Không phải Dương Mịch, đây mới là người trở lại thành công nhất trong Tam Sinh Tam Thế

Là người bị “ném đá” nhiều nhất trước khi “Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” lên sóng, nhưng hiện tại, Triệu Hựu Đình lại là gương mặt khiến hàng vạn fan nữ say mê.

07:03 - 02/03/2017

Trong những tháng đầu năm 2017, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa trở thành hiện tượng màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Thành công của bộ phim này không chỉ được tạo nên từ một kịch bản chắc tay, mà còn nhờ diễn xuất của cả dàn diễn viên trẻ. Đặc biệt, cặp đôi chính Bạch Thiển – Dạ Hoa do Dương Mịch cùng Triệu Hựu Đình thể hiện đã chiếm trọn cảm tình từ khán giả.

01-1488302535751.jpg

Triệu Hựu Đình có màn trở lại đầy thuyết phục trong "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

Phải nói rằng, người thành công nhất khi trở lại màn ảnh qua Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa không phải Dương Mịch, mà chính là nam tài tử Đài Loan Triệu Hựu Đình. Từ việc bị "ném đá" không thương tiếc trước khi phim lên sóng, Triệu Hựu Đình đã thuyết phục được người xem rằng, vai Dạ Hoa trong tác phẩm này chỉ có thể dành cho anh.

02-1488302550784.jpg

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là bộ phim truyền hình thứ hai mà Triệu Hựu Đình tham gia kể từ sau tác phẩm Bĩ Tử Anh Hùng (2014). Vì anh đã vắng mặt trên màn ảnh nhỏ một thời gian và mải tập trung vào sự nghiệp điện ảnh, khán giả yêu thích phim truyền hình bắt đầu quên dần cái tên Triệu Hựu Đình. Do vậy, khi công bố thông tin anh đảm nhận vai nam chính Dạ Hoa của Thập Lý Đào Hoa, rất nhiều người đặt ra câu hỏi: "Triệu Hựu Đình là ai?".

03-1488302573484.jpg

Đến khi tạo hình đầu tiên của Dạ Hoa được công bố trên mạng xã hội, nếu các đồng nghiệp khác nhận được ý kiến khen chê lẫn lộn thì nam diễn viên sinh năm 1984 lại nhận một "xe gạch". Đa số đều tỏ ra thất vọng với Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình, cho rằng anh không hợp để hoá thân thành nam chính mà họ yêu thích. Ngay đến Mặc Uyên – nhân vật thứ hai mà Triệu Hựu Đình hoá thân thành trong phim – cũng bị nhận xét là "khác xa tưởng tượng khi đọc truyện".

04-1488302594590.jpg

Thế nhưng, thời thế xoay chuyển sau khi Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa lên sóng. Khán giả theo dõi bộ phim này nhất loạt chuyển sang ủng hộ Triệu Hựu Đình. Chỉ số truyền thông của nam diễn viên họ Triệu cũng tăng vọt, mọi thông tin liên quan đến anh đều thành chủ đề "hot", ảnh "meme" xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội weibo. Nguyên nhân chính là vì, diễn xuất của Triệu Hựu Đình thật sự không thể chê vào đâu được!

05-1488302607461.gif

Với diễn xuất thực lực, Triệu Hựu Đình khiến khán giả dễ dàng phân địch rạch ròi đâu là Dạ Hoa…

Trong phim, Triệu Hựu Đình đảm nhận hai vai – Dạ Hoa và Mặc Uyên. Mặc Uyên là chiến thần của Thiên tộc, mang vẻ ngoài bình tĩnh, lãnh đạm, thích Bạch Thiển (Dương Mịch) nhưng chưa một lần bộc lộ tình cảm của mình. Trong khi đó, Dạ Hoa là thái tử của Cửu Trùng Thiên, luôn tỏ vẻ xa cách và lạnh lùng với những người xung quanh. Nhưng khi đối diện với Bạch Thiển, Dạ Hoa lại là người nguyện hy sinh tất thảy vì người mình yêu mà không màng đến mạng sống.

