in

CEO Tạ Đức Sơn – hành trình ‘kiến tạo Hanopro’ cũng là hành trình lan tỏa về một ‘Made in Vietnam’ đáng tự hào

, 06/12/2021 | 15:01

(Nguoinoitieng.vn) – Trả lời câu hỏi về sản phẩm băng dính nào tốt nhất Việt Nam, thường khách hàng sẽ nhớ đến Hanopro, nhưng ít ai biết rằng con đường ấy – hành trình ấy, đầy dẫy sự tự hào về hàng Việt, (Made in Vietnam) của CEO Tạ Đức Sơn.

CEO Tạ Đức Sơn: “Hành trình kiến tạo Hanopro cũng là hành trình lan tỏa về một Made in Vietnam đáng tự hào”.
CEO Tạ Đức Sơn: “Hành trình kiến tạo Hanopro cũng là hành trình lan tỏa về một Made in Vietnam đáng tự hào”.

Năm 2009 – Hanopro Việt Nam đã có buổi ra mắt lần đầu, mang theo khát vọng, hoài bão và tâm niệm:

Đem đến giải pháp đóng gói toàn diện, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa những công ty Nhật Bản và các công ty của Việt Nam, trong việc cung cấp vật liệu-phụ liệu đóng gói như: băng dính, băng keo và màng quấn pallet.
CEO Tạ Đức Sơn: “Hanopro Việt Nam đem đến giải pháp đóng gói toàn diện (Total Packing Solution)”.
CEO Tạ Đức Sơn: “Hanopro Việt Nam đem đến giải pháp đóng gói toàn diện (Total Packing Solution)”.

Với quy mô lên đến 7 nhà máy, nhà xưởng, cơ sở sản xuất trên cả nước, tại những khu công nghiệp trọng điểm như: Gia Lâm, Hà Nội – Hoài Đức, Hà Nội – Võ Cường, Bắc Ninh – Cẩm Giàng, Hải Dương – Hoà Xá, Nam Định – Hồng Bàng, Hải Phòng và Bình Xuyên, Vĩnh Phúc,…

Ở thời điểm ấy sự ra đời của Hanopro, hứa hẹn đem đến những diện mạo mới mẻ và nhiều bất ngờ đối với ngành đóng gói tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại là sản phẩm băng dính chất lượng cao, giá rẻ – mà đó còn phải là loại băng dính chinh phục 5 châu lục.

Ông Tạ Đức Sơn (CEO Hanopro Việt Nam): “Chúng tôi không chỉ dừng lại là sản phẩm băng dính chất lượng cao, giá rẻ - mà đó còn phải là loại băng dính chinh phục 5 châu lục”.
Ông Tạ Đức Sơn (CEO Hanopro Việt Nam): “Chúng tôi không chỉ dừng lại là sản phẩm băng dính chất lượng cao, giá rẻ – mà đó còn phải là loại băng dính chinh phục 5 châu lục”.
Minh chứng bằng việc, tính đến thời điểm hiện tại (ngày 06 tháng 12, 2021). Hanopro Việt Nam đã xuất khẩu thành công (mặt hàng băng dính) qua các quốc gia như: Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn, Hà Lan, Hy Lạp, Nigeria, Angola, Arập Xê-ut, Úc, New zealand, Singapre, Senagal, Ma rốc,…

Ẩn chứa sau thành quả ấy, là một hành trình đầy dẫy niềm tự hào, khi CEO Tạ Đức Sơn bắt tay kiến tạo Hanopro với những mong muốn như: xây dựng chi bộ Đảng vững mạnh, lan tỏa tinh thần tự tôn của dân tộc, đưa sản phẩm Made in Vietnam vươn xa ra thế giới.

Vậy hành trình ấy diễn ra như thế nào?

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội. Giống như số đông các bạn trẻ mới ra trường, chàng cử nhân Tạ Đức Sơn nhảy việc siêu nhanh qua một vài công ty.

Điểm đặc biệt nổi bật đó là, Đức Sơn luôn chủ động tiếp cận, ứng tuyển vào những vị trí khác nhau ở những công ty khác nhau như: Cán bộ đơn hàng, QA, Trợ lý giám đốc kỹ thuật, Quản lý kho, Xuất nhập khẩu và Quản lý sản xuất,…
CEO Tạ Đức Sơn là người đã từng đảm đương khá nhiều vị trí như: cán bộ đơn hàng, QA, trợ lý giám đốc kỹ thuật, quản lý kho, xuất nhập khẩu và quản lý sản xuất.
CEO Tạ Đức Sơn là người đã từng đảm đương khá nhiều vị trí như: cán bộ đơn hàng, QA, trợ lý giám đốc kỹ thuật, quản lý kho, xuất nhập khẩu và quản lý sản xuất.

Đức Sơn thăng tiến thần tốc, có khi chỉ sau 2-3 tháng anh đã được đề bạt lên làm trưởng nhóm, trưởng phòng hoặc một chức vị cao hơn.

Việc nhảy việc ấy chỉ dừng lại khi gặp được, bước ngoặt lớn của cuộc đời.

Tạ Đức Sơn xin làm việc cho một công ty của Nhật Bản tại tỉnh Bình Dương, ở đây anh đảm nhiệm ví trí nhân viên tiếp thị.

