Nguoi noi tieng, Logo

13/03/2010 link hay share twitter share digg

Sau khi úp mở với cuốn tiểu thuyết xoay quanh về sex từ giữa năm 2009, rồi tung lên một đoạn ngắn trên mạng với những mô tả về chuyện phòng the, sáng 12/3, ca sĩ Lê Kiều Như đã chính thức họp báo ra mắt cuốn sách đầu tay của mình, mang tên 'Sợi xích'.


Sau khi úp mở với cuốn tiểu thuyết xoay quanh về sex từ giữa năm 2009, rồi tung lên một đoạn ngắn trên mạng với những mô tả về chuyện phòng the, sáng 12/3, ca sĩ Lê Kiều Như đã chính thức họp báo ra mắt cuốn sách đầu tay của mình, mang tên 'Sợi xích'.

Sau một năm ấp ủ, Lê Kiều Như đã cho ra đời cuốn sách "Sợi xích".

- Liên tục bị khán giả chỉ trích về giọng hát, hình ảnh sexy, gợi cảm, bây giờ chị lại tiếp tục là một ca sĩ tiên phong trong việc ra mắt cuốn tiểu thuyết với nhiều chi tiết mô tả về chuyện phòng the. Có phải, chị đang làm cho đủ bộ scandal?

- Tôi muốn nói thế này, những việc mà mọi người nghĩ là tôi làm để gây sốc, gây náo động như hình ảnh sexy, bài hát hay truyện về tình dục từ trước đến nay, thực sự, có đủ để khiến tôi được nổi tiếng hay được mọi người chú ý hơn? Nếu bản thân tôi không có chút khả năng hay cố gắng hết mình trong công việc thì có được gì hay không?

Như cuốn sách Sợi xích dài 200 trang, để hoàn tất được nó, tôi phải mất rất nhiều chất xám để viết. Tôi nỗ lực cả năm trời. Không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Tôi cũng xác định làm gì cũng phải có ý nghĩa, phải hết mình với nghệ thuật.

- Tuy nhiên, những hành động có phần hơi bản năng của chị có thể khiến số lượng người ghét chị ngày càng tăng thêm, chị thấy sao?

- Có người ghét mình, nhưng sẽ có không ít người thương mình. Tất cả những ý kiến khen chê, tôi đều đón nhận và biết ơn sự quan tâm của mọi người. 9 người sẽ có 10 ý cho một vấn đề xảy ra. Chuyện tôi viết sách cũng vậy. Có người đọc thấy được cảm xúc của mình, cũng có người bảo nó quá bạo và chân thực. Dù thế nào, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi lời khen chê.

- Tại sao chị chọn chủ đề về sex trong muôn vàn đề tài có thể khai thác để viết?

- Tôi có thể hỏi ngược lại. Sex là gì? Có phải đó là cái nôi sinh ra mỗi người chúng ta hay không và nó có quan trọng với cuộc sống của chúng ta hay không? Nhưng tôi khẳng định lại, truyện không phải chỉ viết về sex, mà qua đó để nói về tâm lý con người. Nếu đã may mắn được sống ở đời này, chúng ta hãy sống có ý nghĩa hơn và dành tình yêu thương của mình cho người khác nhiều hơn.

Lê Kiều Như cho rằng, nhiều khi sex không còn là một điều gì đó quan trọng nữa, ngược lại nó mang đến sự túng quẫn.

- Không đơn giản để viết được những chi tiết khá nhạy cảm như: chuyện phòng the, bệnh yếu sinh lý của đàn ông, hay ham muốn thầm kín của phụ nữ... Chị học tập hay tích lũy kinh nghiệm từ đâu?

- Đầu tiên là từ sự trải nghiệm của bản thân tôi. Tôi là đàn bà, nên tôi hiểu được những khao khát, những cảm xúc của người phụ nữ. Tiếp theo, tôi tưởng tượng mình là người khác, tưởng tượng ra những gì mình phải đối mặt và cách giải quyết thế nào. Tôi muốn mang đến câu chuyện vừa có tính thực tế, vừa phải có sự tưởng tượng, hình dung sâu xa khi đọc.

Để hiểu rõ hơn về trạng thái của người đàn ông khi bị bất lực, tôi đã dành cả tháng trời để gặp gỡ các bác sĩ nam khoa. Tôi muốn nhìn thấu được mặt trong của sự việc, chứ không chỉ ở cái thể hiện bên ngoài của nó.

Và tôi còn học hỏi, tìm hiểu từ những kiến thức xung quanh, sách vở, mạng Internet... Tất cả những gì tôi cảm thấy sẽ phù hợp với tiêu chí, câu chuyện của mình, tôi đều tìm đến.

Lê Kiều Như chụp ảnh cùng ba mẹ.
Lê Kiều Như chụp ảnh cùng ba mẹ.

- Khi đọc một trích đoạn của "Sợi xích" được phát tán trên mạng, có ý kiến cho rằng, nó như một bản copy của một truyện khiêu dâm rải đầy trên Internet. Chị nghĩ sao?

