MC Phan Anh và 2 con trai: Chúng tôi là đồng minh

Câu chuyện làm bố của ông bố đẹp trai nổi tiếng nhất nhì “Bố ơi! Mình đi đâu thế” mùa đầu tiên – MC Phan Anh luôn được công chúng, nhất là các cha mẹ, vừa tò mò vừa ngưỡng mộ.

05:09 - 15/09/2016

Tình bạn giữa bố và con trai rất đặc biệt

MC Phan Anh lần đầu bật mí về tình bạn giữa mình và hai con trai, ba người đàn ông trong gia đình có tuổi tác và thế hệ chênh lệch nhưng sinh ra… để dành cho nhau. Cậu bé Pooh (tên thật là Nhật Minh) thành viên nhỏ tuổi nhất tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng cậu út này lại là nhân vật “đầu gấu” nhất nhà khi hay giở trò “ăn hiếp” anh chị, làm cho bố phải bao phen vất vả để giảng hòa. Cậu con trai lớn của Phan Anh có tên ở nhà là Bin (tên thật là Bảo Minh), tính cách lại hoàn toàn khác hẳn, cậu chững chạc, tự lập và bản lĩnh ngay từ ngày bé, hay cười và hiểu chuyện tuy rằng còn nhỏ. Phan Anh từng gọi cậu nhóc là “người đàn ông bố yêu và cảm thấy tự hào nhất nhà”.

photo-1-1473934897353.jpg
Cậu út Pooh - Nhật Minh nhà Phan Anh thông mình và khá láu lỉnh.
photo-2-1473934900742.jpg
Cậu anh Bin – Bảo Minh lại chững chạc và rất “ra dáng” anh Hai.

Mặc dù tính cách hai cậu con trai trái ngược nhau nhưng là niềm vui, niềm tự hào của anh. Phan Anh cho biết, không biết trong 2 cậu con trai với 2 tính cách trái hẳn nhau, ai sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ mình, nhưng anh biết mình có vai trò vô cùng đặc biệt với các con. Bởi vậy, anh luôn cố gắng hoàn thiện mình để là tấm gương tốt cho các con. Trong gia đình, , anh thường phải “đóng vai ác”, thật nghiêm khắc để dạy con, chỉ dạy con nhiều điều, nhất là khi 2 con trai mắc lỗi, nhưng cũng thường xuyên vui chơi và tâm sự, xây dựng “tình bạn” với các con. Anh luôn tâm niệm: “Vì các con chỉ có một khoảng “thời gian vàng” để lớn lên nên dù bận rộn đến mấy, cũng phải sát cánh bên nhau trong thời gian đó.”

photo-3-1473934900426.jpg
Dù bận rộn Phan Anh luôn dành thời gian để chơi cùng các con

Con trai là đồng minh của bố

Là một nghệ sĩ, người của công chúng, công việc bận rộn và không cố định về thời gian khiến cho MC Phan Anh nhiều lần phải thất hứa với các con. Chẳng hạn có lần sinh nhật cậu út Pooh mà anh phải đi công tác tận TP.HCM không thể về kịp. Vì thế trước khi đi, anh phải trò chuyện thẳng thắn với con và thống nhất phương án là sẽ tổ chức một buổi sinh nhật sớm và tặng cậu bé món quà là một chiếc xe Hot Wheels mà cậu ao ước mấy tháng trời. Dù còn nhỏ, nhưng anh luôn cố gắng giữ lời hứa với con, nếu gặp khó khăn anh sẽ trò chuyện trực tiếp, thậm chí tìm lời khuyên, phương án giải quyết từ chính các con. Với anh, các con cũng chính là những người bạn, người đồng minh sáng suốt của cả bố lẫn mẹ.

photo-4-1473934899608.jpg
Ở nhà 3 bố con Phan Anh chính là 3 “đồng minh” thân thiết.

Dạy con bằng cách làm bạn với con nên 2 cậu con trai của Phan Anh tuy yêu nhưng vẫn rất nể bố. Phan Anh hay đùa, ở nhà anh 3 chàng trai chính là 3 đồng minh trên mọi mặt trận. Mà “mặt trận” lớn nhất chính là niềm đam mê “xe”. Nếu cha Phan Anh mê xe hơi thật, thì 2 cậu con trai mê tít xe đồ chơi Hot Wheels. Anh chàng Pooh mới bé tí thôi mà thuộc làu làu tên từng chiếc xe, ở trong nhà ai mà rảnh là bị ảnh “túm” lại để kể xe này là Night Storm này, xe này là Stunt Circuit này. Còn cậu anh Bin thì có thể ngồi cả ngày để nghiên cứu màu sắc, lịch sử từng loại xe, cũng như tính năng, loại xe nào chạy nhanh nhất, đua thích nhất để còn so kè với bố trong những buổi tranh tài tại gia.

photo-5-1473934899158.jpg
Nếu bố Phan Anh mê xe hơi thật thì 2 cậu con trai mê tít và có hẳn cả một bộ sưu tập xe Hot Wheels.

Hiện tại, Phan Anh đang cùng 2 đồng minh của mình đang tham gia “Bố Con Kết Nối, Dẫn Lối Siêu Xe” là cuộc thi đua xe đồ chơi đầy kịch tính và bất ngờ tại Việt Nam được tài trợ bởi nhãn hãng xe đồ chơi hàng đầu nước Mĩ – Hot Wheels. Cuộc đua được chia thành các vòng thi từ vòng loại, vòng bán kết, vòng chung kết. Ở vòng loại và vòng bán kết, bé sẽ tham gia cuộc thi bằng cách cho xe chạy về đích trong thời gian ngắn nhất để giành chiếc vé vào chung kết. Tại vòng chung kết, bố và con sẽ cùng tham gia một thử thách liên hoàn thú vị để nhanh chóng hoàn thành đường đua giúp chiếc xe của con về đích sớm nhất. Cặp bố con nào có xe về đích đầu tiên sẽ trở thành người thắng cuộc.

photo-6-1473934897650.jpg
Ba bố con Phan Anh đang luyện tập cho cuộc thi “Bố Con Kết Nối, Dẫn Lối Siêu Xe”.

Sân chơi “Bố Con Kết Nối, Dẫn Lối Siêu Xe” không chỉ là nơi các cặp bố con giống như bố con Phan Anh được so tài cùng nhau mà còn là cơ hội để các ông bố có dịp chơi với con, chia sẻ niềm vui và sở thích với con, qua đó tình cha con cũng được kết nối bền chặt hơn.

photo-7-1473934897999.jpg
-
Tag :,