Nguoi noi tieng, Logo

16/05/2011 link hay share twitter share digg

Cuốn sách của nhóm tác giả Trương Quang Đức, Nguyễn Thị Phương Dung, Bùi Phi Anh - những du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Mỗi nhật ký là một câu chuyện khác nhau, một người cha vật lộn tìm đường sống cho vợ con, một cô gái cô đơn chống chọi sự khốc liệt của động đất, một chàng trai với trái tim quả cảm sẵn sàng đương đầu với thách thức hiểm nguy. Cuốn sách lưu giữ nhiều cung bậc cảm xúc, lúc hoang mang, sợ hãi, lúc hổ thẹn, những trạng thái tinh thần từ bình yên đến hoảng loạn của những con người đã trực tiếp trải qua cơn địa chấn dữ dội ở Sendai, thuộc tỉnh Miyagi ngày 11/3 vừa qua.

'Nhật ký vùng tâm chấn'.
"Nhật ký vùng tâm chấn".

“Nhật ký vùng tâm chấn, sáu ngày kinh hoàng ở Sendai” không chỉ là tâm sự của riêng ba người, mà còn dung chứa câu chuyện của những con người khi đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Qua góc nhìn của người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, bạn đọc sẽ thấy được một Nhật Bản kiên cường, và những người dân luôn bình thản và kỷ luật, họ đặt phẩm cách và đặt tình yêu thương đồng loại lên trên sự sống của chính mình.

Theo evan

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm