Lan Phương diễn kịch cùng người yêu Brunei

Trong chuyến ghé thăm TP HCM, chàng luật sư Kevin Lo Jin Song nghe bạn gái thuyết phục, diễn xuất bên cô trong vở 'Ngựa người người ngựa'.

07:06 - 22/06/2010

Ngựa người người ngựa là vở diễn ngắn bằng tiếng Anh, do sân khấu kịch Phú Nhuận thực hiện tối 17/6 vừa qua. Trong vở bi hài kịch chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Công Hoan do đạo diễn Đức Thịnh dàn dựng, Lan Phương vào vai cô gái ăn sương còn bạn trai cô, Kevin Lo Jin Song hóa thân thành chàng phu kéo xe.

lan%20phuong-%20ng%20y.jpg Là luật sư nhưng Kevin Lo Jin Song sẵn sàng học thêm lớp diễn xuất tại Brunei để hiểu hơn công việc của người yêu. Ảnh: P.L.

Việc bạn trai của Lan Phương tham gia vở diễn hoàn toàn là tình cờ. Lan Phương kể: "24/6 là sinh nhật của Kevin. Anh ấy xin nghỉ phép cùng em trai sang Việt Nam thăm tôi và gia đình. Đúng dịp này MC Trấn Thành, bạn diễn của tôi trong Ngựa người người ngựa lại bận đột xuất, không thể tham gia vở diễn tối 17/6. Thời gian gấp quá mà việc tìm một diễn viên có khả năng thoại tiếng Anh tốt để thay vai cho Trấn Thành là không dễ chút nào. Thật may là chị Hồng Vân nhớ ra Kevin đang ở Việt Nam và cũng biết anh ấy đang học diễn xuất ở Brunei nên đề nghị Kevin diễn thế".

Ban đầu, nghệ sĩ Hồng Vân chưa tin tưởng lắm vì Kevin Lo Jin Song nói tiếng Anh nhưng chưa một lần đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Thế nhưng, Lan Phương đã đứng ra thuyết phục bà bầu rằng cả hai sẽ diễn tốt và ăn ý. Bởi trong những lần sang thăm người yêu trước đây và ngồi xem vở Ngựa người người ngựa, Kevin tỏ ra rất thích, đến nỗi thuộc cả lời thoại và mong được dịp diễn xuất cùng người yêu.

DSC00294.jpg Kevin Lo Jin Song (phải) trong vai phu kéo xe của vở "Ngựa người người ngựa". Vở kịch tiếng Anh này nằm trong chương trình "Duyên Việt", một chương trình sân khấu thường xuyên phục vụ cho đối tượng là khách du lịch dừng chân tại TP HCM. Ảnh: P.N.

Lần đầu tiên đứng chung trên sân khấu, Lan Phương cho biết, cô cảm thấy xúc động và diễn rất nhập tâm. Cả hai ăn ý với nhau trong từng lời thoại lẫn các pha tung hứng khiến khán giả thích thú. "Khi diễn xong vở kịch trong tràng pháo tay vang dội của khán giả, hai đứa mới thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy yên tâm vì giữ được lời hứa với chị Hồng Vân", Lan Phương nói.

Nữ diễn viên tiết lộ, tuy Kevin là luật sư của công ty luật Pengiran Izad & Lee tại Brunei nhưng cô và bạn trai đều có chung đam mê diễn xuất. Từ ngày quen và yêu Lan Phương vào cuối năm 2009, mỗi khi thu xếp được thời gian, chàng trai người Brunei đều bay sang TP HCM thăm bạn gái và xem cô diễn kịch. Anh còn theo học diễn xuất tại Brunei để hiểu thêm về công việc của người yêu.

Theo Vnxpress.net