- Tôi thấy rất lạ. Người ta chỉ mới đọc được một đoạn của cuốn sách lại có thể nhận xét rằng, tôi đang viết truyện khiêu dâm thế này, chuyện phòng the thế kia. Nói thật, tôi thấy mình không có đủ khả năng để viết truyện khiêu dâm. Sợi xích có nói đến sex, nhưng đó là một yếu tố để dẫn dắt đến những điều khác, đặc biệt là để giải thích cho tâm lý rất con người của những nhân vật.

- Như chị nói, cuốn sách vừa chân thực vừa có tính tưởng tượng. Chị đã chọn hình mẫu nào cho nhân vật chính, cô gái luôn khao khát tình dục trong "Sợi xích"?

- Đây là một nhân vật hư cấu. Tôi từng gặp một phụ nữ phải chịu cảnh éo le như cô gái trong truyện, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sự tưởng tượng của tôi.

- Trước đây, chị từng trả lời mấp mé rằng, hình ảnh của người yêu, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy được ẩn giấu sau một nhân vật trong truyện. Vậy giữa chàng đại gia giàu có, vũ phu, thích sở hữu nhưng bị bất lực và chàng thư sinh, yêu hoa bắt bướm, đam mê sắc dục, nhưng mau quên lời thề hẹn, hình ảnh nào phản ánh dáng dấp của Nguyễn Nhất Huy?

- Anh Huy chắc chắn không thể nào là chàng trai thư sinh. Tuy nhiên, anh cũng có nhiều tố chất, hơn hay kém, để có đủ "nội lực" trở thành người đàn ông đại gia kia. Ví dụ, nếu người đàn ông ấy bị bất lực và luôn sợ bị cô gái bỏ rơi, thì ngược lại, anh Huy rất tràn trề về... vấn đề sinh lý và vô cùng tự tin, tôi sẽ không bao giờ bỏ anh mà đi.

Hơn nữa, anh Huy đàn ông hơn hai nhân vật trong truyện rất nhiều là lúc giận tôi, anh không bao giờ đánh đập mà thường tự dày vò bản thân. Nhưng anh hay nói những điều khiến tôi cảm thấy đau lòng hơn cả hình thức đánh đập.

Nguyễn Nhất Huy còn thiếu một chút "nội lực" để giống như người đàn ông đại gia trong truyện.

- Nhiều người có suy nghĩ, Nguyễn Nhất Huy với tính cách nghệ sĩ, có thể anh còn "viết giùm" cho chị cuốn sách này. Chị trả lời sao?

- Trước đây cũng có nhiều người hồ nghi như thế. Nhưng từ khi đọc được bản nháp truyện của tôi, họ nhận ra văn phong của anh Huy và tôi có sự khác biệt rõ rệt. Tôi không ngại, nếu có người vẫn còn có thái độ nghi ngờ thế này.

- Sau dự án sách sốc, chị còn kế hoạch nào cho năm 2010?

- Sắp tới tôi sẽ thực hiện một kế hoạch âm nhạc rất sốc, nhưng hiện tại tôi chưa muốn tiết lộ về dự án này. Còn trước mắt, tôi đang gấp rút hoàn tất cuốn truyện tranh Công chúa chim sâu và Hoàng tử mèo do chính tay tôi vẽ. Cuốn truyện sẽ được phát hành để gây quỹ từ thiện ủng hộ cho trẻ em nghèo, nhân dịp 1/6 sắp tới.

Tiểu thuyết Sợi xích dài gần 200 trang của Lê Kiều Như viết về thân phận của một cô dâu trẻ (xuất thân từ trại mồ côi, lớn lên làm cô giáo dạy dương cầm) phải gắn cuộc sống của mình với một ông chồng đại gia, yêu cô, muốn sở hữu cô nhưng bị bất lực. Cô đã bị ông bắt trói vào sợi xích, khi biết ý định bỏ trốn. Trong những ngày sống mà như chết với cảnh cầm tù, cô đã ngoại tình với một chàng trai trẻ.

Đến phút cuối, cô phát hiện ra sự thật về chàng trai ấy. Cô hụt hẫng và băn khoăn trước những éo le của cuộc sống, một người đầy tình yêu thương nhưng bất lực và một người dư sinh lực lại mau quên lời thề. Và cô đã chọn cho mình một lối thoát.

Một số hình ảnh Lê Kiều Như cùng các nghệ sĩ trong buổi ra mắt sách:

Ca sĩ Duy Quang, ca sĩ Lý Hải cùng nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và Lê Kiều Như.
Ca sĩ Duy Quang, ca sĩ Lý Hải cùng nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và Lê Kiều Như.
Chủ nhân Sợi xích chụp ảnh chung với Mai Thu Huyền.
Chủ nhân "Sợi xích" chụp ảnh chung với Mai Thu Huyền.

(Theo ngoisao)

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm