Tóc Tiên: Bỏ ngoài tai những lời thị phi, tập trung cho ước mơ

Dân trí Nữ ca sĩ cá tính chia sẻ: “Tôi không sợ thị phi, vì đó là điều tất yếu của showbiz rồi”. Nhìn lại chặng đường âm nhạc đi qua, cô trải lòng: “15 năm Tiên “ăn cơm” nghệ thuật, đã có lúc Tiên chán chường lơ là âm nhạc - nhưng âm nhạc chưa bao giờ rời bỏ Tiên một ngày”.

12:03 - 21/03/2017

Từ khi trở về nước, Tóc Tiên tấn công showbiz mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Không chỉ là một ca sĩ, cô còn được mời thử sức ở nhiều vai trò như HLV truyền hình thực tế, người mẫu quảng cáo, thậm chí là... người mẫu trình diễn trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế. Đây cũng là một thành tích đáng kể với một nghệ sĩ trẻ như Tóc Tiên khi mới hoạt động trở lại hơn 2 năm tại Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Tóc Tiên nói rằng: “Nếu tính tới năm 2017 sẽ là 15 năm Tiên “ăn cơm” nghệ thuật, một con số khó lòng mà tưởng tượng. 15 năm đó, đã có lúc Tiên chán chường lơ là âm nhạc - nhưng âm nhạc chưa bao giờ rời bỏ Tiên một ngày. Bằng cách này hay cách khác, nghệ thuật "chọn" người nghệ sĩ cho riêng mình! Thế nên, nghề đãi ai người đó hưởng và hãy trân trọng”.

toc-tien-6-1490054496597.jpg
Tóc Tiên đã có 15 năm "ăn cơm nghệ thuật".

Tóc Tiên chia sẻ, trong thời gian đầu trở về nước tham gia The Remix, có lúc mệt mỏi quá, cô có suy nghĩ: “Hay là mình bỏ hết để quay về Mỹ? Nhưng rồi tôi không cho phép mình hèn nhát bỏ cuộc vì thật sự có rất nhiều khán giả đặt lòng tin và tình yêu thương của họ lên tôi”.

Chính vì vậy, mỗi lần cô xuất hiện trên sân khấu luôn mang đến một tiết mục trình diễn máu lửa như thể đó là lần cuối cùng Tóc Tiên được hát. Đam mê với âm nhạc luôn thể hiện rõ trong từng sản phẩm, từng sự thể hiện của Tóc Tiên.

Tóc Tiên cũng được nhận diện với lối sống thẳng - thật. Ngồi ghế nóng The Voice 2017 với vai trò HLV, mặc cho những lời thị phi trước đó nghi ngờ năng lực của mình, Tóc Tiên vẫn nhận lời “đương đầu” cùng thử thách. Bởi cô biết đây cũng chính là một cơ hội lớn, một dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

Và tiếp tục vấp phải “gạch đá” về vấn đề trang phục ngay trong những tập đầu tiên, cô cũng thẳng thắn đối diện, bảo vệ quan điểm và cá tính riêng. “Tôi không sợ thị phi, vì đó là điều tất yếu của showbiz rồi”, Tóc Tiên khẳng định. Dù có đôi lúc âm thầm tủi thân vì thị phi nhưng rồi cô lại: “Bỏ ngoài tai những lời thị phi, tập trung tối đa cho ước mơ của mình”. Đó là điều Tóc Tiên luôn tự nhủ với bản thân để đứng vững trong showbiz.

Có khi là một Tóc Tiên hồn nhiên, lí lắc, khi lại rất thẳng thắn đề cập vào vấn đề và cũng có lúc nhờ vào sự nhạy cảm của một nghệ sĩ, Tóc Tiên “thấu hiểu” được thí sinh chỉ cần qua giọng hát. Cô dùng tình cảm chân thành để thuyết phục họ về với đội của mình.

Khán giả quen với hình ảnh một Tóc Tiên gợi cảm và cá tính trên sân khấu, nhưng ít ai biết rằng, ở ngoài đời, Tóc Tiên cũng “bánh bèo” như nhiều cô gái khác. “Tiên cá tính cỡ nào thì cũng là phụ nữ, cũng yếu đuối lắm, mọi người phải là thiên thần hộ mệnh bảo vệ cho Tiên. Tiên hay nói với các fan như vậy đấy”, Tóc Tiên giãi bày.

toc-tien-5-1490054496594.jpg
Tóc Tiên chia sẻ, khác với trên sân khấu, ở ngoài đời cô cũng nhiều lúc "bánh bèo" như biết bao cô gái khác.

Bằng kinh nghiệm cũng như nỗ lực của mình, Tóc Tiên muốn khẳng định rằng: “Không điều gì là không thể thực hiện được nếu mình chịu cố gắng. Tôi muốn truyền niềm tin, sự nỗ lực này cho các thí sinh team Tóc Tiên để các bạn có thêm bản lĩnh dám ước mơ và sống hết mình với đam mê!”.

Tới đây, Tóc Tiên sẽ tham dự Tuần lễ thời trang Seoul Thu Đông 2017 tại Hàn Quốc từ 27-29/3. Đặc biệt, cô sẽ có cuộc gặp nhà sản xuất Kim Do Hoon, CEO của RBW - công ty quản lý nhóm nhạc nữ Mamamoo. Ông là một nhạc sĩ tên tuổi của showbiz Hàn. Trong buổi gặp mặt, Tóc Tiên sẽ trao đổi về chuyên môn với nhà sản xuất nổi tiếng. Chuyến đi này, cô cũng là khách mời đặc biệt tham dự chương trình của các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Sau bản ballad tạo hit Em không là duy nhất, nữ ca sĩ cũng hứa hẹn ra mắt thêm những sản phẩm ấn tượng trong năm 2017.

Trong bộ ảnh mới, khác với hình ảnh gợi cảm, cá tính thường thấy, Tóc Tiên thay đổi phong cách trong loạt hình ảnh đề cao về: người trẻ dám ước mơ.

toc-tien-14-1490054496626.jpg
toc-tien-1-1490054496578.jpg
toc-tien-13-1490054496623.jpg
Bộ ảnh mang đến câu chuyện có thực về một Tóc Tiên bản lĩnh bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, tập trung hết sức với công việc mình đang làm.
toc-tien-9-1490054496608.jpg
Cụ thể ở đây là vai trò HLV The Voice, cô là người trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ hết mình cho các thí sinh có phần trình diễn tốt nhất trong vòng đối đầu.
toc-tien-8-1490054496605.jpg
Đã có lúc Tiên chán chường muốn từ bỏ nhưng âm nhạc chưa một ngày rời bỏ cô.
toc-tien-7-1490054496601.jpg
toc-tien-12-1490054496619.jpg
toc-tien-11-1490054496614.jpg
"Ở vai trò HLV, bản thân tôi sẽ dồn mọi tâm huyết để làm tốt nhất vai trò dẫn dắt của mình cho các em có thể toả sáng nhất", Tóc Tiên nói.
toc-tien-10-1490054496611.jpg
"Còn giải thưởng như thế nào, chặng đường phía trước ra sao, các em phải hoàn toàn dựa vào thực lực của bản thân mình chứ không phải “dựa bóng” của HLV để có được bình chọn", nữ ca sĩ nói thêm.

Phương NhungẢnh: Thành Luân

Tag :, , ,
Loading...