Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Thêm hai nạn nhân trong vụ cháy xưởng gỗ tại Đồng Nai chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, ít nhất 6 người đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Hầu hết các bệnh nhân đã qua giai đoạn sốc bỏng nhưng tiên lượng của bác sĩ vẫn rất dè dặt.  Cháy xưởng gỗ, 16 người bỏng nặng

BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng và Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, ngày 31/10 hai nạn nhân khác trong vụ cháy xưởng gỗ Đức Tâm tại Đồng Nai tiếp tục được chuyển đến khoa điều trị. Được biết, hai nạn nhân này bị bỏng mức độ trung bình không gây nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay đã có tổng cộng 17 trên tổng số 23 nạn nhân của vụ hỏa hoạn phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, 6 nạn nhân còn lại đang được điều trị tại Đồng Nai.

Nhiều nạn nhân đã cố chạy nhưng vẫn bị lửa thiêu cháy vùng sau cơ thể.
Nhiều nạn nhân đã cố chạy nhưng vẫn bị lửa thiêu cháy vùng sau cơ thể.

Cũng theo BS Trần Đoàn Đạo, hiện có 6 trường hợp bỏng nặng đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, hầu hết các nạn nhân này bị bỏng khoảng 70% toàn cơ thể. Các nạn nhân đã thoát sốc, tuy nhiên do diện tích bỏng quá rộng, nhiều người bị bỏng độ sâu nên tình trạng nhiễm trùng bắt đầu xuất hiện khiến việc điều trị gặp khó khăn. Dự kiến trong tuần tới, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lọc hoại tử và che phủ lại vết bỏng cho người bị nạn nhưng bệnh nhân có qua được nguy kịch hay không ít nhất phải 2 tuần sau mới có thể đánh giá được.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, bà Nguyễn Thị Tường Vy, chủ xưởng gỗ Đức Tâm, đã đứng ra nhận trách nhiệm lo toàn bộ chi phí chạy chữa cho những công nhân gặp nạn. Theo tìm hiểu của Dân trí, hầu hết công nhân làm việc tại đây đều là người lao động từ các tỉnh miền Tây. Anh L.M.N. cho biết: “Tôi đã làm việc tại xưởng 6 năm nhưng chưa lần nào được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy. Hầu hết các công nhân đều không có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội”.

Vụ cháy xảy ra gây thiệt hại không đáng kể cho doanh nghiệp, lửa chỉ bùng lên tại bồn hút bụi chứa mùn cưa, khi lan sang khu vực nhà xưởng đã bị dập tắt. Được biết đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại bàn ghế gỗ xuất khẩu.

6 nạn nhân đang được chăm sóc đặc biết với tiên lượng dè dặt
6 nạn nhân đang được chăm sóc đặc biết với tiên lượng dè dặt

BS Trần Đoàn Đạo cho biết thêm: “Mỗi năm khoa Bỏng tiếp nhận khoảng gần 1.500 bệnh nhân vào điều trị. Đây là tai nạn nguy hiểm, điều trị tốn kém, lâu dài ảnh hưởng nặng nề đến chức năng thẩm mỹ, tâm lý và kinh tế đối với người bệnh, gia đình và xã hội. Nhiều trường hợp bị bỏng do sơ cứu không đúng cách như dùng nước mắm, kem đánh răng, thuốc lá… đắp lên khiến vết bỏng nhiễm trùng nặng, khó cứu chữa. 

BS khuyến cáo với những nạn nhân không may bị bỏng, người bị nạn và người trợ giúp cần tiến hành ngay các thao tác: Tháo bỏ trang sức trên cơ thể nạn nhân; Làm mát vùng bỏng bằng nước mát, sạch trong khoảng 20 phút; che phủ vùng bỏng bằng vải khô và băng ép nhẹ vùng bị bỏng, nâng cao vùng bị bỏng để giảm phù nề, sau đó chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Vân Sơn

Nhiều nạn nhân vụ cháy xưởng gỗ đang nguy kịchNhiều nạn nhân vụ cháy xưởng gỗ đang nguy kịch
9 10 1
Nhiều nạn nhân vụ cháy xưởng gỗ đang nguy kịchNhiều nạn nhân vụ cháy xưởng gỗ đang nguy kịch10 9 1
Các bài đã đăng
Tiêu điểm

Tin liên quan:

Xã Hội


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm