Nguoi noi tieng, Logo

10/10/2012 link hay share twitter share digg

Sau cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay của Phước Sang, doanh nhân Chung Minh cho biết, sẽ không rút đơn kiện nếu chuyện về Lê Hiếu chưa rõ ràng.

> / /
 
Phước Sang bị Lâm Quang Tèo mượn xe…mất hút
 
Trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay, Phước Sang cho biết, hôm 7/10, đích thân anh mang chiếc Mercedes S350 trả lại cho doanh nhân Chung Minh. Phước Sang trần tình, do chỗ thân tình, anh và Chung Minh thường xuyên mượn xe qua lại. Khoảng giữa tháng 5, Phước Sang có mượn chiếc Mercedes (trị giá khoảng 2 tỷ đồng) của Chung Minh để đi công việc. Sau khi về đến nhà, anh nhờ một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh.
 
"Nhưng tôi không ngờ, người này đã tự ý lái xe đi mất. Sau đó tôi có liên lạc nhiều lần với người này nhưng điện thoại bị tắt máy. Tôi tích cực cho người đi tìm kiếm mong người đó sẽ đem xe về trả cho Chung Minh nhưng không có kết quả" - Ông bầu này kể. 

Khi Chung Minh gọi điện đòi xe, Phước Sang không biết ăn nói thế nào và cũng không nỡ nêu danh tính người đã lấy xe đi vì đó cũng là người quen thuộc trong giới nghệ sĩ. "Tôi tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu nay" - Anh giải thích.
 
Phước Sang nhiều lần thở dài tại buổi gặp gỡ báo chí.

Tuy Phước Sang không nói tên người đã mượn chiếc xe, nhưng diễn viên Quyền Linh – một người bạn thân thiết của Phước Sang có mặt trong cuộc gặp gỡ đã nêu đích danh người mang xe đi là đạo diễn – tác giả kịch bản Lâm Quang Tèo.

Theo Quyền Linh, đạo diễn Lâm Quang Tèo là người nổi tiếng trong giới khi thường xuyên mượn xe hơi của người khác đi mất tăm mà không nói rõ ràng. “Có lần anh Tèo mượn ôtô của tôi nói là chỉ trong một giờ nhưng anh ấy đi đâu đến hơn một tháng mới trả lại xe" – Quyền Linh nói.

Sau đó, Quyền Linh gọi điện thoại buộc đạo diễn Lâm Quang Tèo phải đến cuộc gặp mặt này để xin lỗi Phước Sang và giải thích với báo giới. Vị đạo diễn này nói với báo giới: "Tôi rất đau buồn vì đã lỡ hại thằng em của mình. Tôi xin lỗi Phước Sang". 

Ông giải thích, vì nghĩ đã quen thân Phước Sang và biết Chung Minh cũng có nhiều xe nên đã lấy phương tiện Phước Sang nhờ mang trả chạy đi miền Tây chơi. "Trong suốt thời gian đi miền Tây, tôi không có đưa xe cho ai hết. Tôi cũng không biết Lê Hiếu là ai. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về vụ việc này”.
 
Diễn viên - MC Quyền Linh bật khóc lên tiếng bảo vệ Phước Sang tại buổi gặp.

Vế số tiền mặt khoảng hơn 3 tỷ đồng nợ Chung Minh, Phước Sang giải thích: "Vào đầu tháng 4, biết tôi có dự án sản xuất bộ phim Yêu anh! Em dám không? cho mùa Tết 2013, Chung Minh đã hùn vốn, cùng sản xuất phim này với tôi. Cụ thể số vốn này được Chung Minh giao trong bốn đợt: đợt một: 2 tỷ đồng, đợt hai: 5.000 USD, đợt ba: 20.000 USD, đợt bốn: 400 triệu đồng. 

Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa tôi và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật. Chung Minh thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. Do triển khai nhiều dự án cùng lúc, tôi hết sức bối rối. Tôi thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300 triệu đồng. Số còn lại, tôi đề nghị xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau. Chúng tôi thỏa thuận điều này mà không ký giấy tờ, văn bản gì trên cơ sở tin tưởng nhau là chính...". 

Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, ông bầu này chưa trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn dẫn đến vụ việc lùm xùm vừa qua. Phước Sang cũng cho biết mình và Chung Minh đã thỏa thuận về số nợ còn lại. Tuy nhiên, nghệ sỹ này không cho biết thời gian trả nợ là khi nào.

Người tố nợ và Lê Hiếu đều “căng”

Liên hệ với Chung Minh sau khi các thông tin nói trên được công bố, anh tỏ ra khá bực bội. Anh cho biết, sau khi Phước Sang mang trả xe và thỏa thuận về số nợ, anh đã nghĩ có thể sẽ rút đơn kiện. Tuy nhiên, ở buổi gặp gỡ nói trên, những người liên quan vẫn nói Lê Hiếu không liên quan.

Chung Minh cho biết, trong sự việc này, anh đã rất bức xúc khi ca sĩ Lê Hiếu đòi phải xin lỗi và theo anh, việc chối bay chối biến khi có liên quan "là hành động không quân tử”. Theo Chung Minh, nếu ca sĩ Lê Hiếu vẫn khăng khăng không liên quan đến vụ việc, không sử dụng xe trái phép của anh thì anh sẽ kiên quyết tố cáo cả Phước Sang và Lê Hiếu. Chung Minh cho biết không những anh mà còn khoảng 7 người nữa chứng kiến tận mắt, sẵn sàng đứng ra làm chứng vụ việc.

Lê Hiếu cũng đã lên tiếng về sự việc khiến cho tình hình trở nên căng thẳng hơn. Ca sỹ này nói: "Nếu Chung Minh có bằng chứng gì thì cứ kiện, tôi sẽ đối diện, còn nếu không thì tôi sẽ kiện ngược lại!".

Hoàng Phương

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm