Hoa hậu Phạm Hương tự tin lên đường tham dự Hoa hậu thế giới

Dân trí “Sau khi cuộc thi kết thúc, ngoài những hoạt động tôi phải thực hiện cho cộng đồng, tôi sẽ dành thời gian cho công việc, đam mê sở thích của mình. Tôi sẽ trở lại với công việc giảng dạy”, Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ trước khi lên đường sang Mỹ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ.

05:12 - 04/12/2015

Chăm chỉ học từ nhỏ

hoa-hau-pham-huong-tu-tin-len-duong-tham

Từ khi nào Phạm Hương đã chọn theo đuổi các cuộc thi nhan sắc?

Ước mơ trở thành hoa hậu không phải ước mơ từ nhỏ của tôi. Tôi là người rất siêng năng và chăm học. Từ nhỏ tôi cũng chỉ tập trung vào học và học, chưa bao giờ có ước mơ một ngày nào đó mình sẽ trở thành người mẫu, một này nào đó chứ không phải trở thành hoa hậu. Kể từ khi từng trải khi vấp ngã, tôi hiểu rằng mình phải cố gắng như thế nào trong các cuộc thi. Vì mỗi cuộc thi mỗi tiêu chí khác nhau cũng là thử thách cho bản thân mình phải hoàn thiện hơn. Có lẽ từ năm 2010 điều đó xuất phát từ trong tôi.

Những thành công từ cuộc thi nhan sắc đã giúp ích như thế nào cho Phạm Hương?

Trở thành hoa hậu có rất nhiều thứ thay đổi, cuộc sống của tôi cũng thay đổi rất nhiều, mọi thứ trở nên bận rộn hơn, tôi cũng được mọi người yêu mến và sự quan tâm của công chúng nhiều hơn. Đó là điều cố gắng của mình được đền đáp, nhưng theo đuổi hạnh phúc mới là quá trình dài ở phía sau phải cần nổ lực từng ngày.

Nhưng thành công cũng đã lấy mất thời gian cá nhân của Hương rất nhiều?

Tôi nghĩ trong thời gian này đang trong cuộc thi hoa hậu thì tôi mới phải tập trung tất cả mọi thứ. Sau khi cuộc thi kết thúc, ngoài những hoạt động tôi phải hoạt động cho cộng đồng. Tôi sẽ dành thời gian cho công việc, đam mê sở thích của mình. Sẽ trở lại với công việc giảng dạy.

Trước khi lên đường đi thi, với những gì mà Phạm Hương đã thể hiện, rất nhiều người kỳ vọng vào bạn, Phạm Hương cảm thấy như thế nào?

Mọi người có quyền chờ đợi có quyền hy vọng và cũng có quyền đặt niềm tin vào tôi. Nhưng dù kết quả có thế nào đi nữa thì tôi hy vọng rằng mọi người không quá thất vọng, không buồn, mong mọi người hãy giữ niềm tin và yêu thương Phạm Hương thật nhiều hơn nữa.

Với tình cảm và kỳ vọng mọi người dành cho mình, Phạm Hương có bị áp lực từ điều đó hay không?

Chắc chắn là không rồi tôi không bị áp lực từ điều gì hết.

Phẩn trình diễn của Thúy Vân được mọi người đánh giá rất tốt, về sự tự tin và khả năng tiếng Anh, Phạm Hương tự đánh giá mình như thế nào?

Như mọi người biết, tiếng Anh cũng là một phần quan trọng để mọi người có thể tự tin trong giao tiếp, chia sẻ. Nhưng tôi không nghĩ nó là một rào cản quá lớn để mất đi sự tự tin của chính bản thân của mình. Về tất cả mọi thứ như hình thể, phong thái dù mình xuất hiện bất cứ ở đâu, mình có thể thu hút mọi người, đôi khi lời nói chúng ta không thể thu hút bằng ống kính. Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng mình mang tới tất cả những gì mình có và có sự tự tin thì mình sẽ không thua kém bất kỳ ai.

Độ tuổi thi hoa hậu kể cả trong nước và quốc tế là 19, 20. Với tuổi 24, Hương có nghĩ là đó có phải là điều bất lợi cho mình không?

Việc đánh giá cũng như những định kiến như vậy đã được mọi người nhắc đi nhắc lại rất là nhiều lần, kể từ trước khi tôi tham gia chương trình. Nhưng tôi cũng đã làm nên một kỳ tích, xóa bỏ những định kiến đó cũng như đặt ra áp lực cho mình. Quá trẻ sẽ không đủ bản lĩnh và sự từng trải, vì thế mình không cần tự ti về điều đó. Hương thấy mình có 24 tuổi trong khi đó thí sinh người Mỹ là 27 tuổi. Như vậy, mình chưa phải là người lớn tuổi nhất. Mình có thể thoải mái vì điều đó và hãy tận hưởng mọi thứ.

