in

‘Vợ chồng song ca’ để vượt qua mọi khó khăn đời thường, từ tình yêu ca hát.

, 25/12/2020 | 10:42

Nhắc đến Thọ Hùng và Kim Cương, người yêu âm nhạc nhớ ngay đến cặp ‘Vợ chồng song ca’ với lối hát truyền cảm, mộc mạc, dễ đi vào lòng người.

Nhờ vậy Thọ Hùng và Kim Cương nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng qua những MV trên YouTube như: “Duyên phận con gái”, “Duyên phận đời em”, “Bên nhau chúc xuân”, “Về đâu anh đi”, “Tình em anh quên”, “Sao em đành lòng”, “Tôi yêu giai diệu Bolero”,… Điều đặc biệt, những ca khúc này đều do chính Thọ Hùng là tác giả, đồng thời anh và vợ anh – ca sĩ Kim Cương là người đồng thể hiện.

Cặp đôi “Vợ chồng song ca” Thọ Hùng và Kim Cương.
Cặp đôi “Vợ chồng song ca” Thọ Hùng và Kim Cương.

Vượt qua mọi khó khăn đời thường từ tình yêu ca hát, cặp đôi cùng nhau hát, cùng nhau kinh doanh online trên fanpage “Vợ chồng song ca”. Sau 4 năm theo đuổi đam mê, nhạc phẩm “Duyên phận con gái” được nhiều người mến mộ, từ đó tạo dựng được cuộc sống hạnh phúc và phồn thịnh.

Những giai điệu và ca từ trong bài hát đều truyền cảm, mộc mạc, như chính quê hương Trà Ôn, Vĩnh Long của họ. Nhất là khi Thọ Hùng xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật hát Cải lương và bản thân anh cũng có nhiều năm là nhạc công chuyên nghiệp.

Ghi dấu xong trong môi trường nghệ thuật, đôi uyên ương nhanh chóng tiếp tục “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh mĩ phẩm. Hiện tại, Thọ Hùng và Kim Cương đã là chủ một cửa hàng kinh doanh hóa mĩ phẩm.

Cặp đôi “Vợ chồng song ca” Kim Cương và Thọ Hùng.
Cặp đôi “Vợ chồng song ca” Kim Cương và Thọ Hùng.

Và để có được những thành quả đáng ghi nhận như ngày hôm nay, cặp đôi ấy có trải qua những thăng trầm?

Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng về quãng thời gian lúc mới bắt đầu kinh doanh, nữ ca sĩ Kim Cương cho biết: “Ở thời điểm đó, ai ai cũng cười, cũng chế nhạo và dè bỉu đủ thứ, nhưng Thọ Hùng và tôi không nản chí mà vẫn vững bước đi. Mãi đến khi Facebook của chúng tôi được nhiều người xem và folow, đó cũng là lúc cái tên Vợ chồng song ca ra đời.”
Hình ảnh đời thường của nữ ca sĩ Kim Cương.
Hình ảnh đời thường của nữ ca sĩ Kim Cương.

Ca sĩ Thọ Hùng hồi tưởng: “Hai vợ chồng chúng tôi đã đứng lên từ con số không tròn trĩnh. Từ những gian nan cực khổ, từ những cái ôm thật chặt, từ những giọt nước mắt lăn dài trên mi mỗi đêm.”

Động lực nào đã hóa thành sức bật cho chúng tôi?

Lúc ấy, Kim Cương đang mang bầu, vì vậy chúng tôi chỉ có một con đường duy nhất, hướng về phía trước – đứng lên mà đi. Âm nhạc đã giúp chúng tôi một chặng đường dài và đầy ý nghĩa. Khoảng thời gian ấy, chúng tôi phục vụ hội chợ, tiệc cưới, tiệc thôi nôi,… Cứ chồng đàn thì vợ hát, ở đâu cần chúng tôi, chúng tôi sẽ góp mặt biểu diễn ở đó.

Vốn đã quyết tâm, nay càng thêm quyết tâm hơn khi khi con của chúng tôi chào đời, chúng tôi kinh doanh để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống gia đình. Và Trời đã không phụ lòng người, chỉ sau một năm thử sức với lĩnh vực kinh doanh tự do này, cho đến nay. Cặp đôi nghệ sĩ Huỳnh Thọ Hùng – Kim Cương đã quyết định, sẽ khởi công xây dựng căn nhà mơ ước vào năm 2021.

Gia đình nhỏ hạnh phúc to của cặp đôi “vợ chồng song ca” Thọ Hùng và Kim Cương.
Gia đình nhỏ hạnh phúc to của cặp đôi “vợ chồng song ca” Thọ Hùng và Kim Cương.

Cặp đôi “vợ chồng song ca” Thọ Hùng và Kim Cương làm thiện nguyện?

Nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” trong năm 2020 đầy khó khăn và biến động. Thọ Hùng và Kim Cương đã “lặn lội” về quê nhà và đến UBND xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để ủng hộ 20 triệu đồng, trong đó có 10 triệu đồng cho các em nhỏ vui Tết Trung thu.

Ngoài ra, 2 vợ chồng còn gửi thêm 10 triệu đồng cho chùa, tặng trường mầm non Vĩnh Xuân 130 chai nước rửa tay trị giá 10 triệu đồng, 5 nghìn khẩu trang trị giá 10 triệu đồng và hỗ trợ tập vở, dụng cụ học tập cho trường THPT Vĩnh Xuân.

Thọ Hùng và Kim Cương cho biết: “Sinh thành trong hai gia đình đều không dư dả, vượt lên chính mình để có cơ hội giúp đỡ mọi người là việc chúng tôi luôn hướng đến. Sắp tới sau khi xây dựng xong căn nhà mơ ước, chúng tôi sẽ trở lại với những kế hoạch thiện nguyện mới.”

Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng xin gửi lời chúc cho cặp đôi “vợ chồng song ca”, Thọ Hùng và Kim Cương luôn được giới mộ điệu yêu thích và đón nhận. Chúc cho những kế hoạch âm nhạc và thiện nguyện sẽ thành công vang dội.

Xuân Tới (gh.n)

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tiểu sử ca sĩ, Hoàng tử Bolero Lưu Chí Vỹ.

Diễn viên Bình Trọng – Ông Vua hài đa tài trong từng “vai diễn”.