06-1488302644621.gif

…và đâu là Mặc Uyên

Phải nói rằng, qua diễn xuất của Triệu Hựu Đình, người xem hoàn toàn không bị lẫn lộn giữa Dạ Hoa và Mặc Uyên. Với mỗi nhân vật, anh đều có cách thể hiện khác nhau, phân định rạch ròi ranh giới cảm xúc giữa họ. Một khi đã hoà vào mạch phim, khán giả sẽ có cảm giác, hai nhân vật này do hai người hoàn toàn khác nhau đóng.

07-1488302660133.jpg

Điều khiến người xem bị cuốn hút nhất ở Triệu Hựu Đình chính là đôi mắt biết nói của anh. Có thể diễn xuất bằng ánh mắt là điểm mạnh của Triệu Hựu Đình. Qua cửa sổ tâm hồn, mọi cảm xúc của Dạ Hoa – nhân vật chính mà anh thể hiện - đều hiện lên rất rõ nét: sự yêu thương dành cho con trai A Ly và nương tử Bạch Thiển/Tố Tố, sự ghẻ lạnh khinh miệt dành cho Tố Cẩm – kẻ hại vợ chàng phải nhảy Tru tiên đài, sự tuyệt vọng và đau khổ khi Bạch Thiển đòi từ hôn, sự ghen tuông đối với Mặc Uyên…

Không chỉ có vậy, những phân đoạn Dạ Hoa rơi nước mắt vì Bạch Thiển cũng khiến không ít khán giả sụt sùi. Những giọt nước mắt ấy không phải Triệu Hựu Đình cưỡng ép chúng phải rơi xuống, mà xuất phát từ chính nỗi đau mà anh cảm nhận được từ Dạ Hoa. Khi xem hậu trường cảnh Dạ Hoa buộc phải móc mắt Tố Tố, ai cũng bất ngờ bởi dù đã diễn xong, Triệu Hựu Đình vẫn lặng lẽ đứng khóc. Anh từng chia sẻ rằng, phải mất một khoảng thời gian, anh mới có thể ổn định tâm trạng để thoát ra khỏi nhân vật mà mình từng đóng.

08-1488302680430.jpg

Tương tác giữa Triệu Hựu Đình và Dương Mịch trên màn ảnh cũng là một điểm đáng khen khác. Ngoài hậu trường, cả hai người đều đã có mái ấm riêng. Thế nhưng trên màn ảnh, họ thực sự là một cặp đôi đang yêu nồng nhiệt, cùng trải qua những phút giây lãng mạn bên nhau. Như Dương Mịch từng nói, vì diễn xuất của Triệu Hựu Đình quá tốt nên cô không thể kém cạnh đàn anh được.

09-1488302694721.jpg

Có lẽ, màn trở lại đầy thuyết phục của Đại Mịch lần này là một phần nhờ vào bạn diễn Triệu Hựu Đình của cô, người đã vô cùng nhập tâm hoá thân thành Dạ Hoa. Kinh nghiệm và năng lực của anh đã giúp cô cảm nhận nhân vật Bạch Thiển một cách sâu sắc hơn và rồi, bị cuốn theo chuyện tình ba kiếp của cặp đôi Hoa - Thiển trong bộ phim này.

10-1488302716169.jpg

Cho đến tận bây giờ, ở vị trí một người chưa từng xem Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, tạo hình nhân vật Dạ Hoa có thể vẫn chưa thể thuyết phục được họ rằng Triệu Hựu Đình "đẹp". Thế nhưng một khi đã xem phim rồi, hẳn bất cứ khán giả nào cũng có một tâm niệm: "Triệu Hựu Đình là Dạ Hoa, Dạ Hoa là Triệu Hựu Đình. Vai diễn này, sinh ra là để dành cho anh ấy".

Loading...