Linh Lê ra mắt tiểu thuyết Mùa mưa ở Singapore

Ra cuốn tiểu thuyết thứ hai, tác giả trẻ Linh Lê sẽ có buổi giao lưu vào 15h ngày 19/8/2011 tại Lollybooks cafe, Hà Nội. Người dẫn chương trình là nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.

07:08 - 18/08/2011

Tiếu thuyết Mùa mưa ở Singapore xoay quanh mối tình của cô họa sĩ đường phố mang hai dòng máu Việt - Singapore gốc Trung tên Minh Tuyên và một du học sinh người Việt tên Kỳ Phong. Qua ngôi kể của hai nhân vật, cuộc sống hằng ngày của những người dân nhập cư trong khu Chinatown, khu Tiểu Ấn… hiện lên khá phong phú và rõ nét.

mua_mua_o_singapore.jpg Bìa cuốn Mùa mưa ở Singapore.

Minh Tuyên có nguồn gốc xuất thân khá phức tạp: Mẹ cô là người Việt vượt biên, bị lừa bán vào một nhà chứa và gặp cha cô tại đây. Ông đem lòng yêu bà và quyết tâm mang bà ra khỏi chốn này. Cuộc sống bao nhiêu năm không được như ý muốn khiến một lần nữa, mẹ Minh Tuyên lại sa vào chốn cũ. Bà cùng người tình lên kế hoạch vượt biển về Việt Nam nhưng bị bại lộ. Bà tự kết liễu đời mình bằng cách cắt tóc, bện lại, quấn vải xung quanh để thắt cổ. Cha Minh Tuyên bắt cô vẽ lại gương mặt của người mẹ lúc đó để làm di ảnh thờ.

Sau khi được Minh Tuyên kể cho nghe mọi chuyện, Kỳ Phong có ước muốn mãnh liệt là được ở bên cạnh, chở che cho Minh Tuyên và muốn lấy cô làm vợ. Nhưng tình yêu của họ gặp phải sự ngáng trở từ An Nhiên - một cô bạn “thanh mai trúc mã” với Kỳ Phong từ thuở nhỏ, người muốn trở thành vợ của anh. Được sự hậu thuẫn từ gia đình Kỳ Phong, An Nhiên đã ngầm lôi kéo anh trở về Việt Nam. Buổi chia tay Kỳ Phong không hẹn ngày gặp lại, anh cũng không biết rằng có một mầm sống đã tượng hình trong cơ thể Minh Tuyên.

Sau này Kỳ Phong trở lại Singapore, nhưng Minh Tuyên đã không còn ở đó, cô đã chấp nhận đến Bắc Kinh cùng Caleb - một người mà cô không yêu, chỉ tồn tại một tình bạn.

Linh Lê, sinh năm 1986 tại Hà Nội, hiện sống và làm việc tại TP HCM. Cô từng xuất bản tác phẩm Không khóc ở Kuala Lumpur (BachvietBooks - Nhà xuất bản Hội Nhà văn) vào năm 2010.

Theo evan

Loading...