Nhạc phim hot của Hậu duệ Mặt trời dính nghi án đạo nhái

Dân trí Một trong những ca khúc “hot” nhất của bộ phim truyền hình “Hậu duệ Mặt trời” đang dính nghi án đạo nhạc. Bộ phim truyền hình này đang đi vào những tập cuối nhưng sức nóng của nó vẫn chưa hề giảm sút. Fan “phát cuồng” vì hình ảnh chụp chung của cặp đôi “Hậu duệ Mặt trời” Mỹ nam của "Hậu duệ Mặt trời" được chọn là đại sứ du lịch Cát-sê trong mơ của nữ biên kịch “Hậu duệ Mặt trời”

11:04 - 08/04/2016

Ca khúc “Everytime” trong “Hậu duệ Mặt trời” là sản phẩm đạo nhạc?

Gần đây, cư dân mạng xứ Hàn xôn xao bàn tán và chỉ ra những điểm tương đồng giữa ca khúc “Everytime” do Punch và Chen của nhóm EXO trình bày và “Heaven’s Door” của Eric Nam. “Everytime” là một trong những ca khúc được yêu thích nhất của bộ phim “Hậu duệ Mặt trời” ra mắt khán giả vào tháng 2 vừa rồi trong khi “Heaven’s Door” đã được phát hành từ tháng 1/2013.

nhac-phim-hot-cua-hau-due-mat-troi-dinh-

Tác giả của ca khúc “Heaven’s Door” - Han Jae Ho là người khởi xướng cuộc tranh luận về nghi án đạo nhạc của “Everytime” vào ngày 6/4 vừa rồi. “Tôi đã nghe về chuyện không hay này và cũng đã nghe đi nghe lại ca khúc đó. Đúng là chúng có một sự giống nhau đáng kinh ngạc. Cụ thể, tone của bài hát và giai điệu giống hệt nhau”, nhạc sĩ Han Jae Ho chia sẻ với tờ Osen.

Nhạc sĩ Han Jae Ho còn khẳng định, tác giả của “Everytime” đã thay đổi đôi chút để tránh nghi án đạo nhạc. “Thay vì nhờ luật pháp can thiệp, tôi muốn giải quyết chuyện này bằng cách thương lượng”, nhạc sĩ Han nói.

Ngay sau khi có những cáo buộc của nhạc sĩ Han Jae Ho, công ty phát hành “Everytime” - Music&NEW cũng đã lên tiếng phản pháo về nghi án đạo nhạc. “Khi kiểm tra lại điệp khúc của ca khúc, chúng tôi đã hỏi ý kiến từ nhóm Davichi và nhạc sĩ Jo Young Soo. Khi được phép, Jo Young Soo và Rocoberry mới bắt tay viết ca khúc này”, đại diện của Music&NEW giải thích.

Bất chấp nghi án đạo nhạc, bộ phim "Hậu duệ Mặt trời" vẫn đang là phim truyền hình “hot” nhất tại Hàn Quốc trong vòng 4 năm trở lại đây với tỉ suất bạn xem đài lên tới 33%. Tại châu Á, bộ phim cũng đang được khán giả truyền hình đón nhận và ủng hộ nhiệt tình.

everytime-1460087703788-bbba8.jpg

Ca khúc "Everytime" trong "Hậu duệ Mặt trời"

heaven-1460087849869-f1d08.jpg

Ca khúc "Heaven's Door" của Erin Nam

“Hậu duệ Mặt trời” sẽ có phiên bản điện ảnh và phiên bản Hoa ngữ

Do thành công rực rỡ của bộ phim truyền hình “Hậu duệ Mặt trời”, các nhà sản xuất đang cân nhắc tới việc thực hiện phiên bản điện ảnh của phim. Ngày 7/4, đại diện của công ty sản xuất điện ảnh NEW, công ty thực hiện bộ phim truyền hình “Hậu duệ Mặt trời”, đã chia sẻ với tờ MBN Star: “Chúng tôi đã nhận được khá nhiều lời đề nghị thực hiện lại bộ phim này với nhiều phiên bản khác nhau. Và hiện tại, chúng tôi đang trao đổi với một số đối tác”.

nhac-phim-hot-cua-hau-due-mat-troi-dinh-

Không chỉ được cân nhắc thực hiện phiên bản điện ảnh, bộ phim “Hậu duệ Mặt trời” còn được mua bản quyền để thực hiện phiên bản phim Hoa ngữ. Bộ phim này đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc với hơn 2,1 tỉ lượt theo dõi trên website iQiyi của Trung Quốc.

Theo công ty điện ảnh NEW, phía Trung Quốc đã có bản quyền thực hiện bộ phim nổi tiếng này. Hiện các nhà đài và kênh truyền hình vệ tinh tại Trung Quốc đang tranh nhau giành quyền thực hiện bộ phim truyền hình ăn khách này.

Điều khiến người hâm mộ quan tâm nhất chính là ai sẽ vào vai bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng trong phiên bản Hàn) và ai sẽ vào vai đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki thể hiện trong phiên bản Hàn) trong phiên bản Trung Quốc.

Theo cuộc thăm dò trực tuyến, cư dân mạng Trung Quốc đang bỏ phiếu cho nam diễn viên Hồ Ca và nữ diễn viên Cao Viên Viên. Các ứng cử viên sáng giá khác cho vai nam và nữ chính trong phim còn có Hoắc Kiến Hoa, Lý Dich Phong, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi.

nhac-phim-hot-cua-hau-due-mat-troi-dinh-

Cao Viên Viên...

nhac-phim-hot-cua-hau-due-mat-troi-dinh-

...và Hồ Ca được cư dân mạng Trung Quốc bỏ phiếu vào vai nam và nữ chính trong "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản Hoa ngữ.

Mi Vân (tổng hợp)

Xem thêm :,
Loading...