in

Người ở bên lúc ta khốn khó, xứng đáng được ở bên lúc ta sung sướng

, 22/03/2023 | 15:15

(Nguoinoitieng.vn) – Người đàn ông giết thịt một con bò lớn, đốt lửa nướng và nói với con gái của mình: “Con gái, hãy gọi người thân, bạn bè và hàng xóm đến ăn cùng… chúng ta mở tiệc nào!”

Con gái anh ta bước ra đường và bắt đầu hét toáng lên: “Xin hãy giúp chúng tôi dập lửa tại nhà của cha tôi với!”

Một lúc sau, một nhóm nhỏ bước ra, những người còn lại làm như không nghe thấy tiếng kêu cứu. Những người đến “được mời” ăn uống đến tận khuya.

Người cha sững sờ quay sang con gái và nói với cô bé: “Những người đến thì cha hầu như không biết họ, một số cha chưa từng gặp bao giờ, vậy người thân, bạn bè và hàng xóm của chúng ta ở đâu?”.

Cô con gái nói: “Những người ra khỏi nhà, họ đến để giúp chúng ta dập lửa cho ngôi nhà mình – chứ không phải cho bữa tiệc đâu cha à! Đây là những người xứng đáng với sự rộng lượng và hiếu khách của chúng ta”.

Kết luận:
Những ai quay lưng lúc bạn gặp khó khăn thì không nên có mặt trong bữa tiệc chiến thắng của bạn.
Người đàn ông giết thịt một con bò lớn, đốt lửa nướng và nói với con gái của mình: “Con gái, hãy gọi người thân, bạn bè và hàng xóm đến ăn cùng… chúng ta mở tiệc nào!”

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Cách giúp bạn gặp may mắn mỗi ngày: Hãy nhìn tấm hình này 17 giây

Công đức vô lượng của Công nương Godiva