Lễ hội “Trung Thu mơ ước” dành cho hơn 1000 trẻ em nghèo tại Đường sách TP.HCM

(CLO) Hơn 1.000 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động Trung Thu đầy ý nghĩa và vui vẻ tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM vào hai ngày 10 – 11/9/2016.

02:09 - 07/09/2016

Lễ hội “Trung thu mơ ước” dành cho 1000 trẻ em nghèo sẽ được tổ chức tại đường sách TP.HCM

Lễ hội “Trung Thu mơ ước” dành cho hơn 1000 trẻ em nghèo sẽ được tổ chức tại Đường sách TP.HCM

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung Thu trọn vẹn, Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp với Ban điều hành Đường Sách TP.HCM, Công ty TNHH thông tin Trường Phát tổ chức chương trình Trung Thu mơ uớc dành cho hơn 1.000 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM.

Thông qua chương trình đầy tính nhân văn này, Ban tổ chức muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một cái tết Trung Thu ấm áp, vui vẻ như bao trẻ em khác; Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay góp sức để giúp các em có một môi trường học tập và giao lưu tốt, tạo tiền đề để chương trình sẽ trở thành một hoạt động thường niên vào mỗi mùa tết Trung Thu tại Đường Sách TP.HCM.

Sự quan tâm ấm áp, sự hoà đồng sẻ chia của xã hội, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và các doanh nghiệp chính là động lực to lớn giúp các em vượt qua bất hạnh, vươn lên trở thành những công dân có ích trong xã hội. Đường Sách TP.HCM sẽ trở thành con đường đèn lồng lung linh vào mỗi dịp Tết Trung Thu. Đến đây, các em thiếu nhi vừa có dịp được thưởng lãm không khí của những ngày Tết Trung Thu, vừa tự mình làm những chiếc đèn lồng xinh xắn. Đây có thể xem là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho tất cả trẻ em thành phố, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc sách giữa lòng Sài Gòn.

Hai ngày Chương trình Trung Thu Mơ Ước diễn ra ở lòng đường Nguyễn Văn Bình hứa hẹn sẽ mang đến cho các em những món quà đầy ý nghĩa. Trong hai ngày này, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, ca hát, giao lưu vô cùng bổ ích với các trò chơi như tô tượng, tô màu- vẽ tranh, thi làm lồng đèn trung thu và trang trí lồng đèn; gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ: Nghệ sĩ ảo thuật Thanh Long, các nghệ sĩ xiếc đi cà kheo, các nghệ nhân làm tò he dọc đường phố; Giao lưu với các nhân vật nhí trong vở kịch “Thiên thần nhỏ của tôi”; Giao lưu và xem những màn ảo thuật độc đáo của nghệ sĩ Mạc Can, thưởng thức Hoạt cảnh tiên ông trên Thiên đình… Đặc biệt các em sẽ được đắm mình vào câu chuyện cổ tích Chú Cuội – Chị Hằng, rồi cùng nhau rước đèn Trung Thu vòng quanh Nhà thờ Đức Bà, phá cỗ Tết Trung Thu trong tiếng trống, tiếng nhạc Liên khúc thiếu nhi, Rước đèn tháng 8, Thằng Cuội.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các cửa hàng sách trên Đường Sách TP.HCM còn đóng góp một quầy sách thiếu nhi tặng cho các bé tham gia chương trình và tổ chức thêm một số hoạt động như giới thiệu sách, tìm hiểu về sách, kể chuyện sách, thi viết chữ đẹp…

Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các em thiếu nhi tham dự sẽ được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn chính, sữa và thưởng thức bánh Trung Thu. Dẫn dắt xuyên suốt chương trình là chú hề vui nhộn và chị Hằng cung trăng. Khi ra về mỗi bé thiếu nhi còn được Ban Tổ chức dành tặng một ba lô đi học, năm cuốn tập, lồng đèn, bánh và sữa do các doanh nghiệp tài trợ.

 

Thu Hiền

Nguồn: congluan.vn