chọn các chủ đề khá phong phú, từ chuyện tình cảm, gia đình, hôn nhân, triết lý sống…

Lật từng trang sách không khó bắt gặp hàng chục chủ đề được nhiều người quan tâm như “Cuộc đời bạn lựa chọn của bạn”, “Giàu hay nghèo, miễn đừng âu lo”, “Phụ nữ hơn khí chất và hạnh phúc”, “Tín chứ đừng mê”, “Người ta hơn ở sự giàu sang, ta thì hơn ở sự đàng hoàng”, “Một số hiểu lầm thường thức về tâm linh”… thậm chí có cả những tản mạn về thất tình, chia tay, ly hôn…

‘Tâm an ắt bình an’ - cuốn sách chữa lành tâm hồn.
‘Tâm an ắt bình an’ – cuốn sách chữa lành tâm hồn.

Lý giải về quyết định chọn chủ đề dễ bị “soi” và so sánh để viết sách, tác giả nói rằng “tâm” là khởi nguồn của vạn sự, là mặt gương phản chiếu toàn bộ thế gian và những điều mà ta phải đón nhận trong cuộc sống thường nhật mỗi ngày.

“Trong cái khởi nguồn đấy nếu ổn định được tâm tức ổn định được hành vi hành động của chính mình. Từ đấy tìm được sự yên bình có được sự an yên cho cuộc sống lâu dài của bản thân.

Trời thì có nắng có mưa, đời thì có xui cũng có thuận. Có rất nhiều yếu tố vô hình trong cuộc đời như may mắn, thông thuận hay xui rủi đều không thuộc quyền kiểm soát của chúng ta”, Thiên An nói.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tác giả Thiên An ra mắt cuốn sách chữa lành tâm thức ‘Tâm an ắt bình an’

Shark Hưng: Khi lý trí song hành với con tim…