Nguoi noi tieng, Logo

19/04/2012 link hay share twitter share digg

Với bé Đỗ Đình Thông, 6 tuổi, Hà Nội, việc ăn, ngủ, học hành bình thường thôi cũng đã là quá sức. Số tiền chữa trị cho em khiến người bà, ở tuổi thất thập, dù chạy vạy ngược xuôi, vẫn không thể nào đủ khả năng chi trả.

Chưa được đầy tuổi, mẹ Thông bỏ đi, để lại đứa con thơ và người chồng quanh năm đau ốm, mất sức lao động cho bà nội cáng đáng ngược xuôi. Thế nhưng, nỗi bất hạnh lớn nhất của người bà Trần Thị Tuất, vốn đã ngoài bảy mươi chính là căn bệnh thiểu năng trí tuệ bẩm sinh của đứa cháu bé bỏng.

Được “Gắn Kết Yêu Thương” hỗ trợ phẫu thuật thành công, Đỗ Đình Thông đang dần tìm lại được tuổi thơ của mình nơi lớp học Hy vọng.
Được “Gắn Kết Yêu Thương” hỗ trợ phẫu thuật thành công, Đỗ Đình Thông (ngồi bàn thứ 2) đang dần tìm lại được tuổi thơ của mình nơi lớp học Hy vọng.

Không vui, không buồn cũng chả bao giờ khóc, em sống vô thức, hoàn toàn mất đi mối liên hệ với cuộc sống bình thường. Mới đây, sau hai tháng nằm viện châm cứu, lần đầu tiên trong đời, em Thông đã nhận ra bà nội, biết khóc khi không thấy bóng dáng bà. Đôi mắt người bà vốn già nua, không còn khóc nổi trước những nghiệt ngã của số phận, nay đã lại rơi lệ vì một niềm hạnh phúc thật khó tả.

Nhưng "ngày vui ngắn chẳng tày gang", bà phát hiện ra cháu mình còn mắc những căn bệnh quái ác hơn: thông tâm thất bẩm sinh, thoát vị bẹn, hở hàm ếch - những căn bệnh không những đe dọa mạng sống em mỗi ngày mà còn khiến người bà, dù dốc hết sức già còm cõi, chạy vạy ngược xuôi, nhưng vẫn không biết phải xoay sở thế nào với phần chi phí điều trị quá lớn.

Bà nội bé, Trần Thị Tuất luôn dõi theo những bước đi của bé Thông, được thấy cháu mình tươi cười, khỏe mạnh là mong ước giản đơn của bà.
Bà nội bé, Trần Thị Tuất l(áo xanh) luôn dõi theo những bước đi của bé Thông, được thấy cháu mình tươi cười, khỏe mạnh là mong ước giản đơn của bà.

Các bác sĩ cũng không khỏi day dứt khi nghĩ về tương lai của em bởi tính nghiêm trọng của căn bệnh. Tại bệnh viện Nhi Trung Ương, bác sĩ Trần Kinh Trang, người trực tiếp chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi Đỗ Đình Thông cho biết đây là ca bệnh nặng, bởi ngoài lỗ thông liên thất dài, Thông còn bị nhiều dị tật khác. Căn bệnh trở nên trầm trọng vì gia đình đã phát hiện bệnh của em quá trễ. Tuy nhiên, ở cuối con đường, may mắn đã mở ra ánh sáng hy vọng cho hai bà cháu. Em được chương trình "Gấu đỏ gắn kết yêu thương" tài trợ toàn bộ chi phí chữa trị.

Ngày 9/3, sau ca mổ tim diễn ra hơn 4 giờ, tia hy vọng và niềm hạnh phúc đã đến với gia đình Thông. Ca mổ được các bác sĩ đánh giá thành công tốt đẹp. Sau 18 ngày hậu phẫu, sức khỏe của Thông phục hồi rất tốt. Sắc mặt, màu da của em đã hồng hào và tươi tỉnh hơn. Bà nội Thông không giấu nổi niềm vui và sự hạnh phúc. Lần đầu tiên sau 35 ngày nằm viện, nụ cười rạng rỡ đầy hy vọng đã trở lại với bà Tuất.

Kể từ đây, cuộc sống của Thông sẽ bước sang trang mới, một sự khởi đầu mới. Người phụ nữ nông thôn từ vùng quê nghèo này cho biết: “Đây là điều gia đình tôi chưa bao giờ dám mơ ước”. Nghe bà Tuất mở lòng, các y bác sĩ không khỏi xúc động vì điều kỳ diệu mà bà và gia đình chưa từng dám mơ ước đã đến.

Bên cạnh em, giờ đây không chỉ là gia đình mà còn có Cô Châu Anh và cả cộng đồng.

Với Đỗ Đình Thông, buổi học ngày 13/4 thật khó quên bởi em sẽ chia tay cô giáo dạy nhạc Châu Anh và các bạn trong lớp học Hy vọng để trở về với gia đình. Nhìn thấy em cùng các bạn hát theo nhịp phách của cô giáo Châu Anh, không ai nghĩ rằng em vừa bước qua ranh giới của bệnh tật để trở về với cuộc sống. Cô Châu Anh chia sẻ: “Mừng hơn vì Thông đã không còn phải thường xuyên 'tạm trú' tại bệnh viện”.

Tìm hiểu chương trình "Gấu đỏ gắn kết yêu thương" .

Mai Thương

Tin liên quan:

Xem ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm