Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Ngày 31/10, đội quản lý thị trường số 5 huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng của huyện Bảo Thắng tổ chức tiêu hủy số lượng lớn xúc xích độc hại và nhiều băng đĩa hình, đồ chơi nguy hiểm bị thu giữ.

Vào lúc 4h sáng 31/10, đội quản lý thị trường số 5 Bảo Thắng kiểm tra khu vực xã Bản Phiệt đã thu giữ được 230 kg xúc xích lậu. Khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng đã bỏ chạy bỏ lại lô hàng.

Vào lúc 8h30 tại khu vực ngã 3 Bắc Ngầm kiểm tra xe khách mang BKS: 23T-2948 do tài xế Nguyễn Văn Thắng hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang điều khiển đội quản lý thị trường số 5 đã thu giữ 130 kg xúc xích nhập lậu do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng . Đội đã lập biên bản tịch thu số xúc xích trên và sử phạt tài xế xe khách 2 triệu đồng. Lái xe khách khai nhận chở thuê cho các lái buôn mang hàng chuyển về xuôi tiêu thụ.

Số hàng kém chất lượng bị cơ quan chức năng thu giữ
Số hàng kém chất lượng bị cơ quan chức năng thu giữSố hàng kém chất lượng bị cơ quan chức năng thu giữ

Trước đó ngày 30-10, khi kiểm tra gần khu vực KM 36 Phong Niên đoạn gần ngã 3 đi xã Xuân Quang và Bắc Hà, Đội quản lý thị trường số 5 đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu vận chuyển hàng lậu. Khi kiểm tra các đối tượng đã có hành vi chống đối và bỏ chạy để lại 4 thùng hàng lớn.
Kiểm tra thùng hàng phát hiện toàn bộ lô hàng là 195 kg xúc xích do Trung Quốc sản xuất được đóng vào từng túi nhỏ mỗi túi 2 kg. Cả 4 thùng xúc xích này đều đã được ướp lạnh nhiều ngày trước đó và đã có dấu hiệu chảy nước và bốc mùi hôi khó chịu.
Số xúc xích này được tập kết nhỏ lẻ bên đường và gửi theo xe khách về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ. Khi về đến nơi các đối tượng xẽ sử lý bằng hóa chất để hết mùi hôi và đóng vào túi mới dán tem mác giả mạo các loại xúc xích của Việt Nam sản xuất để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Khi người tiêu dùng ăn phải loại xúc xích này thì xẽ rất nguy hiểm vì chúng có thể mang nhiều mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số hàng trên
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số hàng trên

Cũng trong tháng 10-2012, tại khu vực sân ga Phố Lu và thị trấn Phong Hải QLTT số 5 huyện Bảo Thắng cũng đã thu giữ được 1.500 băng đĩa các loại do Trung Quốc sản xuất. Do đây là đĩa nhập lậu không có tiếng Việt; trong đó có rất nhiều đĩa có nội dung bạo lực, kích dục cấm lưu hành... nên khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng buôn lậu đều bỏ hàng hóa lại và bỏ trốn.
Cơ quan chức năng đã thu giữ và tiêu hủy toàn bộ số hàng nói trên.

Theo Duy Trinh
An ninh Thủ đô

Tin liên quan:

Xã Hội


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm