Nguoi noi tieng, Logo

27/10/2012 link hay share twitter share digg

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 26/10, ông Phùng Tô Long, Chánh văn phòng UBND huyện Sơn Hà, khẳng định, đến nay các hộ dân lên núi dựng lều ở để “trốn” động đất đã trở về nhà an toàn sau khi chính quyền địa phương kiên trì vận động, thuyết phục.  Sợ động đất, dân rủ nhau lên núi dựng lều ở

Hầu hết những người lên núi dựng lều là người già, phụ nữ và trẻ nhỏ
Hầu hết những người lên núi dựng lều là người già, phụ nữ và trẻ nhỏ
 
Trước đó, tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) xuất hiện trận động đất 4,6 độ richter, sau đó lan làm rung chấn tại các huyện Tây Trà, Ba Tơ, Sơn Hà,… 14 hộ dân làng Vố (thôn Tà Pa, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà) đồn thổi có xuất hiện một lỗ hổng giữa lòng đất rộng khoảng 8cm, từ đó nước phun lên cao khoảng 1m. Ngoài ra, gần khu vực dân cư có một vết nứt núi. Từ những tin đồn nay, người dân làng Vố đã hoang mang lo sợ, rủ nhau lên núi dựng lều ở.

 

Qua quá trình tìm hiểu và kiểm tra, lỗ hổng 8cm chỉ là tin đồn thổi, còn vết nứt núi đã xuất hiện từ 3 năm về trước. Khi các thông tin trên được cán bộ giải thích cho người dân làng Vố, 14 hộ dân đã hiểu và lần lượt trở về nhà, bỏ lại dãy lều xiêu vẹo chênh vênh trên đồi núi Cà Tu.

 

Ông Dương Viết Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà - cho biết: “Trước sự lo sợ của người dân, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, giải thích để người dân yên tâm sinh sống. Bên cạnh đó, địa phương đang tìm hướng khắc phục vết nứt núi, không làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân”.

 

Được biết hầu hết số người lên núi dựng lều tạm đều là phụ nữ, trẻ em và người già; đàn ông trong làng đều đang đi làm xa hoặc lên rẫy sản xuất.

 

Hồng Long

Tin liên quan:

Xã Hội


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm