Quán quân Next Top Ngọc Châu: Tôi nhạt nhòa hay tỏa sáng về sau mọi người sẽ rõ

Dân trí "Châu là Châu, chị Ly là chị Ly. Tôi nhạt nhòa hay tỏa sáng về sau mọi người sẽ rõ", Tân quán quân Ngọc Châu chia sẻ khi được hỏi về việc quán quân mùa 6 - Hương Ly hoạt động khá nhạt nhòa sau khi đăng quang.

02:10 - 03/10/2016

Vượt qua những đối thủ nổi bật tại đêm chung kết, Ngọc Châu đã giành ngôi vị cao nhất của chương trình Vietnam Next top model mùa 7. Cô đã có phần trả lời thẳng thắn với báo chí ngay sau đêm chung kết.

img-1373-copy-1475474315391.jpg
Ngọc Châu hạnh phúc trong khoảnh khắc chiến thắng

Có phải chiến thắng hôm nay của Ngọc Châu chỉ là một lựa chọn an toàn?

Đó là ý kiến chủ quan của mọi người. Chắc chắn sau này tôi sẽ thay đổi, đa màu sắc và cá tính hơn để chứng minh rằng mình xứng đáng với ngôi vị quán quân. Đến ngày hôm nay, ban giám khảo (BGK) đã nhìn thấy những thay đổi rõ rệt của tôi thì chắc chắn sau này mọi người cũng vậy.

Bạn nghĩ mình đã “Break the rules” theo đúng chủ đề năm nay chưa?

Tôi đã phải đấu tranh với bản thân rất nhiều, ngay từ lúc casting tôi đã chần chừ, do dự vì nghĩ rằng mình không thể hoàn thành những thử thách khó khăn của chương trình. Tuy nhiên, tôi từng bước từng bước đã vượt qua hết. Tôi nhớ nhất là buổi chụp hình dưới nước, lần đó tôi thực sự rất sợ vì không biết bơi nhưng đã cố gắng bức phá, phá bỏ mọi giới hạn của bản thân để cho ra shoot hình thật đẹp!

Bạn nghĩ điều gì đã khiến BGK giữ bạn lại đến đêm Chung kết?

Tôi nghĩ BGK đã thấy được sự cố gắng, nỗ lực của mình cũng như một hình ảnh Ngọc Châu hoàn toàn khác so với trước.

Bạn có nghĩ mình chiến thắng là do Thanh Thanh bị hạn chế chiều cao chứ không phải năng lực của bạn vượt trội?

Chị Thanh Thanh thực sự đã thể hiện rất tốt, nhưng tôi nghĩ vị trí quán quân đã được BGK xem xét và cân nhắc rất kĩ ở cả 2 phần thi catwalk lẫn chụp ảnh. Tôi tin tưởng vào quyết định của BGK!

Khách quan mà nói lượng fan của bạn hiện tại ít hơn Thanh Thanh rất nhiều, vậy đó có phải là khó khăn để bạn phát triển sự nghiệp về sau?

Trong cuộc thi, chỉ trải qua mấy mươi phút ghi hình mỗi tuần mọi người sẽ không thể hiểu hết được Ngọc Châu. Có thể ban đầu đó là khó khăn nhưng càng về sau, khi mọi người đã hiểu được tính cách của mình, năng lực chuyên môn của mình trong nghề mẫu thì chắc chắn đó không còn là vấn đề nữa.

Thực sự lúc đầu bản thân tôi có áp lực nhưng càng về sau thì tôi thấy mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không có gì phải tự ti cả.

Bạn sẽ xây dựng hình ảnh thế nào sau chương trình?

Sẽ vẫn là một Ngọc Châu hiền hòa như những ngày đầu casting, tuy nhiên, trên thị trường thời trang, tôi sẽ cố gắng trở thành cô người mẫu mạnh mẽ, cá tính để phù hợp hơn với công việc.

Với chiều cao 1m74, bạn chưa đủ chuẩn để bước ra thị trường quốc tế?

Những sàn diễn trên thế giới đều có quy định gắt gao về chiều cao nhưng tôi nghĩ thần thái mới là thứ quan trọng nhất mà các nhà thiết kế mong muốn. Tôi tin mình có thể luyện tập được thần thái, cả trên sàn catwalk lẫn trong những buổi photo shoot để chinh phục nhiều thị trường khác nhau chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Bạn muốn trở thành người mẫu quảng cáo cho các nhãn hàng hay người mẫu trình diễn catwalk?

Ngay từ đầu tôi đã có suy nghĩ mình sẽ phát triển theo hướng người mẫu thương mại, nhưng sau đó, khi được chị Thanh Hằng nhận xét mình còn nhiều thế mạnh chưa khai thác hết thì tôi “tham vọng” hơn. Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy người mẫu thương mại cũng hoàn toàn có thể sải bước trên sàn catwalk!

Bạn có thấy thiệt thòi không khi năm nay các thí sinh không được thử sức nhiều ở thị trường quốc tế?

Khi đưa ra bất cứ chủ đề gì cho một cuộc thi chắc chắn ban tổ chức đã cân nhắc rất kĩ. Xem xét toàn bộ quá trình tuy chúng tôi không được cọ xát nhiều ở các sàn diễn trên thế giới nhưng thay vào đó, mùa giải năm nay lại chứa đựng nhiều yếu tố khác hấp dẫn hơn.

img-1389-copy-1475474708426.JPG
"Châu tin rằng chiến thắng của mình đã được BGK xem xét và cân nhắc rất kĩ ở cả 2 phần thi catwalk lẫn chụp ảnh".

Bạn có hài lòng về phần thi của mình?

Tôi khá hài lòng với phần trình diễn của mình. Những gì tôi nghĩ trong hậu trường khi lên sân khấu đều được thể hiện tốt, không có gì trục trặc cả.

Theo ý kiến của nhiều người, quán quân mùa 6 Hương Ly hoạt động khá nhạt nhòa, bạn có sợ mình cũng sẽ như vậy?

Châu là Châu, chị Ly là chị Ly. Tôi nhạt nhòa hay tỏa sáng về sau mọi người sẽ rõ.

Khó khăn lớn nhất bạn gặp phải trong cuộc thi?

Mọi thứ với tôi đều rất khó khăn. Ban đầu từ một cô gái không biết tạo dáng, không biết điều khiển ánh mắt là gì đến giờ phút này tôi tin mình đã lột xác trở thành một Ngọc Châu khác hoàn toàn. Cố gắng hết mình, từng bước từng bước vượt qua những khó khăn là những gì tôi đã làm được trong cuộc thi.

Bạn sẽ sử dụng số tiền thưởng vào mục đích gì?

Tôi dùng nó cho gia đình, bản thân và hỗ trợ sự nghiệp của mình về sau.

Băng Châu

Ảnh: Minh Thái

1-giaitri-1475396551551-1475453902528.gi
Tag :, ,