Vụ sản phụ tử vong ở Cà Mau: Giấy chứng sinh sai thời gian!

Dân trí Ngày 3/11, anh Cao Văn Tư (chồng chị Cao Thị Liêu- sản phụ tử vong trên bàn sinh vào ngày 21/9 vừa qua) cho biết, anh và người nhà đã trả lại giấy chứng sinh của bé gái con anh cho Trạm Y tế xã An Xuyên vì nghi giấy chứng sinh “có vấn đề”. Sản phụ tử vong sau khi sinh, người nhà “tố” bác sĩ tắc trách

04:11 - 04/11/2015

Cụ thể, theo anh Cao Văn Tư và gia đình thì bé gái sơ sinh con anh lọt lòng mẹ vào lúc 9h ngày 21/9, nhưng trong giấy chứng sinh của Trạm Y tế xã An Xuyên lại ghi con anh sinh vào lúc 10h ngày 21/9. Người nhà anh Tư nhận định, có thể Trạm Y tế muốn lùi giờ sinh của con anh để “đảo lộn” sự thật về nguyên nhân tử vong của vợ anh là sản phụ Cao Thị Liêu.

vu-san-phu-tu-vong-o-ca-mau-giay-chung-s
Cha con anh Cao Văn Tư đang thắp hương trên bàn thờ chị Cao Thị Liêu.

“Sau khi làm lễ mai táng cho vợ tôi xong và đưa con gái sơ sinh về nhà, gia đình tôi đã nhiều lần đến Trạm Y tế xin giấy chứng sinh để làm giấy khai sinh thì lãnh đạo Trạm Y tế cứ viện hết lý do này đến lý do khác không chịu cấp giấy chứng sinh cho con tôi.

Đến ngày 30/10 vừa rồi, Trạm Y tế kêu tôi ra lấy giấy chứng sinh thì phát hiện trong giấy ghi bé sinh lúc 10h. Thấy ghi sai thời gian, tôi yêu cầu sửa lại cho đúng thì lãnh đạo Trạm Y tế không chịu sửa nên tôi nghi có vấn đề gì đó mờ ám và đã trả lại giấy”, anh Tư trình bày lại sự việc.

vu-san-phu-tu-vong-o-ca-mau-giay-chung-s

Mẹ tử vong, cháu bé sơ sinh được những người thân chăm sóc.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 5h30 sáng ngày 21/9, chị Cao Thị Liêu được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã An Xuyên thăm khám, chờ sinh. Đến khoảng 9h cùng ngày, sản phụ Liêu sinh bé gái nặng 3,2kg.

Sau khi sinh, sản phụ vẫn cười nói bình thường nhưng đến khi nữ hộ sinh tên Anh Kim đến lấy nhau thai thì chị Liêu bất ngờ chảy máu nhiều, không cầm được và đã tử vong ngay trên bàn sinh. Người nhà sản phụ cho rằng, do cán bộ nhân viên Trạm Y tế đã tắc trách nên mới dẫn đến cái chết của sản phụ Liêu.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 3/11, anh Cao Văn Tư thông tin, đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết luận về cái chết của vợ anh.

Tuấn Thanh

Xem thêm :, , , ,
Loading...