Dù chức vị khiêm tốn như vậy nhưng ở thời điểm bấy giờ, được làm việc cho một công ty của Nhật Bản là cái gì đó rất ghê gớm, rất đáng tự hào.

Từ đây anh bắt đầu được đào tạo bài bản, học các khoá học bên Nhật, tiếp xúc thường xuyên với người Nhật, cảm nhận và thẩm thấu tính kỷ luật, tính cầu toàn, lòng trung thành và gắn bó, sự khó tính đến khắc nghiệt, làm việc bền bỉ,…
CEO Hanopro Việt Nam - Ông Tạ Đức Sơn: “Tôi luôn nghĩ nếu người Nhật làm được, thì người Việt cũng làm được”.
CEO Hanopro Việt Nam – Ông Tạ Đức Sơn: “Tôi luôn nghĩ nếu người Nhật làm được, thì người Việt cũng làm được”.

Đó là những đặc tính tích cực nổi bật của người Nhật, đã ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, lối hoạch định và định hướng doanh nghiệp sau này của CEO Tạ Đức Sơn.

“Tôi luôn nghĩ nếu người Nhật làm được, thì người Việt cũng làm được” – CEO Tạ Đức Sơn.

“Năm 2009 – tôi thành lập Hanopro Việt Nam để kiểm chứng bản lĩnh và sức bền của bản thân. Nói cách khác, ở thời điểm đó – tôi chính là bản nháp của tôi hiện giờ.

May mắn thay, tôi không chỉ gặp đúng người – mà còn đúng thời điểm.

Thành tựu lớn nhất của tôi nằm ở nơi các cộng sự – họ là những nhân tố có chuyên môn nghề nghiệp cao, luôn kiên trì, quyết trí, kiên nhẫn, đồng lòng theo đuổi mục tiêu đến cùng (trong cả công việc lẫn tư tưởng, trong hơn một thập kỷ đã qua)”.
CEO Tạ Đức Sơn: “Có thể nói khó có doanh nghiệp nào, mà có nhiều sản phẩm (cùng loại băng dính, nhưng có đến hàng trăm chủng loại khác nhau) – Hanopro hầu như có cả”.
CEO Tạ Đức Sơn: “Có thể nói khó có doanh nghiệp nào, mà có nhiều sản phẩm (cùng loại băng dính, nhưng có đến hàng trăm chủng loại khác nhau) – Hanopro hầu như có cả”.

Được sự tin tưởng của Đảng bộ huyện Gia Lâm – Công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã thành lập chi bộ Đảng tại khu công nghiệp Hapro, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

“Song hành với việc bồi dưỡng, giới thiệu các Đảng viên mới – chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận những Đảng viên đang sinh hoạt, ở những địa phương khác về sinh hoạt tại công ty.

Điều này tạo ra sự yên tâm, chắc chắn, an tâm gắn bó lâu dài với các Đảng viên, bản thân tôi, cũng vinh dự khi được nắm giữ vị trí Bí thư chi bộ.” – CEO Tạ Đức Sơn nói thêm.

Sau gần 15 năm gắn bó với ngành băng keo, màng pe ông Tạ Đức Sơn và Hanopro vẫn kiên định với slogan “Giải pháp đóng gói toàn diện” (Total Packing Solution).

Hiện Hanopro Việt Nam với quy mô diện tích nhà xưởng và văn phòng lên đến ≈ 20,000m2, cùng với hơn 300 cán bộ, công nhân viên.

Hanopro Việt Nam có quy mô diện tích nhà xưởng và văn phòng lên đến ≈ 20,000m2, cùng với hơn 300 cán bộ, công nhân viên.
Hanopro Việt Nam có quy mô diện tích nhà xưởng và văn phòng lên đến ≈ 20,000m2, cùng với hơn 300 cán bộ, công nhân viên.

Bản thân ông Sơn cũng là người luôn coi trọng “tốc độ – yếu tố sống còn của doanh nghiệp, trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số ngày nay”.

Vì vậy không lạ khi Hanopro liên tục theo đuổi việc, gia tăng diện tích nhà xưởng và nguồn nhân lực chất lượng cao, để mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời phù hợp với định hướng phục vụ xã hội một cách nhanh nhất.

Tinh gọn, hoàn thiện, làm chủ những công đoạn sản xuất, cùng tất cả những yếu tố nêu trên. Phần nào thể hiện được khát vọng “vượt qua chính mình của ngày hôm qua” và “hành trình lan tỏa một Made in Vietnam đầy tự hào” của cá nhân CEO Tạ Đức Sơn nói riêng và tập thể cán bộ, công nhân viên công ty TNHH Hanopro Việt Nam nói chung.

Tin bài liên quan:

• CEO Tạ Đức Sơn và hành trình đưa ‘băng dính tốt nhất Việt Nam’ vươn xa ra thế giới
• CEO Tạ Đức Sơn – hành trình ‘kiến tạo Hanopro’ cũng là hành trình lan tỏa về một ‘Made in Vietnam’ đáng tự hào

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nữ ca sĩ Đoàn Thúy Trang: Cuộc đời và sự nghiệp của cô nàng cá tính

Top 5 lợi ích khi sử dụng ‘Trang sức Trầm hương cao cấp’ do Gỗ nghệ thuật Kinh Bắc sản xuất