Hương có bao giờ thấy không hài lòng về nhan sắc của mình? Nếu có thì ở điểm nào?

Cha, mẹ sinh tôi ra như thế nào thì tôi cũng hạnh phúc vì điều đó. Dù trên cơ thể mình không có hoàn hảo mọi thứ, chưa phải là tuyệt đẹp như những người khác nhưng tôi cảm thấy tự tin về bản thân và không lo sợ về cơ thể mình.

Ưu điểm về mặt ngoại hình của Hương là gì?

Hiện tại vòng eo của tôi là 59cm thôi còn phần hông thì giữ được là 93cm, tôi nghĩ đó là điểm mạnh của mình.

Không đặt áp lực nào cho bản thân

hoa-hau-pham-huong-tu-tin-len-duong-tham

Mọi người nói Phạm Hương là một hoa hậu được “nuông chiều” nhất, họ thấy Hương cái gì cũng tuyệt vời, cái gì cũng hoàn hảo. Mọi người đặt kỳ vọng lớn đối với Phạm Hương, thì đó là một niềm tự hào hay giờ trở thành cái áp lực?

Rất khó khăn khi hướng mình trở thành một người hoàn hảo nên khi ta tự đặt mục tiêu như vậy có nghĩ là ta đang tự đặt áp lực cho bản thân. Tôi luôn hài lòng với những gì mình đang có và biết điểm yếu của mình là như thế nào. Mỗi ngày, tôi tự đi tìm lời giải đáp cho những điều đó và cố gắng hoàn thiện để không phải bận tâm hay buồn vì điều đó.

Tôi từng chia sẻ mình là một người sống nội tâm. Tôi cũng không có thời gian để giao tiếp chia sẻ với mọi người xung quanh. Qua cuộc thi cũng là cách tôi cải thiện từng ngày để giúp mình hoàn thiện hơn. Tôi cũng không buồn vì áp lực và những lời nhận xét từ công chúng về mình, điều đó là động lực để mình cố gắng.

Sự khép kín có thể là bất lợi cho Hương trong cuộc thi Quốc tế lần này?

Thật sự đây cũng là điều mà tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhưng trong quá trình đã trải qua, tôi nghĩ là với kinh nghiệm từ cuộc thi trước cũng như sự cầu tiến của chính mình, mọi người có thể trông đợi rất nhiều sự thay đổi của Phạm Hương.

Đã có dự đoán Hương sẽ nằm trong top 5 và các hoa hậu các nước khác cũng đánh giá Hương rất cao, Hương có đánh giá mình sẽ vào top mấy hay không?

Thật sự, tôi không đặt bất cứ kỳ vọng gì ở bản thân mà quan trọng là nỗ lực ở bản thân. Khi tôi nhìn thấy bảng xếp hạng mà mọi người chia sẻ, thì đó không chỉ là niềm tự hào của riêng Hương mà còn là niềm tự hào của tất cả những người Việt Nam khi sắc đẹp Việt đang được dần dần công nhận. Hương thấy hạnh phúc khi khán giả dành tất cả tình cảm cho tôi. Nhưng không vì thế, Hương quên cố gắng và phấn đấu vì thực tế cuộc thi này là một sự khốc liệt.

Áp lực lớn nhất của Hương trong quá trình tập luyện là gì?

Tôi áp lực là vì mình dành quá nhiều thời gian cho luyện tập, không có thời gian cho bản thân, sở thích của bản thân trong lúc này. Đôi khi đó cũng là cái khiến mình bức bối vì lúc này mình không có thời gian nghỉ ngơi. Mấy ngày trước tôi bị ốm và sốt rất là cao do thay đổi thời tiết.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới thì Hương có nhắn gửi gì đến những người đang mong mỏi chờ đợi muốn Hương đạt được danh hiệu cao nhất?

Đối với tôi, mỗi ngày là một điều hạnh phúc. Không chỉ tôi mà còn gia đình tất cả các anh, chị trong ê-kíp cũng luôn hạnh phúc về điều đó. Riêng bản thân tôi muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tình cảm mọi người dành cho tôi. Đối với cuộc thi trước, những đam mê cố gắng như thế nào thì cuộc thi lần này, tôi cũng sẽ cháy hết mình như vậy. Tôi không đặt mục tiêu quá cao hay áp lực từ ai đó vì chỉ muốn chiến thắng chính bản thân mình.

Băng Châu

hoa-hau-pham-huong-tu-tin-len-duong-tham
Xem thêm :, , ,
Loading...