Nguoi noi tieng, Logo

23/02/2010 link hay share twitter share digg

Kết quả cuộc đua của các phim rạp chiếu Tết 2010 có nhiều bất ngờ, đi chệch khỏi tiêu chuẩn thông thường đối với những bộ phim ăn khách.

“Công chúa teen” lên chiếu trên

Một trong những bất ngờ lớn nhất trong mùa phim Tết năm nay là cuộc về đích ngoạn mục của Công chúa teen và ngũ hổ tướng. Đây là dự án phim ra đời sau cùng, chỉ cách Tết chừng 3, 4 tháng, chậm chân trong các chiến dịch PR rầm rộ so với các “đại gia” Thiên Ngân, BHD. Vì vậy, ít ai nghĩ Công chúa teen và ngũ hổ tướng lại thắng đậm trong cuộc đua. Tuy không được đánh giá cao về nội dung, nhưng bộ phim này của hãng Phước Sang, đạo diễn Lê Lộc, lại đánh trúng tâm lý thích cười của khán giả trong dịp đầu năm.


Các danh hài đã mang đến thắng lợi cho Công chúa teen và ngũ hổ tướng.

Chìa khóa của thành công này chính là dàn diễn viên hài hùng hậu, đặc biệt là sự góp mặt của danh hài Hoài Linh. Thêm vào đó, kinh phí làm phim thấp do đa phần các cảnh quay diễn ra tại TP HCM, cộng với chiến lược trải rộng địa bàn chiếu phim về các tỉnh giúp Phước Sang gặt hái lợi nhuận đáng kể. Tại Lotte Cinema, Công chúa teen và ngũ hổ tướng được bố trí đến hai rạp chiếu, trong khi các phim còn lại chỉ một rạp. Trên bảng xếp hạng phim ăn khách của Megastar Hùng Vương, Công chúa teen và ngũ hổ tướng chỉ đứng sau Avatar - bộ phim của đạo diễn James Cameron vẫn gây sốt vé với phiên bản 3D kể từ khi khởi chiếu cách đây hai tháng.

Phim ca nhạc song đua phim liêu trai


Những nụ hôn rực rỡ đang đứng ở vị trí thứ hai mùa phim Tết.

Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới làm nghề và công chúng nhưng Những nụ hôn rực rỡ đang tạm chấp nhận vị trí thứ hai. Trước khi chính thức bước vào cuộc đua, bộ phim này được đánh giá có nhiều yếu tố để dẫn đầu mùa phim Tết, như chiến dịch PR tuyển chọn diễn viên qua cuộc thi Nốt nhạc ngôi sao, cuộc thi Hãy tỏa sáng với phần thiết kế thời trang, tên tuổi của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (từng thắng lớn với Giải cứu thần chết hồi Tết năm trước). Đặc biệt, Những nụ hôn rực rỡ được giới thiệu là bộ phim ca nhạc đúng nghĩa đầu tiên của điện ảnh Việt Nam.


Khi Yêu Đừng Quay Đầu Lại bị nhiều khán giả "quay lưng lại".

Ngang ngửa với Những nụ hôn rực rỡ  là Khi yêu đừng quay đầu lại, bộ phim liêu trai duy nhất trong dịp Tết này. Mặc dù nhận được nhiều phản hồi trái chiều nhưng phim vẫn thu hút đông đảo khán giả đến rạp, có lẽ bởi chất liêu trai là một món ăn lạ.

“Bạch Tuyết”… ngồi chiếu dưới

Nhật ký Bạch Tuyết, bộ phim được quảng bá nhiều nhất trước khi chiếu của đạo diễn Lê Bảo Trung cũng làm nên bất ngờ khi đang “nép mình” ở vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những gì bộ phim thể hiện thì kết quả này không có gì là bất ngờ. Sự góp mặt của chùm sao hài không thể khỏa lấp nổi nội dung quá ngây ngô, nhạt nhẽo và những màn chọc cười vô duyên mà khán giả có muốn cũng không cười được. Tại rạp Thăng Long, Nhật ký Bạch Tuyết đang phải chia rạp với Gián điệp vú em ở phòng chiếu nhỏ nhất. Còn tại Megastar, số suất chiếu Nhật ký Bạch Tuyết chỉ bằng một nửa so với Công chúa teen và ngũ hổ tướng hay Những nụ hôn rực rỡ.


Nhật ký Bạch Tuyết không thuyết phục được khán giả.

Qua nhiều mùa phim Tết, dễ dàng nhận thấy chất hài hước vẫn là yếu tố chủ đạo quyết định thành công về mặt doanh thu của một bộ phim. Tuy vậy, với trình độ thưởng thức điện ảnh nâng dần thì khán giả giờ đây không còn quá dễ dãi với những “mánh” chọc cười vụn vặt, lẻ mẻ nữa, mà đòi hỏi nội dung phải đạt mức chấp nhận được. Song song với dòng phim hài, nhiều thể loại phim khác đã bắt đầu chen chân vào mùa phim Tết, hứa hẹn mang lại sự phong phú, đa dạng cho những mùa phim sau.

Theo Báo Đất Việt

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!