Trường Giang lần đầu làm liveshow hài

Nam diễn viên xúc động chia sẻ, trải qua nhiều trắc trở, anh chưa bao giờ nghĩ cuộc đời mình sẽ có một chương trình riêng.

09:10 - 06/10/2015

Chiều 5/10 tại TP HCM, Trường Giang có buổi giới thiệu liveshow đầu tiên trong 10 năm làm nghệ thuật có tên Chàng hề xứ Quảng. Với chủ đề "Có thể anh không cao nhưng người khác vẫn thấy lùn", nam diễn viên hài muốn mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. 

1-9654-1444051690.jpg

Diễn viên hài Trường Giang. 

Trường Giang cho biết liveshow của anh không đặt nặng doanh thu. "Tôi không bao giờ nghĩ mình có ngày làm được liveshow riêng. Tôi trải qua khá nhiều đắng cay mới có được ngày hôm nay. Ngày trước chỉ hai triệu tiền thuê nhà tôi cũng không trả nổi. Một nghệ sĩ mà phải đi mượn trả tiền nhà thì tôi thấy nhục lắm. Thế là tôi về nhà viết vào tờ giấy dán lên tủ lạnh dòng chữ 'phải nổi tiếng'. Chính sự khó khăn là động lực để tôi vươn lên trong cuộc sống và hết lòng với niềm đam mê nghệ thuật", Trường Giang nói.

Trong chương trình, Trường Giang sẽ hóa thân thành nhiều chân dung khác nhau thông qua bốn vở kịch do chính anh viết. Trong đó có vở anh đóng chung với nhiều nghệ sĩ khách mời: Hoài Linh, Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Trấn Thành, Nhật Cường, Cát Phượng, Ngô Kiến Huy. Tiểu phẩm khác về tình yêu, có sự góp mặt của Hari Won. 

Chàng hề xứ Quảng diễn ra trong hai đêm ở sân khấu Trống Đồng (5/11) và nhà hát Hòa Bình TP HCM (7/11). Sân khấu Trống Đồng là nơi Trường Giang đã diễn suốt nhiều năm qua. Anh tổ chức ở đây nhằm bán vé giá rẻ cho khán giả bình dân, yêu quý anh có thể đến xem được. Vào đêm thứ hai ở nhà hát Hòa Bình, anh dùng để ghi hình, sau đó đưa lên mạng tặng khán giả.

Võ Quang Vũ - anh trai và cũng là quản lý của Trường Giang - chia sẻ lẽ ra có thêm đêm thứ ba tổ chức ở quê hương xứ Quảng. Do ở Quảng Nam chưa có sân khấu thích hợp nên có thể sẽ tổ chức liveshow ở Đà Nẵng.

3-9440-1444051690.jpg

Ca sĩ Cẩm Ly tham gia liveshow của Trường Giang.

Trường Giang sinh ra trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em, mẹ mất khi anh lên 5 tuổi. Năm 2007, nam diễn viên về sân khấu "Nụ cười mới" của Hoài Linh. Năm 2011, anh được biết đến qua chương trình riêng của Đàm Vĩnh Hưng với hài kịch Khó do chính anh viết kịch bản.

Từ đó Trường Giang được khán giả biết đến qua các tiểu phẩm anh vừa là tác giả vừa diễn như Thằng Đậu và vợ nó, Oan gia, Vợ ơi anh muốn có chồng, Nguy hiểm luôn rình rập… Các show truyền hình thực tế như: Ơn giời, cậu đây rồi, Hội ngộ danh hài, Bí mật đêm chủ nhật, Thiên đường ẩm thực... đưa tên Trường Giang đến gần khán giả cả nước.

Trường Giang cũng tham gia đóng phim điện ảnh như Sơn đẹp trai, , Lật mặt, Già gân - mỹ nhân và găng tơ.

Tâm Giao

Loading...