Petey Majik Nguyễn - vững bước với ước mơ

Petey Majik Nguyễn không còn là cái tên quá lạ lẫm với người yêu ảo thuật đường phố, cũng như những người yêu mến hình ảnh một người đàn ông với đam mê.

03:02 - 18/02/2016

Anh chàng Việt kiều người Úc này đã biểu diễn ở nhiều thành phố trên thế giới, có lượng người theo dõi khá đông trên youtube và có hẳn một chương trình truyền hình dài 14 tập phát sóng trên kênh HTV2 từ năm 2012, và góp mặt trong rất nhiều bộ phim điện ảnh như "Âm mưu giày gót nhọn"... Năm 2016 này, anh là một trong những cái tên tiêu biểu truyền cảm hứng cho người trẻ khi trở thành gương mặt đại diện của One Life/ Live Them – chương trình tìm kiếm những đam mê. Đó cũng như một sự ghi nhận đối với con đường mà Petey đã lựa chọn.

Có lẽ hình ảnh một Việt kiều quay về nước để lập nghiệp không còn quá xa lạ, khi anh gợi nhớ đến những người đã rất thành công trước đó: Luke Nguyễn và Thanh Bùi, nếu Luke Nguyễn (một trong những Men of the Year của TTVH& Đàn Ông năm 2012) được xem là một “phù thủy ẩm thực” - người có công giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới, Thanh Bùi (Men of the Year 2011) đang là nhạc sĩ, ca sĩ và nhà sản xuất đắt sô hàng đầu thì Petey Nguyễn là chàng “phù thủy đường phố” và đang trở thành một gương mặt mới đầy triển vọng của màn bạc, khi điện ảnh Việt Nam luôn thiếu những gương mặt nam chinh phục khán giả bằng vẻ hài hước và hấp dẫn với phong thái tự nhiên.

petey-maik-nguyen-vung-buoc-voi-uoc-mo.j
Petey Majik Nguyễn là đại diện cho một thế hệ người trẻ dám dấn thân vào con đường chông gai hơn - nếu như những người tiền nhiệm của anh như Luke Nguyễn hay Thanh Bùi lựa chọn âm nhạc và ẩm thực như những con đường truyền thống, thì ảo thuật đường phố là một con đường gập ghềnh hơn rất nhiều.

Nếu điện ảnh là cuộc rẽ ngang tình cờ thì ảo thuật mới chính là “thương hiệu” của Petey Majik Nguyễn, dù trong gia đình anh không ai đi theo con đường nghệ thuật hay giải trí. Bố mẹ là người Kiên Giang và di cư sang Úc từ năm 1978, Petey sinh ra tại Úc hai năm sau đó và lớn lên tại đây. Gia đình anh có một lò bánh mì và cả nhà kiếm sống nhờ nó. Cách đây khoảng hơn 20 năm, khi Petey còn học trung học, cái tên David Copperfield là một huyền thoại trong làng ảo thuật thế giới. Khi xem những show diễn hoành tráng của vị ảo thuật gia người Mỹ này trên truyền hình Úc, anh thường thu băng lại để sau đó nghiền ngẫm xem đi xem lại. Một thời gian sau, làng ảo thuật xuất hiện thêm một tên tuổi mới, đó là ảo thuật gia David Blaine, cũng người Mỹ.

Nếu David Copperfield thường trình diễn trên các sân khấu lớn thì David Blaine lại chọn đường phố để làm ảo thuật và đây cũng là người truyền đam mê cũng như ảnh hưởng lớn nhất đến anh, dù Petey thừa nhận, người anh yêu thích nhất trong nghề này là một ảo thuật gia người Nhật tên là Cyril Takayama. Từ những chương trình của các ảo thuật gia này, Petey mày mò học rồi bắt đầu tham gia các câu lạc bộ ảo thuật, xem các show diễn trực tiếp, đọc sách… rồi về nhà tập diễn cho đến khi thuần thục và có thể trình diễn được. Khi lên đại học, Petey đã lựa chọn ngành quảng cáo và marketing theo nguyện vọng gia đình để đảm bảo tương lai vững chắc sau này, thế nhưng khi niềm đam mê ảo thuật đã “ăn” vào máu thì khó bỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh dấu gia đình tham gia các show diễn đường phố và bắt đầu có cát xê vào năm 24 tuổi (2004), dù chỉ được 40 đô Úc, đủ một bữa uống bia đã đời. Dần dà, Petey bắt đầu có tên tuổi và có show diễn thường xuyên ở bar, pub và các chương trình sự kiện ở một vài thành phố khắp nước Úc, thậm chí đi diễn ở các thành phố quốc tế khác như đảo Fiji, Los Angeles, Hongkong, Macao, Singapore, Thái Lan…

petey-maik-nguyen-vung-buoc-voi-uoc-mo.j

One Life/Live Them www.onelifelivethem.vn là một chiến dịch với mục đích tìm kiếm những gương mặt có tài năng, đam mê và dám sống với đam mê của chính mình, qua đó vinh danh để truyền cảm hứng đến những người trẻ tuổi, khám phá ra những tài năng ẩn dấu bên trong mỗi người. One Life / Live them là món quà dành cho tuổi trẻ, nơi không có chỗ cho sự tiếc nuối hay hối hận vì đã bỏ lỡ cơ hội để là chính bản thân mình.

Loading...