Hollywood: Khi những kẻ kế thừa còn xuất sắc hơn cả người tiền nhiệm

Dân trí Mặc dù ở Hollywood luôn tồn tại “lời nguyền phần tiếp theo” nhưng vẫn có không ít bộ phim xuất sắc vượt qua định kiến và làm lu mờ cả cái bóng quá lớn của những phần phim trước. Những tuyệt tác của nền điện ảnh đương đại Những tác phẩm điện ảnh chuyển thể được mong đợi nhất Top phim đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh thế giới

04:09 - 21/09/2016

“Harry Potter and the prisoner of Azkaban”

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
Dưới bàn tay nhào nặn của vị đạo diễn tài năng Alfonso Cuarón, người cũng là “cha đẻ” của những tuyệt tác như “Gravity” hay “Y Tu Mamá También”, không có gì khó hiểu khi phần phim “Harry Potter and the prisoner of Azkaban” được đánh giá là vượt trội so với hai phần phim trước và góp phần nâng tầm cho cả dự án phim chuyển thể “Harry Potter”.

“22 jump street”

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
Nối tiếp thành công của phần một “21 jump street”, phần hai “22 jump street” tiếp tục duy trì được phong cách hài đơn giản, dễ hiểu và dễ cảm. Đồng thời, bộ đôi đạo diễn Phil Lord và Christopher Miller cũng khéo léo tạo ra những điểm nhấn đặc biệt cho phần hai, khiến cho “22 jump street” thậm chí còn có phần sâu sắc hơn cả người tiền nhiệm.

“The hunger games: Catching fire"

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
Thành thực mà nói, phần một của “The hunger games” là một bộ phim không tồi. Tuy nhiên, nếu so sánh với phần hai “Catching fire”, phần phim đầu tiên chắc chắn sẽ phải “ngã mũ” chào thua. Đúng như cái tên của mình, “Catching fire” thực sự đã “nhóm lửa” trong lòng khán giả với màn trình diễn rực sáng của ngôi sao 9x Jennifer Lawrence.

“The lord of the rings: The two towers”

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
“The two towers” có thể không đậm đặc tính sử thi như “The fellowship of the ring” hay mang tính khải hoàn ca nhiều như “The return of the king” nhưng phần phim này vẫn có chỗ đứng riêng trong loạt phim “Chúa nhẫn”. Đen tối dữ dội với từng khoảnh khắc giao tranh nghẹt thở giữa ánh sáng và bóng tối, giữa cái thiện và cái ác, “The lord of the rings: The two towers” mới chính là phần phim gây ám ảnh nhất trong loạt phim “Chúa nhẫn”.

“Spider-man 2”

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
“Spider-man 2” đã thực sự đập tan mọi định kiến về phần phim “ăn theo” và thậm chí còn xuất sắc vượt qua cả người tiền nhiệm với những phân đoạn hành động đỉnh cao cùng một nhân vật phản diện đầy ấn tượng, Tiến sĩ Otto Octavius do nam diễn viên Alfred Molina thể hiện.

“Kill Bill Vol. 2”

hollywoodkhinhungkekethuaconxuatsachonca
Khi mới được cho ra mắt, “Kill Bill Vol. 1” đã làm sửng sốt cả làng điện ảnh với phong cách làm phim đẫm máu, độc và lạ đặc trưng của Quentin Tarantino. Tuy nhiên, vị đạo diễn tài năng này lại tiếp tục khiến khán giả phải sững sờ khi cho ra mắt phần hai “Kill Bill Vol. 2”. Sở hữu nhiều pha hành động ấn tượng và đặc sắc hơn cả phần một, cùng với màn thể hiện cực kỳ xuất sắc của bộ đôi Uma Thurman và Daryl Hannah, “Kill Bill Vol. 2” thực sự đã vượt qua được cái bóng khổng lồ của người tiền nhiệm.

Dung Nhi

Theo BI

Tag :, , , , , ,