NSNA Ngô Đức Cần chớp’ những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống

Sinh năm 1958, Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Cần bắt đầu khởi nghiệp với ảnh dịch vụ, ảnh cưới...Với niềm đam mê, năm 1995 anh bước vào lĩnh vực ảnh nghệ thuật với những chuyến sáng tác xuôi Nam ngược Bắc.

07:03 - 27/03/2010

Thành công đến với anh rất nhanh, sau những giải thưởng đạt được. Năm 1997, anh được kết nạp hội viên Hội Nhiếp ảnh Tp..Hồ Chí Minh. Chỉ hai năm sau, anh vào Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Đức Cần thích chụp ảnh sinh hoạt đời thường, những khoảnh khắc đẹp bất chợt của cuộc sống, phong cảnh thiên nhiên hoang dã…

1269414964_Ngo%20Duc%20Can.jpg

Sau thời gian hết mình với các loại hình nhiếp ảnh: Dịch vụ, quảng cáo, ảnh cưới, ảnh nghệ thuật… anh trở thành nhà tổ chức, thiết kế tour (photo tour) cho các anh em nhiếp ảnh trong nước có nhu cầu, thi thoảng cũng có một số Việt kiều về thăm quê hương nhờ anh hướng dẫn. Năm 2009, anh đi liên tục, đáng kể nhất là chuyến đi Tây Bắc-Đông Bắc với những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn (anh đi vào mùa cấy lẫn mùa gặt lúa), với những chợ phiên đầy màu sắc của các dân tộc vùng cao: Mông, Dao, Tày... Tiếp đến là festival cồng chiêng quốc tế Pleiku rồi Festival lúa gạo Hậu Giang. ở Việt Nam, không nhiều người vừa đi chụp ảnh nghệ thuật vừa tổ chức tour như anh. Anh được khách hàng đánh giá là người tổ chức chu đáo và hiệu quả. Nhờ đi nhiều, quan hệ rộng nên trước khi dẫn đoàn, anh đều liên hệ với các anh em đồng nghiệp nơi sẽ đến, nắm bắt những thông tin mới nhất về thời tiết cũng như địa điểm chụp… để kết hợp lộ trình hợp lý đỡ mất thời gian và ít tốn kém cho anh em. Nhờ những chuyến đi như thế, anh đã có bao nhiêu là ảnh về quê hương, đất nước, đặc điểm vùng miền... trong bộ sưu tâp ảnh riêng mình.

Về ảnh nghệ thuật, sau bao năm rong ruổi khắp mọi miền đất nước. NSNA Ngô Đức Cần đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

can1_1.jpg

Chợ phiên Tuấn Lộ

Loading...

 

can2_4.jpg

Cô gái vàngcan3_4.jpgRằm tháng Giêng

 

can4_2.jpg

Ngược xuôi

 

can5_2.jpg

Cầu Phú Mỹ

Theo  BAOANHDATMUI.VN

Loading...