Trịnh Kim Chi vào vai bà hoàng gặp nhiều sóng gió nơi cung cấm

Trong vở diễn "Kỳ án Cung Tâm Kế", nữ diễn viên đóng vai hoàng hậu quyến rũ phải hứng chịu bi kịch.

12:06 - 04/06/2016

Diễn viên kiêm "bà bầu" Trịnh Kim Chi đang tất bật chuẩn bị cho tác phẩm mới trên sân khấu của chị mang tên Kỳ án Cung Tâm Kế. Trong đó, chị hóa thân vào vai hoàng hậu Kim Thiên - nhân vật chủ chốt của vở diễn.

Để nắm bắt tâm lý nhân vật trong vở kịch cổ trang, Trịnh Kim Chi nghiền ngẫm kịch bản gần một tháng. Số phận éo le của bà hoàng lấy phải vị vua không thể sinh con khiến nữ diễn viên xúc động. Vì thế, chị không gặp khó khi diễn tả những cảnh khóc. Tạo hình nhân vật của Trịnh Kim Chi khá bắt mắt, nhất là phục trang của nhân vật hở ngực gợi cảm, khắc họa nét quyến rũ của một bà hoàng cô đơn.

trinh-kim-chi-to-9425-1465015522.jpg

Trịnh Kim Chi vào vai hoàng hậu Kim Thiên.

Vở diễn xoay quanh câu chuyện hoàng hậu Kim Thiên và em ruột của bà là Hảo Phi (Tú Sương đóng). Hoàng hậu đưa em ruột vào cung làm thứ phi để hai chị em gần nhau, cùng hưởng vinh hoa. Tuy vậy, do vua không có khả năng sinh con, hai chị em bà hoàng Kim Thiên đều không có con. Vì không muốn mất ngai vàng vào tay một cung nữ - vốn trước đó đã sinh được con trai cho cha của vua, Hảo Phi đã lập một kế hoạch để Hoàng hậu Kim Thiên tìm người nối dõi. Toan tính của người em ruột đưa đẩy hoàng hậu trở thành nạn nhân của những sóng gió nơi cung cấm.

Ngoài Trịnh Kim Chi, các diễn viên như NSƯT Tú Sương, Hữu Tiến (vai nhà vua), Minh Tiến (vai Lôi Thái Giám)... đều cố gắng đầu tư cho vai diễn. Diễn viên Hữu Tiến còn là người biên kịch của vở. "Nhiều hôm các anh em nghệ sĩ tập luyện đến hai giờ sáng. Dù rất mệt, thấy vở kịch dần hiện rõ ra qua từng tình tiết, mọi người đều rất vui", Hữu Tiến chia sẻ.

trinh-kim-chi-2-5938-1465015522.jpg

Nghệ sĩ Ưu tú Tú Sương (trái) vào vai Hảo Phi - người em ruột đã đẩy chị gái mình vào cuộc chiến tương tàn vì tranh đoạt ngai vàng.

Trịnh Kim Chi tâm sự trong tình hình sân khấu hiện nay, để dựng một vở diễn cổ trang, chị và ê-kíp phải bỏ ra số tiền đầu tư cao với hy vọng nội dung và hình thức kịch mới mẻ có thể thu hút khán giả. Nghệ sĩ đầu tư hơn 100 triệu đồng cho phục trang, thiết kế sân khấu...

Vở diễn ra mắt khán giả vào ngày 4/6.

Loading...